[DỊCH THÔ VÌ BÀI NÀY RẤT DÀI - CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ HỌC TRÍ TUỆ NHÂN TẠO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU LÀ GÌ - Câu trả lời của Aditya Dudheria]
Liên kết của bài viết gốc:
https://
www.quora.com/
What-is-the-best
-way-to-learn-A
rtificial-Intel
ligence-for-a-b
eginner/answer/
CA-Aditya-Dudher
ia
Trí tuệ Nhân tạo (
http://
www.youreducare.
com/controller/
Artificial_blog
)
Bài viết này có thể phục vụ mục đích của bạn đầy đủ nhất để trả lời cho hầu hết các câu hỏi của bạn trong lần. Bạn có thể tìm bài viết này tại địa chỉ Trí tuệ Nhân tạo(
http://
www.youreducare.
com/controller/
Artificial_blog
).
Với của công nghệ, con người bây giờ đã có khả năng chuyển đổi sự tưởng tượng của họ vào trong thực tế hoàn toàn khác so với trước đây. Alwin Toffler, sau tất cả mọi thứ, đã đúng khi ông ấy nói làn sóng thứ ba trên thế giới sau 'Nông nghiệp' và 'Công nghiệp' là 'Công nghệ'. Google đã thử nghiệm những xe hơi ít-người-lái của nó, và nó an toàn hơn khi một phương tiện được lái bởi con người. Sophia, một 'humanoid', đã được công nhận quyền công dân bởi Saudi Arabia. Một người máy đang có được một quyền công dân và làm cho lịch sử của năm 2017 chỉ tiếp tục làm bằng chứng để chứng minh cách mà các thiết bị máy móc chiếm quyền của nhân loại trong vài thập niên sắp tới. Tóm lại, hãy để con người chúng ta khai phá tất cả các cơ hội của Trí tuệ Nhân tạo trong bài viết này.
Trí tuệ Nhân tạo là một nghiên cứu và ứng dụng của các hệ thống và phần mềm yêu cầu máy móc có được trí thông minh của nhân loại. Điều này đóng góp vào các công việc như là phát hiện giọng nói, . Trí tuệ Nhân tạo được ước đoán rằng sẽ phát triển cực cao để có thể xử lý được cảm xúc và cảm nhận rằng chúng được 'để yên' ghi nhận thông tin mỗi ngày. Đúng vậy! Máy móc của bạn sẽ có được khả năng để cảm nhận nỗi đau của bạn, niềm vui và nỗi lo âu của bạn, và điều này mới chỉ là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới. Siêu máy tính có tên Newton đã được khởi động bởi IBM không chỉ có khả năng tìm kiếm các kết quả cho bạn bằng một cách (thực hiện) nhanh hơn mà sẽ 'fine-tune' thông tin và đưa ra những kết quả phù hợp với tất cả các thứ mà bạn muốn có từ những thông tin đó. Nếu điều này không cho bạn một ý tưởng rằng sự nổi loạn mà Trí tuệ Nhân tạo thì sau này sẽ xảy ra!
Một phạm vi lớn của các kỹ năng và 'aptitudes' là một phần của một nhà thiết kế Jewelly truyền thống. Từ một hình dung tốt đẹp cho tới kiến thức của việc thiết kế phần mềm như là CAD (Computer Aided Design) và kiến thức của các loại kim loại và 'alloys' (hóa chất), công việc này yêu cầu bạn phải là người tốt nhất ở cả hai lĩnh vực này.
Bộ kỹ năng được yêu cầu cần phải có cho Trí tuệ Nhân tạo (
http://
www.youreducare.
com/controller/
Artificial_blog
)
Riêng biệt với các kỹ năng giao tiếp thông thường, đây là một bộ kỹ năng mà bạn cần để làm chủ để có được một công việc thành công trong Trí tuệ Nhân tạo. Nhớ rằng, đó không chỉ là một tấm bằng để các nhà tuyển dụng tìm kiếm trong những ngày này, kỹ năng của bạn, tài năng và kinh nghiệm làm cho đơn xin việc của bạn nặng ký hơn và cho bạn nổi trội hơn những người còn lại.
Những kỹ năng này bao gồm:
Khả năng để hiểu thiết bị máy móc và cách hoạt động của chúng.
Phân tích và khả năng phản biện.
Khả năng để giải quyết tư duy và các tình huống tư duy.
Khả năng giải quyết vấn để bằng chi phí - hiệu quả.
Thiết kế và lập trình.
Duy trì và sửa chữa máy móc.
Khả năng thực hiện trong một nhóm và đây là một kỹ năng mềm cần thiết phải có.
Các môn trong Trí tuệ Nhân tạo (
http://
www.youreducare.
com/controller/
Artificial_blog
)
Trong khi Trí tuệ Nhân tạo là một trong những ngành không còn nghi ngờ một chút nào của tương lai, nó còn có rất nhiều công việc cần đến sự chăm chỉ và các kỹ năng được yêu cầu để hoàn hảo trong lĩnh vực này. Các chủ đề chính (hoặc) các môn học của nghiên cứu này sẽ là:
Lập trình và thiết kế
Các môn về Toán học (xác suất, thống kê, đại số và giải tích)
Tạo lập thuật toán
Vật lý
Kỹ thuật và tự động hóa
Cryptography
Phân tích chương trình
Kiến trúc máy tính
Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu
Hệ điều hành
Các 'Career Prospects' trong Trí tuệ Nhân tạo (
http://
www.youreducare.
com/controller/
Artificial_blog
)
Ở đây có một 'provinces' cấp số nhân mà không 'into' công nghệ 'hardcore' nhưng đều phụ thuộc rất cao vào công nghệ. Trí tuệ Nhân tạo đang cứu những 'careers prodigiously' này. Một trong những ngành đó có thể là:
Phát triển phần mềm
Phân tích phần mềm
Tạo dựng và chuyên gia thuật giải
Tư vấn phần mềm
Kỹ sư (máy móc thông thường)
Những người có thể làm việc với các công cụ tự động hóa
Các 'Occupational therapists' làm việc với các bộ phận nhân tạo.
Thiết kế đồ họa
'Aviation personnel'
Lập trình trò chơi
Khoa học tự động hóa.
'Military personnel et cetera'
Trí tuệ Nhân tạo hứa hẹn một ngành sáng lạng trong bất cứ lĩnh vực nào mà ở đó phụ thuộc vào công nghệ và những tiến bộ của nó. Tuy nhiên, những ngành như phiên dịch và người nào có thể dịch các thứ này cho một 'layman' cũng có thể có được nhu cầu rất cao (để tuyển dụng - người dịch thêm vào).
Các viện cung cấp các khóa học AI (nhấn vào liên kết kèm theo để tiếp tục đọc bằng tiếng Anh ngay lập tức hoặc chờ bản dịch nhé, mệt rồi
:3
).


