#lawofattraction

#3ddimensions

#subconsious
(Warn: Wall of text.)
S:
https://
www.quora.com/
How-does-law-of-
attraction-work
-Is-it-real
A: Luật Hấp Dẫn có thật không và nó hoạt động như thế nào?
Q: Sayantan Nandi, Nhà Huấn luyện Cuộc đời (Life Coach)
Câu trả lời gốc : Luật Hấp Dẫn có thực sự hoạt động không?
Có. Tôi sẽ đưa ra cho bạn cách giải thích logic về Luật Hấp dẫn. Cách đây không lâu tôi đã có bài viết về chủ đề tương tự.Tuy bài viết này không trả lời trực tiếp vào câu hỏi của bạn nhưng nó chứng minh phần nào về sự tồn tại của Luật Hấp Dẫn và cách thức nó hoạt động.
_______________
____
Trong bất kỳ thời điểm nào, luôn có vô hạn hiện thực tồn tại. Hiện thực là cuộc sống bạn đang trải qua tại thời điểm này. Có nhiều phiên bản của hiện thực, và hiện thực bạn đang sống (ví dụ bạn coi lúc bạn đang đọc bài viết này là một phiên bản hiện thực đang diễn ra) hoàn toàn phụ thuộc vào những quyết định đã xảy ra trong đời bạn. Kể cả việc bạn đang ở đâu tại thời điểm này cũng vậy. Tất nhiên ai đó sẽ nói bạn luôn có quyết định đúng đắn là bởi vì bạn có một cuộc đời suôn sẻ. Nhưng, nơi bạn đang hiện diện ngay bây giờ hoàn toàn do trách nhiệm của bạn và chính bạn là người đưa bạn tới đây. Tôi muốn chỉ ra rằng có rất nhiều thực tại khác bạn đã có thể trải qua ngay bây giờ (đã chết, giàu có, nghèo khổ, trong sở thú v.v) ở những chiều không gian cao hơn. Nhưng bạn chỉ có thể trải nghiệm phiên bản thực tại "này" vì chính những lựa chọn vật lý của bạn trong suốt cuộc đời đã đưa bạn tới thực tại này, tới thế giới 3 chiều mà bạn có thể nhận thức ngay bây giờ. Các hiện thực khác cũng tồn tại nhưng bạn không thể trải nghiệm chúng trong thế giới chỉ có các tham số của không gian 3 chiều (chiều dài, chiều rộng, chiều cao). Tuy nhiên, chúng có thể được “truy cập” tại chiều không gian cao hơn. Bạn đang bối rối? Tôi sẽ giải thích điều này bằng đồ họa: (trans: Hình đồ họa kèm bài viết).
Day1: Ngày 1 - DToday: Ngày Hôm nay
Hãy hình dung cuộc đời bạn bắt đầu từ Ngày số 1 (N1) tới Ngày Hôm nay (là N10.000 hoặc N20.000). Từ N1, có N1a tới N1z biểu thị cho vô số phiên bản của N1 có thể xảy ra. Đơn giản thế này, vào N1 (ngày bạn sinh ra, lúc đó bạn hầu như chưa có quyền điều khiển), bạn sẽ trải qua ngày đó theo một cách cố định (trans: đẻ ra rồi nằm lồng ấp một chỗ, ví dụ thế). Nhưng mọi sự đã có thể khác. Có thể hôm đó ông bà bạn vào thăm bạn, hoặc có thể họ không tới, và kể cả họ tới, cũng sẽ là những thời điểm khác nhau trong ngày mà từ đó phát sinh ra vô số những khả năng. Hình dung xem vô hạn khả năng đó sẽ xảy ra như thế nào trong ngày đó. Có thể là bố bạn lỡ tay đánh rơi bạn và bạn chết trước khi được trải qua hết ngày đó. Tương tự như vậy, từ N1 tới N Hôm nay. Đời bạn đã có thể có vô hạn phiên bản. Nhưng dù bạn đưa ra những quyết định một cách có ý thức/vô ý thức/tiềm thức, toàn bộ lựa chọn từ N1 tới N10.000 đều đưa bạn tới ngày hôm nay để bạn trải nghiệm thực tại vật lý 3 chiều này. Tất nhiên có một số điều bạn không có quyền quyết định từ trước khi bạn sinh ra, ví dụ giới tính, hoàn cảnh gia đình, màu da, màu tóc v.v. Chúng ta không cần quan tâm chuyện đó, thay vào đó tập trung vào cái tôi sắp nói dưới đây.
