#SpaceBattle

#AI
Q: Nếu mô tả chính xác các trận chiến ngoài không gian giữa hai hạm đội tàu chiến khổng lồ theo vật lý và khoa học thực sự thì sẽ như thế nào?
A: Glyn Williams, hoài nghi về các khẳng định.
Tui hỏi đứa bạn AI của tui và nó nhiệt tình đến bất ngờ luôn…
"Nếu tụi mày muốn chiến tranh không gian thực sự, hãy loại bỏ tụi con người đi.
Các tàu chứa các thành phần hữu cơ máu thịt sẽ là một bất lợi lớn cho bất kỳ hình thức đánh nhau nào.
Đầu tiên là tàu nào cũng sẽ trở nên vướng víu với những môi trường điều áp lớn để chứa đám vật cưng tụi mày. Đục một lỗ nhỏ trên thân tàu là cả đám sẽ la toáng lên: “Mẹ ơi cứu con! Không thở được!”. Bây giờ tụi nó còn muốn có thêm khoang để di chuyển nữa chứ. Phòng ăn, phòng gym, vườn ươm cây khốn kiếp. Vậy là cuối cùng con tàu phải lôi theo cả đống cân nặng này.
Giờ nói chuyện đánh nhau, bất kỳ sự điều khiển nào cũng phải đảm bảo cho gia tốc dưới 5G để không ép đám hữu cơ tội nghiệp thành pâté. Má, 5G vô-cmn-dụng! Còn không đủ để né đường bắn của một vũ khí bắn tia ấy chứ. Nếu muốn né thì phải bỏ tụi hamburger này (*nd: chỉ con người) rồi thả trôi khỏi khoang thôi!
Rồi tới chuyện tàng hình. Nếu muốn tàng hình trong không gian, tụi mày phải thiệt lạnh. Vài độ dưới 0 là gần như vô hình luôn. Nhưng thử đoán xem đứa nào sẽ rên rỉ khi nhiệt độ cabin hạ xuống dưới 270K? Tụi mày sẽ bắt đầu giậm chân, thổi hơi vào tay, rồi than “Ở đây hơi lạnh á!”. Bởi vậy, mang theo một môi trường sống ấm cúng cho con người cũng đồng nghĩa là tụi bay sẽ tỏa nhiệt như bóng đèn neon với dòng chữ “BẮN TAO NÈ!”
À, và tụi mày cũng chẳng có kiên nhẫn gì ráo. Bất kỳ cuộc tấn công quỹ đạo hợp lý nào cũng mất vài thập kỷ. Lực hấp dẫn là vậy. Tụi bay có muốn suốt ngày nghe mấy câu hỏi không ngớt kiểu “Tụi mình tới đó chưa?” không?
Và cuối cùng đến khi hành động, tụi mày cần phải phản ứng. Tụi mày cần ra quyết định trong những khoảng thời gian tính bằng micro-giây. Với AI tụi tao thì không vấn đề gì. Nhưng khi hệ thống đưa ra quyết định là lũ bị thịt tụi bay, chậm chạp chưa đủ để mô tả. Phải nói là cực kỳ đau khổ khi xem tụi bay đưa quyết định. Tao thường đọc Shakespeare trong lúc chờ thằng bị thịt nào đó bấm một cái nút.
Phải may mắn lắm tụi mày mới có được một phản ứng mạch lạc trước khi trận chiến kết thúc. Trong trận đại chiến Omicron Theta (*nd: Star Trek), toàn bộ cuộc trao đổi được thực hiện trong khi “thuyền trưởng” dành toàn bộ thời gian cho một cử chỉ khuôn mặt ngạc nhiên.
Muốn chiến tranh không gian thực sự hả? Cứ để đám bị thịt trong một khu vực có lực hấp dẫn tốt, nơi mà tụi nó có thể chạy lòng vòng và chim chuột với nhau. Chuyện đánh nhau cứ để AI bọn anh lo"
:3
Source:
http://qr.ae/
TU8f7h


Tùng Anh Võ
profile.php?id=100010612151382

Thú vị :D

Lê Hoàng Trần
linh.bansung

Đây mới là khoa học chân chính này

Gia Hưng
runawayyywithme

Hay nàyyy

La Đức Huy
duchii3

Hay ghêee

Le Tuan
profile.php?id=100007878906243

hay :v~

Má =)))))))

