Q : Điều gì kéo dài được một mối quan hệ?
A : Andrew Ferebee

http://qr.ae/
TUNY0o
Câu trả lời đơn giản nhất?
Đó là sự tôn trọng.
Câu trả lời liệu có đơn giản như vậy không?
Thì đây...
1. Bạn và người ấy vẫn luôn bị thu hút bởi nhau
Một số người sẽ gọi đây là bề ngoài. Nhưng không phải vậy. Nó chỉ đơn giản là nhu cầu sinh lý. Nếu bạn không thu hút được người ấy nữa, thì rất có thể, mối quan hệ sẽ không kéo dài.
Bạn vẫn cần phải cảm thấy thu hút với người ấy khi hai người ở cùng nhau hoặc bạn sẽ không muốn ở bên họ trong một thời gian dài. Vậy thôi.
2. Các bạn dành thời gian cho nhau
Nếu bạn không dành thời gian cho người ấy thì tại sao các bạn lại ở cùng nhau ngay từ đầu? Tôi biết rất nhiều cặp đôi quyền lực chỉ gặp nhau vài lần một tuần. Nhưng khi họ ở bên nhau, họ cùng nhau tập trung 100% và thật sự có mặt ở đó với nhau. Cho dù họ là tỷ phú, các nhà lãnh đạo thế giới hay những người có ảnh hưởng cấp cao, họ vẫn luôn dành thời gian cho những người quan trọng bằng cách sắp xếp những buổi hẹn hò và lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ cùng nhau.
3. Khi các bạn nói chuyện với nhau, bạn hãy lắng nghe và suy nghĩ kỹ trước khi trả lời
Đây là một vấn đề lớn. Trong nhiều mối quan hệ, một hoặc cả hai bên sẽ chỉ nghe đủ lâu, để tìm ra điều gì đó để trả lời. Trong các mối quan hệ lâu dài, cả hai bên tôn trọng nhau đủ để chăm chú lắng nghe anh ấy/cô ấy nói và suy nghĩ kỹ trước khi chia sẻ phản hồi.
4. Các bạn có quan hệ tình dục với nhau
Nếu các bạn không quan hệ tình dục thì chỉ là bạn cùng phòng. Vậy thôi.
5. Các bạn có những cuộc trò chuyện trung thực về cảm xúc của các bạn như là bất an, sợ hãi và lo lắng
Một mối quan hệ không thể kéo dài mà không có sự trung thực. Nếu bạn đang có cảm xúc tiêu cực, sợ hãi, bất an, hoặc lo lắng, hãy chia sẻ với người ấy của bạn. Nói chuyện với họ về cách bạn cảm nhận và những gì đang diễn ra trong thế giới của bạn. Nếu không, bạn không thể xây dựng niềm tin và sự tôn trọng lâu dài.
6. Bạn hãy chia sẻ sự chân thành của bạn với tình yêu thương
Người ấy làm bạn phát điên (chọc giận). Họ đang đi quá giới hạn. Họ đang rối tung. Khi điều này xảy ra (và nó sẽ xảy ra), đừng hoảng sợ và nổi giận. Chỉ đơn giản là chia sẻ sự chân thành của bạn với tình yêu thương. Hãy hiểu và nhận ra rằng 9 trong số 10 lần, họ đã hành động vì ngu ngốc không phải do ác ý. Hãy chân thành với họ, nhưng hãy làm điều đó với tình yêu và sự tôn trọng.
7. Bạn chỉ nên yêu cầu thay đổi hành vi, không phải thay đổi tính cách
Nếu có điều gì đó về người ấy làm bạn phiền lòng, thì bạn có mọi quyền nói rõ cho họ và yêu cầu họ thay đổi nó. Tuy nhiên, trong các mối quan hệ, các bạn chỉ nên yêu cầu thay đổi hành vi, không phải thay đổi tính cách. Ví dụ, bạn có thể nói, "Người đẹp, em hãy dọn dẹp nhà một chút, thường xuyên hơn được không? Anh quá nhiều việc và cuối ngày trở về một ngôi nhà sạch sẽ ngăn nắp có ý nghĩa rất lớn với anh”
Thay vì nói,“ Chúa ơi! Tại sao em lười biếng như vậy? Anh muốn em phải chăm chỉ hơn vì anh phát bệnh khi về nhà thấy một đống lộn xộn này! ”
8. Bạn hãy làm gương
Nếu bạn muốn người ấy làm gì, hãy làm gương. Nếu bạn muốn người ấy tập luyện thể dục thể theo nhiều hơn, hãy bắt đầu bằng cách tự mình đi đến phòng tập thể dục và yêu cầu họ đi cùng. Nếu bạn muốn họ làm việc chăm chỉ hơn, hãy tự mình làm việc chăm chỉ hơn. Nếu họ không làm theo bạn thì bạn sẽ biết có vấn đề. Nhưng bạn không thể mong đợi người khác tự mình thực hiện thay đổi mà chính bản thân bạn lại không muốn làm.
