#pregnant

#disown

#mom
Q: Tôi đã làm bạn gái mình có thai. Tôi có nên bỏ cô ấy không vì tôi là sinh viên học hai chuyên ngành và không có thời gian để làm một công việc?
A: Andrea Firpo, Trợ lý Điều hành cho Tổng giám đốc.
Con gái tôi vừa tròn 20. Tôi từng có người bạn trai cũng nghĩ giống như cậu. Anh ấy viết cho tôi một lá thư khi tôi đang mang bầu bốn tháng (trước thời điện thoại di động) để nói với tôi rằng anh chưa sẵn sàng làm phụ huynh, và đây không phải là cách mà anh ấy nghĩ nó sẽ xảy ra. Chuyện này là sau khi tôi báo với anh rằng tôi đã từng phá thai trước đây và không bao giờ có ý định lặp lại điều đó nữa. Anh nói rằng anh sẽ luôn có mặt trong danh sách điện thoại và hãy chỉ liên lạc anh trong trường hợp khẩn cấp.
Gia đình tôi hốt hoảng và sau nhiều lần khuyên tôi suy nghĩ lại, cuối cùng đã từ tôi vì họ nghĩ rằng tôi quyết định tiếp tục mang thai mà không có anh ấy là sai lầm. Bạn bè của tôi ghét anh. Có một ông bạn muốn gửi cho anh hoa và bóng bay tại chỗ làm để thông báo "Đứa bé là con gái" - để làm anh bẽ mặt. Tôi đã không cho phép họ. Tôi tôn trọng quyết định của anh. Tôi nói với anh rằng tôi sẽ không níu kéo anh qua việc nuôi con cùng tôi. Anh nói anh nghĩ tôi rồi sẽ ổn thôi vì gia đình tôi có tiền.
Tôi đã đọc mọi quyển sách tôi có thể về việc nuôi con khi tôi đang mang thai con bé. Tôi đã phải sống với người bạn thân nhất của tôi, người đã đỡ đẻ cho tôi vì tôi chẳng còn ai khác cả. Tôi đã sống bằng tem phiếu thức ăn, WIC*, và phải nhịn đói vài ngày để con bé có thể ăn.
Khi nó còn nhỏ, có một buổi chiều nọ tôi đã suy sụp khóc và oán giận bạn trai mình vào giữa đêm trong khi thay tã và đút ăn cho con bé. Khi nó được hai tuổi và tôi như muốn chết đói, tôi đã suy xét việc đưa anh ta ra tòa để được hỗ trợ. Người chồng hiện tại của tôi bảo, "Em đã đi được đến đây mà không có hắn, có lẽ em nên tiếp tục thôi". Vì thế, tôi giữ vững lập trường và không bao giờ liên lạc với anh.
Con gái tôi viết thư cho tên bạn trai ấy khi con bé lên 10. Nó vẽ cho anh ta một nàng tiên. Tôi sẽ chẳng bao giờ quên được lá thư ấy - nó bắt đầu với, "Xin chào. Tên con là Alexis. Con 10 tuổi, con có tóc vàng và mắt xanh". Trái tim tôi như vỡ vụn khi đặt nó vào hộp thư. Thậm chí còn tệ hơn khi anh trả lời rằng anh muốn gặp mặt con bé, nhưng nghĩ lại và muốn chồng tôi nhận nuôi con bé trước, để nó không bị bối rối về chuyện anh là gì với nó.
Chúng tôi đã làm thế. Chúng tôi đã hoàn thành thủ tục nhận nuôi. Anh ấy nhận giấy tờ công chứng và gửi trả lại tôi chỉ trong vòng hai tiếng. Tôi sẽ chẳng bao giờ quên được việc nhận ra rằng anh chỉ muốn thoát khỏi con bé nhanh như thế nào. Rồi anh lặn mất tăm và chúng tôi không bao giờ được nghe gì từ anh nữa.
Tôi chưa từng nói tệ về anh. Tôi luôn nhắc đến anh như là người cha, và chồng tôi là Bố của con bé. Tôi cảm giác rằng ai cũng đưa ra những quyết định và chúng không hề tốt hoặc xấu, chúng chỉ khiến ta cảm thấy tốt hay tồi thôi.
Con gái tôi vừa xin thử 23andMe Ancestry(.)com*
* năm ngoái. Nếu bạn hỏi con bé là nó cảm thấy như thế nào về cha mình, nó sẽ nói với bạn rằng nó nghĩ hắn là một kẻ "thua cuộc" và "khốn nạn". Là lời của nó, không phải tôi.
[Chú thích:
* Chương trình Women, Infants and Children (WIC) - Phụ nữ, trẻ sơ sinh và trẻ em - là một chương trình dinh dưỡng bổ sung cho phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, phụ nữ có con trong vòng sáu tháng, trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 5 tuổi.
** Một chương trình khám phá về DNA gia đình, tổ tiên của 23andme, giá $99:
https://
www.23andme.com/
dna-ancestry/
]
Link:
https://
www.quora.com/
I-got-my-gf-preg
nant-Should-I-l
eave-her-since-
I-am-a-student-
with-two-majors
-and-dont-have-
time-for-a-job/
answer/
Andrea-Firpo?sri
d=32sns
_______________
___________
Ảnh: Laura J Powell.


