[lần đầu dịch bài, có gì sai sót mong các bạn chỉnh sửa hộ]

#gaming

#workstation

#how_to_play_You
tube_in_16K
Q: Điều khác biệt giữa một chiếc máy trạm (Workstation) và một chiếc PC Gaming ?
A: Jea Alexis Lee, thiết kế và lắp đặt máy tính gaming cao cấp
Điều khác biệt giữa một chiếc máy trạm (Workstation) và một chiếc PC Gaming ?
Mục đích, và tối ưu. Ở mức cao hơn, tiền.
Ở mức thấp, máy tính gaming có thể thay thế cho một chiếc máy trạm với một người có vấn đề về tiền nong. Những chiếc máy tính gaming thường có xu hướng được tối ưu cho "tốc độ", và mấy ông gamer ghét việc bị "tắc cổ chai" (Explain: sụt FPS, suttering,..) nên bạn sẽ nghĩ đến việc cần nhiều CPU nhanh, GPU nhanh, thêm nhiều bộ nhớ RAM... rất nhiều phụ kiện nữa.(?)
Sử dụng một chiếc máy tính gaming để làm như máy trạm như kiểu bạn đi làm việc với một chiếc "xe bán tải" vậy.
Bạn có thể thực hiện xong nhiều công việc với một chiếc, nhưng nó (xe bán tải) còn rất nhiều tiện ích tiện nghi của một phương tiện đi lại và nó được bán trên thị trường tiêu dùng nói chung.
Còn tới lúc bạn cần một chiếc máy trạm, đôi lúc bạn sẽ cần thêm " nhiều năng lượng". Bạn có một công việc với khối lượng nặng cần những bộ vi xử lý tuy không "nhanh" nhưng rất "trâu bò". Chúng ta thấy những thứ này như CPU kép (?) (thường là dòng Xeon) workstation, tự hào với 36 lõi (các game sẽ không nhận lợi ích từ hơn 4 lõi). Bạn có được bộ nhớ RAM hoạt động tốt 16GB, vượt xa đáp ứng của hầu hết mọi thanh niên chơi game và đến lúc chúng ta bắt đầu tiến tới hệ thống 64GB và 128GB (và RAM ECC nữa [Explain: ECC (Error Checking and Correction) là loại RAM có khả năng điều khiển được dòng dữ liệu truy xuất trong nó giúp tự động sửa lỗi. Khi xảy ra xung đột RAM ECC chỉ cần yêu cầu gửi lại đúng gói tin bị crash, RAM ECC có độ ổn định rất cao giúp bạn giảm rủi ro và chi phí vận hành]). Có rất nhiều thứ mà bạn có thể cho vào một chiếc máy trạm. Trông nó như thế này:
Link ảnh:
http://
www.komatsuameri
ca.com/-/media/
komatsu/images/
equipment/
trucks/electric/
730e/
730e-8_thumb.ash
x?h=216&la=en&w
=293&hash=012AA
4F0B35EEBB96B34
5BAD2B4F6988F0F
386C9
Chiếc xe tải ở trên sẽ hòan thành rất nhiều công việc, có hiệu quả, nhưng nó sẽ là một phương tiện đi lại cực kì nghèo nàn. Trong nhiều cách giống nhau, thực sự mọi máy trạm thường đều được tối ưu theo cách mà khiến nó trở nên "tồi tệ" để chơi game.
Lần nữa, ở mức thấp ( trong khoảng $3000 [~ 70tr VND]) bạn có thể dùng phần cứng cho gaming như một chiếc máy trạm và nó hài lòng nhiều việc mà máy trạm cần. Nhưng đừng tạo nên một sai lầm như việc tin tưởng PC Gaming có thể hoạt động như một chiếc máy trạm thực sự hay những chiếc PC Gaming là những chiếc máy mạnh mẽ nhất mà bạn có thể mua. Nhưng chiếc máy trạm thực sự có được vài thứ mà khiến chúng hoạt động rất khủng và quái vật, trừ khi bạn dám chi hơn $5000 (~ 115 tr VND). Và cuối cùng, trong một chiếc máy trạm, hoàn toàn có thể chi tiều nhiều hơn vào một chiếc CPU hay GPU riêng biệt hơn rất nhiều gamer chi tiền vào những chiếc máy của họ.
Link :
https://
www.quora.com/
What-is-the-diff
erence-between-
a-workstation-a
nd-a-gaming-pc


Trần Thư
MrThuTran

Giá bán lẻ chiếc card đồ họa cho máy trạm Quadro GP100: ~256 triệu Vnđ. Thôi khỏi cần nói nhiều về so sánh giá :v

Tức là việc mua những chiếc máy trạm thanh lý về để chơi game là không cần thiết và cũng không hiệu quả đúng không 😀

Phan Trung Kiên
kien.phantrung

có thể nói gaming như là tốc độ, còn máy trạm như là sức bền vậy

Đang dùng 1 em ROG 32Gb ram để làm phim ^^!

Nguyễn Bình Minh
swAmpy3222

thực ra nhiều cái đếch đúng lắm =)) Ví dụ như Geforce dòng high-end cho hiệu năng làm việc không thua gì Quadro tầm trung trong khi giá thành rẻ hơn - vừa chơi game, vừa làm việc =))Xeon không phải con nào cũng phải 8 - 10 lu…See More

Trần Thư
MrThuTran

Tóm lại:- Cùng một mức giá: mua PC thì sẽ có máy mạnh hơn, nhanh hơn máy trạm.- Tiền không thành vấn đề: Máy trạm luôn có linh kiện mạnh hơn hẳn PC- Muốn hoạt động ổ định, ít lỗi: Máy trạm là sựu lựa chọn duy nhất.

张功成
Ghosthammer

Well, AMD ryzen 7 1700 hoặc xịn hơn là Threadripper X1950 với 16 core/32 Thread, khả năng ép xung lên tận 4.5Ghz, ăn ít điện hơn mấy con Xeon tầm trung thì dựng 1 dàn cỡ duới 5000 để làm nhiều việc là chuyện thoải mái, thậm chí với 6500-7500 USD thì ta đã có một dàn siêu khủng TR4 1950x + X399 + 128GB RAM DDR4 3600 mhz + sli 1080Ti + 4TB+ ssd vả vỡ hết mặt của mấy con workstation xeon trong tầm giá rồi

张功成
Ghosthammer

Cái bài này sure là viết khá lâu rồi

Phan Đức Việt
viet.roshan

Thanh Hảo

Lê Anh Quân
siranhquan

Dấu $ bỏ đằng trước nhé

Anh Trung Nguyễn Phú
AnhTrungNguyenPhu

Cho em share nhá