#Ask

#Các_thành_phần_
trong_sản_phẩm_
dưỡng_da

#Toxic
Mọi người cho mình hỏi 1 chút về các thành phần có trong các sản phẩm dưỡng da với.
Mình đang muốn tìm 1 loại toner/
lotion mới để dùng vì toner hiện tại là loại có cồn, giờ sang đông dùng hơi bị căng da. Lúc xem 1 số loại có tra cả thành phần thì mình thấy toàn hoặc có cồn, hoặc có ít nhất 1 trong các chất như Propylene glycol, PEG, PPG, parfum (fragnance), phenoxyethanol,... mà tra mạng thì thấy bảo là chất độc hại.
Vậy không nên sử dụng những sản phẩm có những chất này hay nếu nó không nằm số 5 thành phần đầu tiên được viết ra thì vẫn có thể sử dụng được?
Cảm ơn mọi người nhiều. Mình mới bắt đầu chăm sóc da chưa lâu nên không biết gì mấy.
(Ảnh mang tính chất minh họa có phần hơi nghiêm trọng hóa
😅
)


Trang
xiaotaiyanghenxiangni

t nói thiệt là chất nào cũng độc hại nếu dùng quá liều lượng thôi, k có chất nào gọi là an toàn tuyệt đối cả. mà lên gg search sẽ càng hoang mang vì chất nào nó cũng bảo mình né=))))) phải cần thiết nsx mới cho vào bảng tp chứ ai rảnh để tốn chi phí tăng giá thành. mỗi chất đều được cân đo đong đếm để hợp với da người cả rồi, dưới mức bộ y tế quy định mới được xét duyệt cho ra thị trường. như cồn chẳng hạn, nhiều người cứ nghe đến là tránh, rằng thì là nó làm khô da, hại da nhưng thực tế thì cồn giúp sát khuẩn nhẹ và khiến chất kem nhanh thấm vào da, ráo mặt hơn. chỉ những ai quá nhạy cảm với 1 loại chất nhất định thì khi dùng phải sp có chứa chất đó sẽ kích ứng, còn lại đa số người dùng đều bình thường. bạn mà né chất độc hại thì nói thật là k dùng nổi sp nào luôn=)))) muốn an toàn thì cứ chọn những sp mà các chất đó ở gần cuối bảng tp là đc rồi.

Mai Ngọc
profile.php?id=100021317231373

Mấy chất này độc nhưng nó được dùng nhiều vì giá thành rẻ, nếu sợ thì cứ mỹ phẩm organic mà dùng thôi chứ không thể loại mấy chất này ra được