Ngọc Phạm
venice.leicester

Nãy mới đọc 1 post bên group Ngoa về 1 thanh niên làm bạn gái mình có bầu và thậm chí còn chửi lại cổ =.=

Ngoc Thanh Hoang
thanhqb.201

Ko rõ sao có tổng thống nhưng mình xin đoán từ gốc là president. Cái president này bạn nên dịch là tổng giám đốc, hay chủ tịch hội đồng quản trị gì đó. Dịch tổng thống nghe buồn cười :))

My Gia Van
my.giavan

Có gan làm thì cũng có gan tự chịu trách nhiệm mà, sao hỏi câu nhảm nhí như thế này nhỉ..

Anh Pham
tieutahung

Chuyện về Bạn gái cũ gần đây. Giữa tháng 6 của 1 năm nào đó, bạn gái mình báo trễ kinh vài chục ngày. Lần trước gặp nhau mình không dùng bao. Thế là nghĩ mình sắp phải làm cha trong khi nợ 40tr.Vậy là tự uống 1v modafinil mình bán (và đó là viên đầu tiên cuộc đời mình uống), lấy tỉnh táo. Lúc đó chân tay dù run lập cập tim đập nhanh nhưng vẫn ráng gặp thằng em thân nhất nói chuyện về tương lai cho đỡ hồi hộp. Thằng em dúi vào mồm điếu cần và bảo: anh đừng lo.Về nhà. Quyết định trở thành dealer modafinil. Ngay ngày đầu tiên bán hết 100v. Cảm giác: ôi cuối cùng cũng tìm đc lối thoát cho cuộc sống khốn nạn này..Kể từ đó đến nay là nhiều tháng đấu tranh. À mà cô ấy k có thai. Chỉ bị trễ kinh thôi. Nhưng nhờ dũng cảm một chút để nhận trách nhiệm mà hiện giờ có shop riêng làm mảng sk tình duc.Giờ bọn mình chia tay rồi. Và mình đã trở thành 1 tu sĩ tại gia.Haha. Sống dũng cảm bao giờ cũng lạ lùng...

Nguyễn Trường Xuân
joy.drunkenness.boy

Ông nào dính vào trường hợp tương tự mới biết, nội tân dằn xé ghê lắm chứ không phải có thể nhẹ nhàng mà đề nghị bạn gái đi phá đâu.Đang vui vẻ hạnh phúc, tự dưng bùm một cái biết bạn phải làm bố, phải chịu trách nhiệm với một gia đình nhỏ, trong khi …See More

Kiên Hoàng
qliphort.scout

r/tifu

Tố Anh
nguyenngoctoanh.97

Đạt

Hà April
hoang.ha2

Bác nào rằng xé nội tâm thì tìm đọc quyển “Bố ơi mình đi đâu thế”.Về ông bố có 2ng con thiểu năng và gà trống nuôi con. Cái giá trị về sinh mệnh nó lớn lắm. Đừng vì thoải mái của bản thân mà giết chết sinh mệnh ng khác

Nguyen Phuong Dung
oncervietnam

Tốt nhất là tự xử :) Tui ủng hộ cả trai lẫn gái tự xử, tới khi nào kinh tế ổn chút thì bắt đầu chịch choạc, đeo bao vào. Còn khi đã vững chắc về kinh tế rồi thì muốn gì chả đc :)

Ken Lê
kenle26

Gan làm gan chịu. Ko chịu đc đừng làm

An Cao
an.caoluu

Mình xin lỗi Tâm Minh vì giờ mới đọc bài dịch. Nhắc đến 23andMe mình nhớ tới bài này vừa đọc hôm qua. Làm cũng muốn đi thử DNA cho biết.https://www.quora.com/What-family-secret.../answers/68273838

Ngọc Hùng
hung.ballad

Thảo Vy đọc cái này nha.