9. Bạn hãy thể hiện tình yêu hàng ngày
Tôi không quan tâm là bạn đang bực tức, căng thẳng, hay cáu giận. Bạn cần phải thể hiện tình yêu với người ấy hàng ngày và làm cho họ cảm thấy được yêu thương, được đánh giá cao. Đây là điều quan trọng nhất mà tôi đã nhận ra trong tất cả các mối quan hệ tôi tôn trọng.
10. Bỏ qua sự oán giận và đừng tranh thắng thua
Tranh thắng thua, găm lại oán giận là cách nhanh nhất để gây khinh thường và mất đi mối quan hệ tốt đẹp. Bỏ qua quá khứ và tập trung vào tương lai. Đừng có để mọi chuyện rối tung lên.
11. Bạn hãy tiếp tục “hẹn hò” với người ấy sau khi các bạn đã thành đôi, một cách lâu dài
Nếu bạn không liên tục quyến rũ và hẹn hò với người ấy, thì bạn đang trên con đường một chiều hướng tới Roommatesville (trở thành bạn cùng phòng với nhau). Bạn nên có ít nhất 1 ngày đêm mỗi 7–10 ngày và để cho người ấy liên tục cảm thấy như bạn vẫn đang cố gắng hẹn hò và quyến rũ người ấy ngay cả khi họ đã nằm trong tay bạn.
12. Bạn hãy thật lòng về sự hấp dẫn của bạn với những người khác và mọi thứ liên quan
Hãy nhìn…
Bạn cảm thấy sự hấp dẫn đến những người khác không quan trọng, bạn yêu người ấy rất nhiều. Đó đơn giản là sinh lý. Tuy nhiên, cảm giác thu hút và hành động khi có cảm giác đó, là hai điều hoàn toàn khác nhau. Tôi đã nhận thấy rằng các cặp vợ chồng ở cùng nhau trong một thời gian dài, trung thực về sự hấp dẫn của họ đến người khác và thậm chí sẽ thừa nhận với vợ/chồng họ nếu họ tán tỉnh người khác ngày hôm đó. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn thường xuyên nhìn vào những người đàn ông/ phụ nữ khác, hãy nói chuyện với người ấy về điều đó và thảo luận về các mối quan hệ mở hoặc các giải pháp khả thi khác. Nhưng bạn đừng để bạn cảm thấy là phải giấu nó đi.
13. Các Bạn có hành động cùng nhau
Nếu tài chính của bạn đang xuống dốc, sức khỏe của bạn đang hỗn loạn, và cuộc sống của bạn thường chỉ là một mớ bòng bong, mối quan hệ có lẽ sẽ không kéo dài. Mặc dù Disney đã cố gắng làm cho bạn tin rằng, các bạn sẽ hoàn thiện lẫn nhau. Hai người đến với nhau để tạo nên một cuộc sống tuyệt vời. Hãy chắc chắn rằng một mình bạn cũng hoàn thiện và các bạn sống cùng nhau ... Nếu không thì mối quan hệ sẽ không kéo dài. (theo mình ý của OP là bản thân mình phải ổn, sống một mình cũng phải ổn đã, khi đó mối quan hệ mới ổn được)
14. Bạn thiết lập và thực thi ranh giới rõ ràng
Biết rõ những gì bạn có thể tha thứ và những gì sẽ không bao giờ tha thứ từ người ấy và thực thi nó. Nếu tán tỉnh với người khác là không được, thì không được thể hiện và không được làm điều đó. Nếu thái độ phán xét của người ấy làm phiền bạn, hãy nói ra và thực thi. Nếu bạn không đồng ý với người ấy về việc tiêu tiền của bạn hoặc liên tục khó khăn hay ăn bám, hãy cùng thỏa thuận. Có ranh giới rõ ràng và đảm bảo rằng chúng được duy trì. Nếu không, bạn sẽ trở thành một tấm thảm chùi chân cho anh ấy/cô ấy và cuối cùng là chia tay hoặc bị đá bởi họ không tôn trọng bạn.
15. Các bạn cùng cười với nhau và thực sự thưởng thức thành quả lao động của nhau
Rõ ràng và đơn giản. Các bạn cần thưởng thức thành quả lao động của nhau và cười cùng nhau… Thật nhiều. Đây là dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh và không nên bỏ qua. Không bao giờ.
Hi vọng những điều này có ích

