#Wednonquora
Cho em hỏi mấy anh chị bên đây ai hiện tại có ai làm bên nhà xuất bản hay báo chí mà trước học trái ngành không ạ ? Chả qua là em đang năm 2 Marketing , không biết là chưa vô chuyên ngành hay sao , nhưng em có vẻ vô cảm với nó ( mặc dù vẫn hiểu kiến thức MK) . Em bắt đầu tìm hiểu về câu chữ , nhiếp ảnh , bình phẩm này nọ... Em không giám khẳng định là em thực sự đam mê hay không ,nhưng em chắc là em hứng thú đọc Đặng Hoàng Giang hơn là ngồi nghe hội thảo Marketing. Anh chị nào đi làm rồi cho em lời khuyên về hướng rẽ với, nên tập trung vào những gì cho công việc cụ thể trong tương lai ?
Em cảm ơn.


Ngô Thế Vinh
Ntvim88

=))Thế thì chưa biết là Marketing có content marketing dồi. Áp dụng: Viết bài Facebook, viết bài SEO, viết bài PR, báo chí, bài câu like, thả thính...

Theo mình biết thì bên báo chí có nhiều ng như vậy, vì làm báo thì bạn p có hiểu biết sâu về lĩnh vực bạn viết chứ chỉ biết viết không thì khó. Còn bên XB, nhân sự thường học các ngành ngôn ngữ ra, cũng có những dòng sách đặc thù yêu cầu bạn p có hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực đó để biên tập. Còn kỹ năng biên tập hay viết thì bạn có thể tự trau dồi được, ko nhất thiết p đến trg.

Ý em Xuất bản Báo chí là Viết hay Biên Tập? Hay kinh doanh, quản lý?Thực ra nghề nào cũng bắt đầu bằng xin đi làm thử part time sml rồi tính tiếp em.Đừng đi hội thảo hay đọc sách về nghề... Ảo lắm.Và nói chung thì giờ mấy người được học rồi làm đúng nghề đâu em?

Duy Hiến Nguyễn
duyhien129

Em còn trẻ, thích cái gi cứ tìm hiểu đi, có kiến thức mảng nào cug tốt miễn là em q tâm. Cái gì, nghành gì giờ cug dư sức kiếm tiền to :))) ko phải xoắn