Bây giờ hãy thử biểu thị bản đồ này theo toán học. Nếu ta coi các ngày của bạn là các tham số riêng lẻ (như các trục tọa độ trong hệ tọa độ Đề-các) (trans: like coordinates in an Cartesian axis) thì đây là cách bạn cảm nhận cuộc sống của mình trong không gian 3 chiều:
N1 --> N2 --> N3 --> N4 --......--> N Hôm nay; với “thời gian”, bạn chỉ có thể tiến lên phía trước. Lưu ý rằng không gian 3 chiều đang được thể hiện dưới dạng 1 chiều để bạn dễ hiểu.
Bây giờ chúng ta coi thời gian là chiều thứ 4, thì dưới đây là cuộc sống của bạn ở dạng không gian 4 chiều:
N1 <--> N2 <--> N3 <--> N4 <--......--> N Hôm nay
Nghĩa là bạn có thể chọn tiến lên hoặc lùi lại trong “thời gian”. (trans: du hành thời gian). Nhưng hiện thực bạn trải nghiệm được vẫn chỉ ở dạng 3 chiều vì bạn sống ở không gian 3 chiều.Về cơ bản, cuộc sống của bạn chuyển từ dạng thức hình khối lập phương 3 chiều sang dạng thức hình khối siêu lập phương 4 chiều (trans: 3-dimensional cubic world to a 4-dimensional tesseract - Ai xem Avengers chắc điều biết tới khối Tesseract với tên gọi khác là Viên đá Không gian.)
Bây giờ chúng ta sẽ thêm vào một chiều nữa, là “Những khả năng”, vậy thì thế giới 5 chiều sẽ trông như thế này:
N1a,b,c.....z <--> N2a,b,c....z <--> N3a,b,c....z <--> Ntodaya,b,c....
z
Nghĩa là bạn có thể du hành không chỉ qua thời gian mà còn qua mọi khả năng có thể xảy ra, mọi hiện thực có thể xảy ra tại thế giới 3D. Chúng ta đang nhìn nhận điều này với tư cách một con người có tuổi thọ trung bình 70 năm, mà vô hạn khả năng đã có thể xảy ra rồi. Hãy thử tưởng tượng, đặt vị trí chúng ta là Vũ trụ, thì từ lúc Vũ trụ được sinh ra tới khi hoàn toàn sụp đổ, có bao nhiêu hiện thực đã có thể xảy ra, cùng tồn tại song song để cuối cùng tới với Vũ trụ chúng ta đang sống. Có thể ở những Vũ trụ khác đó, bạn không tồn tại, thậm chí hành tinh này cũng không tồn tại. Có vô hạn vũ trụ tồn tại song song và các thực tại của chúng hoạt động đồng thời với nhau.
Lưu ý rằng không thực tại nào trong những thực tại đó có thể giao lưu với nhau trong thế giới không gian 3 chiều. Vì chúng ta là những sinh vật tồn tại ở dạng 3D, chúng ta không có khả năng nhận thức hoặc thấu hiểu được nó. Ví dụ một con thằn lằn bò trên tường nhà bạn, nó chỉ cảm nhận được thế giới này ở dạng 2D dù nó cũng sống ở thế giới 3D như chúng ta. Tương tự, sẽ có những chiều không gian cao hơn nhưng chúng ta không có khả năng nhận thức được.
Đẩy khái niệm này đi xa hơn, ta có thể di chuyển tới các chiều không gian cao hơn, dù tôi không chắc điều này sẽ dẫn tới kết quả gì. Ngay bây giờ, tôi đang cảm thấy chiều không gian thứ 6 sẽ như thế nào rồi. Vì thế bất kể chúng ta đang bàn cái gì, thì có một không gian 5 chiều đang tồn tại cho một Vũ trụ - Vũ trụ mà chúng ta biết, Vũ trụ có dải Ngân hà, Mặt trời và Hệ Mặt trời. Điều này khác với khái niệm Vũ trụ song song. Lưu ý rằng khi chúng ta đang bàn tới không gian 5 chiều, bạn là người quan sát chứ không phải đối tượng để chúng ta có thể dựa vào và làm nên một bản đồ vô hạn khả năng diễn ra song song, với sự tồn