#motivation

#decisionmaking
Q: Quyết định đúng đắn nhất trong sự nghiệp của bạn là gì?
Answered by một-bạn-nam-giấ
u-tên
---------------
---------------
----------
Sau khi ra trường với tư cách là một kỹ sư vừa mới tốt nghiệp vẫn còn non và xanh, tôi đã bị lừa bởi một công ty phần mềm. Tôi đã phải trả 30.000 Rupees (Trans: cái này mình thêm vào vì ông ẩn danh ở Ấn) để có công việc từ công ty ma đấy.
Điều tệ nhất đó là mẹ tôi đã bán hết trang sức của bà để thu xếp cho tôi số tiền đó. Bà đã rất vui khi đưa tôi số tiền đó vì bà tin rằng tôi sẽ trở thành một kỹ sư phần mềm (bà chưa bao giờ được đi học nên điều này đối với bà rất đỗi tự hào).
Tôi đã không kể cho mẹ tôi câu chuyện rằng tôi bị người ta lừa hết số tiền đó và tôi đã tham gia vào một tổ chức ủy thác dịch vụ kinh doanh quốc tế (BPO) ở Bangalore kiếm sống và tôi đã làm việc ở đây trong vòng sáu tháng.
Tôi đã không nói với mẹ tôi về việc mất tiền và làm biệc ở BPO vì tôi không muốn bà đau lòng. Tôi đã nói dối bà rằng tôi đang làm rất tốt công việc của mình và tôi rất được trọng dụng tại công ty phần mềm ma đó. (Yes! Fake it until u make it) (Trans: để nguyên câu sẽ hay hơn).
15.000 Rupees là tiền lương hàng tháng mà tôi nhận được ở BPO và tôi vẫn trong vùng an toàn của mình vì tôi đã mất hết niềm tin vào công việc về phần mềm.
Cũng trong thời điểm đó, một người bạn thời đại học của tôi đã nói với tôi rằng có một công ty về phần mềm nhỏ vừa mới thành lập tại Yelahanka.
Ngày hôm sau, tôi đã ghé công ty đó để xem và đồng ý với các điều khoản và điều kiện sau:
• Không có lương trong vòng 3 tháng;
• Bạn sẽ được trả 5,000 Rupees sau 3 tháng không lương;
• Làm việc với công ty tối hiểu là 1 năm rưỡi;
• Những bằng sáng chế phải thuộc về công ty.
Tôi đã nắm bắt cơ hội này mà không cần suy nghĩ bất cứ một giây nào và tôi đã tham gia vào công ty vào ngày hôm sau.
Tôi bắt đầu làm việc với vai trò là nhà phát triển phần mềm.
Vì thành tích trong công việc của tôi tốt nên sau tháng sau kể từ khi tôi tham gia công ty, tôi đã nhận được mức lương đề nghị là 20.000 Rupees/tháng (đó quả thật là một số tiền rất lớn đối với tôi) và tôi đã được cử đến địa điểm của khách hàng để làm việc.
3 năm trôi qua, tôi giờ đang làm việc cho một trong những gã khổng lồ về IT trên thế giới và mức lương hiện tại của tôi là 58.000 Rupees (một lần nữa, đây là một số tiền cực kỳ lớn đối với tôi và mẹ tôi).
Cuối cùng thì tôi cũng làm được! tôi đã biến giấc mơ của bà thành hiện thực, đó là trở thành một kỹ sư phần mềm. Đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa kể câu chuyện này cho mẹ của tôi nghe.
Và yes, tôi đã tặng lại mẹ của tôi một cặp trang sức mới keng và tôi cũng đã bắt đầu xây một ngôi nhà mới ở trong làng của mình. Mẹ tôi cực kỳ hạnh phúc vì điều này.
Thoát ra khỏi vùng an toàn của mình và bắt đầu khởi nghiệp mà không có lương, công ty không danh tiếng và không có bất kỳ phúc lợi nào, đây chính là quyết định sáng suốt nhất của sự nghiệp tôi.
Fake it until you make it
;)
---------------
-----------
link bài viết:
https://
www.quora.com/
What-has-been-yo
ur-best-career-
decision-s/
answers/79973282


Mai Thanh Nguyên
Nguyen.Down.20

fake it until you make it (y)

Thong Tran
thong.tran.92798

58000 là tương đương chưa tới $1000 nhé. Btw: không khuyến khích học theo ông này.

Nguyễn Tuấn
tuannguyenb5

Tôi thấy may mắn là nhiều, chứ tự nhiên 3 tháng sau bị bùng thì biết kêu ai :))

Tôn Thất Hồ Hải
hohai.tonthat

Đọc xong cũng cảm giác kiểu quyết định đúng đắn nhất đời Gates là bỏ học :))

Đức Nguyễn
profile.php?id=100014556940771

fake it until you make it . nếu dịch ra tiếng việt thì mọi người dịch sao? chỉ cần na ná thôi cũng được, trình em còn non nên không hiểu!

Nguyễn H. Tùng
Rhythmic.66

quyết định nào thì cũng có sự đúng đắn của nó thôi

Duy Hậu Invoker
lehau.linux

Đúng là vì ổng trở lại với nghề ổng mơ ước. 3 tháng mà bị lừa thì cũng có kinh nghiệm ghi vô CV, được thực tập 3 tháng. Sẽ có việc mới cùng nghề.