Minh Anh Ng
minhanhng.tbs

LƯU Ý: CÂN NHẮC CẨN THẬN TRƯỚC KHI ĐỌC kẻo bội thực!

Thái Nguyên
profile.php?id=100006862808928

Quan tâm

Nam Nguyen
nam.ndh.23

cho người mới bắt đầu thì mình nghĩ trước tiên là phải kiên trì2 là có nền tảng toán chắc 1 chút ( đại số tuyến tính, phi tuyến tính, xác suất thống kê, tối ưu),3 là có tư duy lập trình, 4 là đọc đc tài liệu tiếng anh :))

Lê Sơn Hà
lesonha1010

spotmini :v

Ngo Thanh Dat
profile.php?id=100007798238991

nói chung là nên học nhiều toán vào. mình không nắm hết được các hướng đi trong ngành này nhưng ít nhất là về machine learning thì nền tảng toán phải rất chắc. machine learning là một nhánh nhỏ của toán học mà 😀

Duy Trần
profile.php?id=100011251384542

thank thớt <(") con đường còn dài quá :<

Lương Việt Hải
luong.viethai.3

Bội thức thật ấy chứ =)=

Minh Thảo An
huongthao.pham.7758

Quan tâm đến bài viết nhưng ko muốn chấm ạ

Đặng Thanh Tùng
profile.php?id=100013444428558

Giun Đất