tại của bạn là trung tâm cái bản đồ đó. Tương tự, ở không gian 6 chiều, bạn có thể tới một thế giới có vô hạn Vũ trụ mà trong đó, Vũ trụ (Không phải Vũ trụ bạn đang biết) chỉ là một phần của một hệ thống lớn hơn nhiều với vô hạn khả năng hoạt động xung quanh chỉ một Vũ trụ đó. (trans: Những vụ trụ tồn tại song song, mỗi vũ trụ đó lại có một hệ thống chứa vô hạn khả năng để trở thành một vũ trụ khác.). Điều này chỉ là hiểu biết của tôi, hoàn toàn xa rời sự thật.
Mọi chuyện bắt đầu thú vị từ đây. Tôi nghĩ, tiềm thức của chúng ta nhận thức được về sự tồn tại của các chiều không gian cao hơn. Nhưng chúng ta không thể trải nghiệm được chúng ở thế giới không gian 3 chiều này. Nghe nực cười phải không? Nhưng chúng ta đang tranh luận nên vì Chúa, tạm thời coi nó là sự thật đi. Và thay vì cố giải quyết vấn đề, chúng ta hãy xem điều đó có hợp lý không đã nhé. Về cơ bản, hãy chấp nhận rằng tiềm thức của chúng ta thực sự nhận thức được các chiều không gian cao hơn, và điều ấy ảnh hưởng tới cách nó suy nghĩ. Tôi đưa ra 3 bối cảnh khách nhau để chứng minh giả định này:
i.) Bối cảnh Tâm lý: Nếu như những kí ức về quá khứ hay viễn cảnh về tương lai, kèm theo các phiên bản khác nhau của chúng, chính là những thực tại của chúng ta ở chiều không gian khác? Có thể tiềm thức của chúng ta có khả năng vượt qua các chiều không gian và thực tế này, nhưng không phải ở trạng thái vật lý mà ở trạng thái siêu hình.
ii) Bối cảnh Triết học: Nếu như cảm giác đau đớn khi chúng ta mất đi một người ta yêu thương, khi chúng ta gặp thất bại hoặc khi thất tình, chính là nhận thức của tiềm thức về sự chấm dứt của các thực tại nơi mà người ta yêu thương còn sống, nơi ta luôn thành công ở mọi lĩnh vực ta thử sức và trái tim ta còn lành lặn, kèm theo vô hạn khả năng có thể xảy ra trong tương lai của những sự kiện đó? Tiềm thức nhận ra sự kết thúc của những hiện thực này, vì vậy ta cảm thấy đau quặn trong bụng hoặc trong tim. Tất nhiên, có cách lý giải về mặt sinh học cho việc ta cảm thấy thực sự đau ở tim khi thất tình (‘Hội chứng Trái Tim Tan Vỡ’). Nhưng xét ở khía cạnh triết học, thì điều này hoàn toàn có lý. Bây giờ hãy nhìn nó từ góc đối lập, nếu chúng ta cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ về một sự kiện nào đó trong tương lai, thì đó chính là tiềm thức chúng ta đang nhận thức được về việc cần tránh xa khỏi các thực tại tiêu cực có thể xảy ra. Thay vì chọn các thực tại tiêu cực, bạn chọn thực tại nào tốt cho bạn, và đó là lý do bạn cảm thấy hạnh phúc và bình yên.
iii) Bối cảnh Tâm linh: Các sách báo về tâm linh luôn ra rả về việc Hãy hài lòng ở hiện tại , hãy sống cho khoảnh khắc này. Điều gì sẽ xảy ra nếu thông điệp thực sự họ muốn truyền tải là Hãy đưa tâm trí bạn về lại thực tại này, nơi bạn đang thực sự đang trải nghiệm chứ không phải những thực tại khác ở quá khứ, hiện tại, tương lai. Trong thực tại khác ở các thời điểm đó, bạn có thể đang buồn khổ, vui vẻ hoặc thậm chí đã chết. Nhưng, tất cả cảm xúc sợ hãi và lo lắng đó sẽ biến mất nếu bạn trở lại thực tại này, nơi bạn không liên hệ bạn với quá khứ (thường gắn với cảm giác tội lỗi, hối hận, khao khát, v.v) hoặc tương lai (thường gắn với cảm xúc lo lắng, sợ hãi, bất an, v.v), và chỉ tại thực tại này, thực tại bạn đang sống trong nó, bạn mới có thể thay đổi bằng các hành động vật lý. Hãy chú ý rằng mỗi khi bạn cảm thấy tốt đẹp khi nhớ về quá khứ hoặc tích cực khi nghĩ về tương lai, điều này ngăn cản bạn tận hưởng hiện tại vì cuối cùng bạn lại so sánh hiện tại với quá khứ và tương lai.