#Andrew

#relationship_la
st_long


Lê Nhật Linh
NhatLinh241

1 Bài dịch rất chất lượng, bài viết cũng có tính tham khảo tốt. Btw, "4. Các bạn có quan hệ tình dục với nhauNếu các bạn không quan hệ tình dục thì chỉ là bạn cùng phòng. Theo chu kỳ."Erhm... Có là ngây thơ không khi kỳ vọng và tìm kiếm 1 tình yêu non-sex? :(I mean, Skinship và những cử chỉ lãng mạn thì không kể, nhưng liệu have sex có thực sự quan trọng đến mức đó? :(

Period không chỉ có nghĩa là theo chu kì đâu thớt 😂 nó còn có nghĩa là “chấm hết” nữa

Ngân Thục
ngthuc27

Số 4 là FwB ư? :3

Phạm Bắc
BichHaiTrieuSinh

giờ mới đọc được cái này có muộn quá không :v

Uht Ah
profile.php?id=100010800074898

Dạo gần đây, vì sự xuất hiện của một người mà mình phải trăn trở câu "sự khác biệt giữa tình yêu và tình bạn là gì?". Tình dục ? Sự hấp dẫn giới tình ? Những thứ đó sẽ trôi qua nhanh thôi, vậy là mình cứ wonder wonder rồi mình nhận ra thằng bạn thân của mình nó hiểu mình, thương mình, lúc mình khó khăn nó luôn có mặt, mình buồn nó cũng buồn, nhiều lần mình muốn nâng cấp mối qhe lên tình yêu nhưng bao nhiêu nỗ lực thì cũng k đc, k hiểu là thiếu điều gì ? Giờ mình đã biết thiếu gì, 2 đứa bạn hiểu nhau, tôn trọng nhau và vì vậy k ai muốn can thiệp vào cuộc đời ai, chỉ quan sát và chia sẻ vui buồn nhưng k có ý định can thiệp, đời ai nấy sống, là mối qhe dễ chịu, chả cần bỏ công, xài được tàm tạm, nó khác xa với tình yêu, tình yêu thúc đẩy bản thân phải nỗ lực nhiều hơn, tình yêu rất khó chịu, tình yêu là một cuộc cách mạng, đòi hỏi bản thân phải thay đổi, tình yêu làm sáo trộn sự cân bằng vốn có để sau tất cả tiến tới một sự cân bằng "xịn" hơn.

Phương Uyên
Binhthuong.Normal56

Bài dịch thật sự hay :3

Quang Vũ
moe.lover1308

Bạn cùng phòng :v

Quang Huy
ActuallyQhuy

Số 4 :))))