Q: Điều gì làm nên sự khác biệt giữa một đầu bếp giỏi và một đầu bếp tuyệt vời?
A: Gordon Ramsay, Giáo sư MasterClass, Bếp trưởng đoạt giải thưởng
Là mức nhạy cảm của khẩu vị từng người. Là khác biệt rõ ràng giữa sự hoàn hảo trong món ăn cũng như khả năng tối đa hóa một thành phần và hương vị của nguyên liệu thô đó . Các đầu bếp tuyệt vời biết được điểm dừng khi trình bày món ăn của mình. Họ biết được như thế nào là hoàn hảo tuyệt đối. Những bất an của một đầu bếp giỏi khiến họ thể hiện trên đĩa của mình một hầm bà lằng rau củ, thảo mộc, purée mà không có tí liên quan nào.
Một đầu bếp tuyệt vời biết cách tự chỉnh sửa bản thân. Một đầu bếp giỏi sẽ dành nhiều năm cân nhắc đâu là điểm dừng cho mình và đâu là nơi để vẽ một ranh giới. Đầu bếp giỏi có thể trở thành đầu bếp tuyệt vời. Nó phụ thuộc vào mức độ kỷ luật và mức độ tìm kiếm, phát triển, sáng tạo, cách bạn tự thúc đẩy bản thân mình. Để trở thành một đầu bếp tuyệt vời, không chỉ là kiếm tiền và có mức lương cao nhất, nó còn là phấn đấu để đạt được đến mức hoàn hảo.
Trong MasterClass, tôi đã nói về cái đêm năm 2001, anh chàng từ Michelin đã ngồi xuống cùng tôi và nói với tôi rằng tôi đã đạt được vinh dự cao nhất trong nghề với 3 sao Michelin trong cuốn hướng dẫn sắp tới. Tôi biết rằng tôi đã giành được 3 sao Michelin, nhưng công việc khó khăn nhất là duy trì chúng. Mười lăm năm sau chúng ở đó, đó là tiêu chuẩn thành công của tôi.
Note: Có rất nhiều ‘guidebook’ – sách đánh giá và xếp hạng nhà hàng cũng như giới thiệu các địa điểm khi du lịch – mà một trong những sách hướng dẫn nổi tiếng nhất là Michelin, xếp hạng từ một đến ba sao cho các nhà hàng mà họ cảm thấy tuyệt vời. Một ngôi sao là "nhà hàng rất tốt"; hai ngôi sao là "đáng để đi một chuyến"; ba ngôi sao có nghĩa là "món ăn đặc biệt tuyệt vời, đáng để đặc biệt đi một chuyến". Viên ‘thanh tra’ từ Michelin sẽ đến nhà hang một cách ẩn danh và âm thầm đánh giá từ địa điểm, phong cách, thức ăn, v.v Cả nước Mỹ chỉ có 7 người ‘thanh tra’ (năm 2014) và những nhà hang đã có sao sẽ được đánh giá lại sau 3 – 4 năm.
______________

http://qr.ae/
TUptOJ
______________
Q: Món yêu thích nhất của bạn khi nấu một bữa gia đình?
A: Gordon Ramsay, Giáo sư MasterClass, Bếp trưởng đoạt giải thưởng
Tôi không chắc lắm về món đặc biệt yêu nhưng có thể kể một ví dụ mà tôi thích. Chủ nhật tuần trước, tôi vừa mới hoàn thành MasterChef Junior và trở về nhà với Tana - vợ tôi, Jack, Holly, Matilda, và Megan. Jack đã làm một món salad đáng kinh ngạc với tôm sauté. Tilly làm một loại cheesecake với kem Irish Bailey's, và tôi đã nấu món cá hồi tuyệt ngon kiểu Ma-rốc couscous.
Chúng tôi chỉ ngồi và ăn mọi thứ cùng nhau, đó là những gì tôi thích làm. Đấy là lợi thế của việc các con tôi học nấu ăn từ khi lên năm, không có iPad, không có Xbox, không có trò chơi điện tử - tôi dạy chúng nấu ăn, để chúng tôi có thể làm cùng nhau.
______________