Tôi hiểu một vài ý tưởng tôi đưa ra có vẻ xa xời, thậm chí lố bịch đối với bạn. Và cũng có khả năng cao chẳng cái nào là đúng hoặc là sự thật cả (hoặc chỉ đơn giản là phiên bản khác của thực tại). Nhưng nó đưa ra một vài hướng đi mới cho lối suy nghĩ của chúng ta. Thực tế, chúng ta có thể tận dụng sự thông thái của tiềm thức để tìm hiểu và phát triển nhân loại.
Trong suốt cuộc đời, chúng ta đều đươc nghe về việc làm chủ và có trách nhiệm với cuộc đời, ta đang đứng ở đâu là do chính ta, hoặc chúng ta có thể làm hay có được thứ gì đó chỉ cần nghĩ về nó. Tôi muốn nói là, chỉ Nghĩ thôi chưa đủ. Bạn muốn nhìn thấy thực tại nào, bạn cần phải nhìn thấy các bước hành động và thực sự làm gì đó để có được thực tại đó, và một khi bạn đã bắt tay vào xây dựng nền tảng cho cuộc sống đó, bạn cuối cùng sẽ có được nó. Đó là toán học thuần túy. Không còn cách nào khác. Tất nhiên có khả năng một cái sao chổi sẽ lượn qua Trái đất và quét sạch toàn bộ, nhưng bạn đừng lo. (Chuyện đó có thể đã xảy ra ở một Vũ trụ song song, nhưng tôi tin rằng nếu chúng ta tiếp tục xây dựng cuộc sống theo hướng ta muốn, thì cuối cùng ta sẽ chọn được thực tại có tương lai cho chúng ta và tránh được thực tại nơi trái đất đi tới diệt vong)
Về cơ bản, tôi đang cố gắng nói rằng chúng ta có thể sử dụng những kiến thức này để thay đổi tiến trình cuộc đời ta cũng như cải thiện chất lượng nó một cách đáng kể. Những gì bạn được nghe hồi bé là đúng (Nếu không phải ở bối cảnh này, thì ít ra là ở bối cảnh khác). Chúng ta có thể và cầ n phải đạt được mức cao nhất mà tiềm năng ta có thể đạt tới. Do đó, tôi cần bạn hiểu được rằng có vô hạn thực tại sẽ xảy ra trong ngày hôm nay của bạn. Ở một trong những tương lai có thể xảy ra, bạn là ngôi sao điện ảnh hoặc người được phong tước, một nhà leo núi hoặc vận động thể thao. Nhưng bạn cũng có thể trở thành vũ công thoát y, người ăn xin hoặc một giám đốc ngân hàng với cả núi tiền bên cạnh nhưng sức khỏe thì kiệt quệ và chẳng có mối quan hệ nào ra hồn. Tôi không muốn bạn ở vế sau. Tôi muốn bạn hình dung những thực tại và khả năng tốt đẹp có thể xảy ra. Nói cách khác, tôi muốn bạn mơ mộng. Bạn có thể làm mọi thứ với cuộc đời bạn. Các khả năng là vô tận.
Tất cả những gì bạn cần làm là là hình dung về thực tại bạn muốn có ở thế giới 3 chiều này, tìm ra những bước để đạt tới điều đó, hành động theo đó và bạn sẽ tới được nơi bạn muốn. Tất nhiên bạn không thể trở thành ngôi sao thể thao nếu như bạn cứ ngồi ì cả ngày trước T.V như vậy. Bạn cũng chẳng thể là ngôi sao điện ảnh hay người đạt giải Nobel nếu chỉ suy nghĩ về việc đó. Bạn cần thực hiện những bước cần thiết. Đọc, áp dụng, bị từ chối, lặp lại quá trình, v.v. Và ừ đúng rồi, bạn sẽ có được người