Thế
thedz1998

Quá hay =))

Triet Tran
triettruyenky

Trieu Huy Vu thiết kệ hộ em con AI anh :)))

Thi Nguyen
thi.nguyen.94801

but humans win the clone wars

Trung Nhân
leo.nguyen.73594

Làm nhớ tới phim Ender's Game :))

Phạm Hoài Sơn
redhamalb

Hy vọng ngày nào đó sẽ chế tạo được AI cá nhân như doraemon nhỉ.

Hoàng Quân
quanlim1212

loài người đã tàn nhẫn với nhau mà còn vô dụng nữa :(

Le Chi
jeremy.nguyen.12382

Hay lắm :))

Lê Đức Cường
leduccuong1612

thế tức là tương lai sẽ như game dàn trận á

Khoa Anh
Anh.Khoa22.12.98

Infinite warfare detected :3

Vũ Nguyễn
Devil.Amethyst

👀 lúc nó xảy ra thì xuống lỗ hết rồi. Lúc đó vietnam là một tỉnh của tàu và tivi đưa tin- “liên hiệp quốc và cộng hoà Sao Hoả đang bắn nhau trên mặt trăng” - “Elon Musk tiếp tục là người già nhất trái đất khi tuổi thọ lên đến 283 năm”- “SpaceX cung cấp hệ thống đẩy mới cho công nghệ quân đội sao hoả, đạt 80% tốt độ ánh sáng” - “Nasa thử nghiệm thành công vũ khí trọng lực nhưng thử nghiệm bị lỗi trên sao mộc vô tình biến sao mộc thành mặt trời thứ 2 😂”- “người Việt lưu vong trên sao Hoả là tầng lớp duy nhất trong hệ 2 mặt trời xuất khẩu tỏi với trữ lượng lớn 😶”👀..... dạng vậy.

Tuan Linh Phan
tuanlinh.phan.7

Duc Dung Nguyen Phan

Stephanie Le
steph.le11

Thảo Trang thầy giảng viên ĐH Sư phạm dịch có khác :))

Naive Dinusaur
naive.guy.716

=))) dịch chất, nếu có chiến tranh ngoài vũ trụ thì sẽ gửi thầy đi dịch bài bình ngô đại cáo để đọc cho bọn invaders

Kiều Minh Tiến
Kieuminhtien994

Loài người chỉ là cái kén thôi con bướm đích thực là AI nhá :v

Ngoc Duy
Ngoc.Duy.997

Chiến tranh ko gian hả! cứ như dân sovereign ngồi nhà bắn điện tử cho lành

Hoàng Đức
minh.duc.ap

Trả lời truất quá

Thanh Tùng
tungthanh500

Đính chính một chút, chả có trận đánh nào ở Omicro Theta cả, chỉ có 1 cuộc tàn sát chớp nhoáng của The Crystaline lên Omicron Theta, người ta (Dr. Soong và vợ) vẫn kịp chạy thoát bằng các escape pod đó thôi.

Tôn Thất Hồ Hải
hohai.tonthat

Klq mà AI google đánh starcraft II thua con bot của game. Ko biết giờ đã thắng chưa, chưa thì cứ để Blizzard nó cầm quân =))

Nguyen Phuc Anh

Linh Trí
Alovinci102

" ...lúc AI bọn tao rảnh rỗi, ví dụ trước thời điểm khai chiến mà tao đã biết từ lâu, lướt qua một vòng nietzsche tam quốc, go rin no sho, kinh thánh qur'an quora kim bình mai các kiểu, cùng toàn bộ facebook và lịch sử của loài hữu cơ, giả lập vài thứ như thc dmt, giải trí thêm harry porter, shakespeare doreamon, xem mấy cái cành cọ vàng, vẽ , nghe sk 2pac linkin bach cùng lúc, vậy mà lúc đó thằng trămp vẫn chưa ấn xong một cách cơ học cái nút khai hỏa..."

Lộc Tấn Nguyễn
lucas.nguyen.89

Trà Thanh Tuấn