http://qr.ae/
TUptUt
______________
Thích ông chú dù đôi lúc ông chú la hét mình sợ vãi cả nồi huhu Được cái ông chú rất là ngọt ngào với mấy đứa con nít, ông chú ra ngoài chửi chó mắng mèo chớ về nhà đằm thắm đáng iu với vợ với con lắm huhu


Thuận Thuận Thuận
backinthedayswhenwewerefree420

Gordon trong Hell Kitchen là một nỗi ám ảnh... 😭😭😭

Hạnh Nguyên
hanh.nguyen.1840

Hậm mộ ổng ghê ❤️

Võ Kiều Anh
ann.inmind

Mình cực thích ổng :"> nhất là mấy đoạn ổng làm mẫu ấy. Phải nói là perfect

Phong
phong9527

Tui nghĩ đầu bếp giỏi ở nhà hàng nhiều sao, còn đầu bếp tuyệt vời ở nhà tui :3

Kim Hàn Nguyệt Hy
jinhanyuexi

Ông chú đúng nghĩa xuất sắc luôn, xem cách làm cách hướng dẫn như thể bản năng tự nhiên của ông chú là làm bếp vậy :((((

Đỗ Hà Mi
dohami22493

Gordon Ramsay chỉ phát điên trong tuỳ trường hợp thôi. Có lần nhớ ông về Việt Nam quay thử làm món bánh cuốn ấy. Thái độ với ẩm thực nước khác tôn trọng với cầu tiến cực kỳ.

Quân Quân
quan.quan194

Gordon Ramsay đóng kịch thôi, những đầu bếp vĩ đại họ không tạp nham như ông này đâu :), Raymond Blanc đã nói: "Trong 1 phòng bếp chất lượng luôn luôn phải có class" và "Gordon đang thể hiện sai những gì một phòng bếp michellin đẳng cấp trông thật sự như thế nào" - Jacques Pépin

La Đức Huy
duchii3

Gordonnnnnn

Han Nguyen
profile.php?id=100003208608152

Mỗi lần thức khuya làm bài là cứ bật Kitchen Nightmare hoặc Hotel Hell lên nghe GR “nướng” người ta là tỉnh cả ngủ 🤣🤣🤣

Hạnh Nguyên
hanh.nguyen.1840

Thích nhất xem mấy tập của ông ý ở Việt Nam :)) nghe ổng rao Hủ tíu bún riêu đây thành "Hu thieu bun fieeu dayy" mà chết cười =)))

Trương Tấn Sang
thor.angel.1

Chửi bới là 1 phần làm cho ctrinh gay cấn thôi. Thích bác này trong hell kitchen :))

Long Nguyen
longnguyen1410

Thanh niên này lúc làm thị phạm luôn có cái phong thái của 1 người đang chôn dở nạn nhân ở sân sau và đột nhiên bị gọi vào quay....

Phương Thanh
lyz.jung

Dù ai nói ngả nói nghiêng về ' thái độ', 'phong thái' hầm bà lằng thì...GORDON RAMSAY VẪN LÀ HÌNH MẪU LỚN NHỨT LÒNG TUI áhuhu ộp pa :(((((( đẹp chai nấu ăn ngon ga lăng hài hước mặc vest đẹp mặc sơ mi đẹp ụhuhu bezt Dream Daddy evaaaaa :(((((((

My idol

La Đức Huy
duchii3

Tất cả câu hỏi trả lời cùng 1 ngày, chắc lại Go Undercover rồi :))))

Chi Nguyen
gurly.teddy

Vy Nguyen sao e thich may cau cua gordon ramsay chui ghe :)) rat sang tao va funny :))