phụ nữ trong mơ của bạn, và tôi rất tiếc bạn cũng phải nhấc mông lên làm gì đó thôi. Cô ấy sẽ chẳng yêu nổi một người đàn ông béo phì và quần áo thì lôi thôi lếch thếch (Trừ khi bạn muốn cô gái trong mơ của bạn cũng như vậy). Bạn phải hiểu được những mong muốn của cô ấy ở một người đàn ông, và thực hiện chúng. Và để việc còn lại cho khoa học (ừ, không phải Chúa đâu, khoa học ấy). Bạn sẽ có cái mà bạn thu hút. Bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn và bạn sẽ thu hút những thứ tốt nhất. (trans: đây là cách Luật hấp dẫn hoạt động)
Và ừ, không có đường tắt đâu. Tôi biết trong đầu bạn đã nảy ra ý tưởng có một hiện thực nơi mà đường tắt áp dụng được. Nhưng trong thực tế, kể cả hiện thực đó có xảy ra chăng nữa, bạn sẽ không sẵn sàng để tận hưởng thành công đó đâu. Bạn sẽ luôn tự dối lòng hoặc sống cuộc đời đầy bất an. Và nếu bạn đã hình dung về một hiện thực như vậy, cuối cùng bạn sẽ sống hiện thực đó, nhưng trong sự lo lắng và sợ hãi. Giống như những quan chức tham nhũng, dù có trong tay hàng tấn của cải, thì cuối đời họ sống trong tiếc nuối và sợ hãi thường trực.
Vậy nên, hãy chọn lựa một cách khôn ngoan. Thường thì bạn sẽ chọn lựa hiện thực nào đem tới sự thỏa mãn và hài lòng ngay lập tức hoặc tốn ít nỗ lực và năng lượng nhất. Nhưng điều này sẽ không đem tới cho bạn sự thỏa mãn về lâu về dài, mà sự lâu dài và bền vững mới là cái bạn nên hướng tới. Hãy nghĩ tới hiện thực tốt nhất bạn muốn đạt được. Tự tay gây dựng nó. Và bắt tay vào việc. Tôi tin chắc các định luật vật lý sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn. Và khi bạn đạt được nó rồi, bạn sẽ hiểu thế nào là “Ý chí tự do”. Cũng nên nhớ rằng bạn chỉ có thể điều khiển thế giới không gian 3 chiều của mình mà thôi chứ không phải của bất kì ai khác. Vì vậy, hãy tập trung vào những điều bạn có thể cải thiện, và dừng việc cố gắng kiểm soát phần còn lại của thế giới. Hãy buông bỏ sự bất an, cho người khác và mọi thứ được tự do. Chừng nào bạn chưa cho phép mình tự do, thì bạn chưa thể tự do được.
Hãy nhớ rằng, việc bạn đang đọc bài viết này tại thời điểm này, cũng bởi chính những sự lựa chọn của bạn đã đưa bạn tới đây. Bạn có thể đang xem TV hoặc đang ngủ, nhưng bạn lại chọn ở đây và đọc bài viết này (trừ khi bạn là một trong những đứa bạn bị tôi ép đọc). Nhưng, ngay bây giờ, bạn đã biết cách để tạo ra thế giới cho riêng mình, và điều đó được thứ có lý như khoa học công nhận. Vậy bạn còn chờ đợi gì?
"Time actually moves anti-clockwise.
" - said a wise man
“Thời gian thực chất chạy ngược chiều kim đồng hồ”- lời một người thông thái
---------------
---------------
---------------
---------------
---------------
----
Lời người dịch: Chủ đề hết sức thú vị và hơi khó hiểu nếu chưa từng tìm hiểu về thế giới tâm linh. Mình rất vui vì cuối cùng cũng tìm ra một câu trả lời mang tính khoa học về Luật Hấp dẫn nói riêng và các chiều không gian nói chung. Rất vui được thảo luận với mọi người về chủ đề này. Bài viết này thực sự có ý nghĩa với một Light Worker và Healer như mình. Chia sẻ với các bạn và mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với các bạn.


Truong Nguyen
khoaitaybuonba

Bài hay lắm bạn ạ.

Khang Duy Lê
leduykhang13

Luật Hấp Dẫn rất hay và ý nghĩa... cho tới khi tụi đa cấp dùng nó để hô hào và nghĩ rằng càng hô càng hút ._.

Tuấn Anh Lê Vũ
tuananh.levu.54

Xin lỗi bạn dịch, cơ mà cái này là ngụy khoa học chứ không được coi là khoa học ==. Và mình cũng không thấy tính khoa học trong câu trả lời, cứ đưa ra một loạt các luận điểm rồi bốp 1 cái, bảo nó là khoa học trong khi không có bằng chứng nào xác thực cả ¯\_(ツ)_/¯

Lê Tuấn Nghĩa
profile.php?id=100009171659520

Quá hay

Nguyễn Anh Quang
frosience

Dòng thời gian ss mới chỉ là ý tưởng trong scifi thôi

Vũ Hoàng
profile.php?id=100001037523152

Quá tuyệt vời. Giá mà bài viết có thể được kiểm chứng bằng các phép đo đạc và tính toán khoa học thì mình tin sái cổ luôn ấy...

Tùng Anh Võ
profile.php?id=100010612151382

Nghe cái life coach là thôi lượn được rồi các bé. Bài vớ vẩn 😐

Ngọc Phượng
mimikool10490

Bài này mang mục đích tạo động lực là chính :v Cũng hay mà, giúp người đọc suy nghĩ tích cực hơn và củng cố niềm tin vào bản thân :))Chỉ là giả thuyết thôi nên các bác cũng đừng quá đặt nặng đúng sai, tin vào một giả thuyết tích cực vẫn có điểm tốt :v

Phan Thị Mai Hương
profile.php?id=100004289132511

Bản thân tác giả bài viết này cũng tự nhận có thể tất cả những gì anh ta nói là nực cười, xa rời sự thật và thậm chí chẳng có tí gì là đúng. Mình hoàn toàn đồng ý với khả năng đó. Nhưng mục đích bài viết này, một là để những người như mình có cái nhìn khác về các chiều không gian đưa ra lối suy nghĩ khác để lý giải sự tồn tại của thế giới tâm linh. Còn với những người không tin vào nó, mình đơn giản chỉ muốn truyền tới các bạn thông điệp: Mình làm chủ cuộc sống của mình, với một thái độ tích cực và đúng đắn. Mong mọi điều tốt đẹp đến với các bạn.

Minh Phương
cruellynice

Cám ơn bạn về bài dịch nhé 💕💕

König Bảo
profile.php?id=100012314712387

Bài tuyệt vời luôn ấy. Lâu lắm rồi t mới đọc 1 bài thấy hay thế này

Ngô Anh Minh
ecchixlala

Cứ như self-help ấy nhỉ. Ông OP thì là "life coach". Chủ đề thì về 1 thuyết cũng hay dùng trong self-help nốt. Nội dung bài cũng toàn ngụy khoa học. Cảm giác như đang đọc 1 cuốn self-help cô đọng lại vậy.

Minh Trí
srinki.loves

Pham Nguyen Minh Nhat Phạm Gia Huy