291

#job

#interview

#coding

#vmc

Hỏi: Tôi là một kỹ sư phần mềm với 20 năm kinh nghiệm nhưng không thể tư duy nhanh trong những buổi phỏng vấn lập trình được. Tôi nên làm gì?
Trả lời: Brian Knapp, Người Công giáo, Kỹ Sư Phần mềm. Tôi viết blog tại Code Career Genius
=========
Tôi sẽ nói cho bạn biết bí mật cho những buổi phỏng vấn code và nếu bạn hiểu phần này, bạn sẽ có được nhiều công việc hơn thế nữa.
Thực sự, chỉ có một lý do khiến người ta tuyển ai đó cho một công việc...
Người ta thuê những ai mà họ muốn làm việc cùng.
Thế đấy. Đó là toàn bộ vấn đề. Hiểu đúng mệnh đề ấy và phần còn lại sẽ ổn hết thôi.
Giờ thì, bạn có thể nghĩ rằng tôi đã sai toét rồi và nói kiểu như, "Không phải họ được nhận vì kỹ năng và kiến thức liên quan đến kỹ thuật hay sao?"
Đúng và sai.
Đúng thế, khả năng kỹ thuật của bạn rất quan trọng. Mọi người muốn làm việc với những người có kỹ năng và tài giỏi. Vì thế, kỹ năng rất quan trọng.
Và bạn sai rồi, kỹ năng kỹ thuật sẽ không giúp bạn có được công việc ấy đâu. Hàng ngày, hàng trăm ngàn lập trình viên tài giỏi điền vào các đơn xin việc trên khắp thế giới và không tìm được việc. Mỗi kỹ năng thôi thì không đủ.
Tôi đã từng làm việc với những người cực kỳ thông minh mà tôi sẽ chẳng bao giờ thuê. Bạn có thể có khả năng kỹ thuật cực kỳ siêu đẳng, vượt qua được tất cả những bài toán về lập trình mà người ta đưa ra, song vẫn chẳng được nhận. Tại sao vậy?
Vì họ thuê những người họ muốn làm việc cùng.
Yếu tố quan trọng nhất để nói rằng ai sẽ được thuê ấy là, nhà tuyển dụng thích ai nhất. Tất cả mọi thứ sau đó phần lớn chỉ là những cảm giác duy lý mà thôi.
Đó là lý do tại sao các công ty lại hay nói về việc có "khớp văn hóa" hay không tới như vậy. Đó là một cách lịch sự để nói rằng họ muốn thuê những người giống mình và phù hợp với văn hóa của họ.
Và điều đó thực sự rất tốt. Steve Jobs đã thiết kế văn hóa của Apple ngược lại hẳn với văn hóa của IBM. Mọi thứ thật trơn tru!
Những ai làm việc tại Apple không giống với những người làm việc tại IBM và Steve Jobs đã lợi dụng việc đó để tạo nên một trong những công ty có giá trị nhất hành tinh!
Vì thế, khi nói tới các bài toán lập trình, có được lời giải đúng không quan trọng. Vấn đề ấy là kết nối với những con người đang đặt ra câu hỏi và minh họa cho họ xem cảm giác làm việc với bản thân bạn sẽ như thế nào.
Câu hỏi thực sự mà người ta đặt ra trong buổi phỏng vấn ấy là, "Liệu tôi có muốn ngồi cạnh lão/bà cô này mỗi ngày trong vòng năm năm tới hay không?"
Đó là mục đích của buổi phỏng vấn.
Nếu vấn đề là tuyển được người có kỹ năng phù hợp, họ sẽ thuê người đầi tiên có đủ những thứ cần thiết và thế là xong. Nếu đó là cách bạn giải quyết các bài toán lập trình, họ sẽ đưa ra những bài kiểm tra lập trình và ai có điểm cao nhất sẽ nhận được việc.
Nhưng đó không phải cách tuyển dụng, đúng không?
Vì vậy, thay vì giả vờ rằng mọi việc không phải như vậy, thì hãy thành thực với nhau một chút.
Nếu bạn muốn chiến thắng trong cuộc phỏng vấn ấy, kể cả là ở vòng lập trình, hãy xây dựng mối quan hệ với những con người đang phỏng vấn bạn. Hãy luyện tập khả năng kết nối nhanh chóng với mọi người và sau đó khi bạn tham gia những cuộc thi ấy, hãy phản ứng như thể các đồng nghiệp đang đặt câu hỏi cho mình vậy.
Nhớ rằng, họ thuê những ai họ muốn làm việc cùng nhé. Cần hai phía đấy. Bạn cũng phải muốn làm việc hằng ngày với họ nữa.
-Brian

https://
www.quora.com/
Im-a-software-en
gineer-with-20-
years-experienc
e-but-I-cant-th
ink-fast-enough
-in-coding-inte
rview-What-shou
ld-I-do/answer/
Brian-Knapp-1


Mạnh Nguyên
nguyen.manh.7374480

Từng đọc bài viết của 1 anh chia sẻ về chuyện phỏng vấn, có 2 type ứng viên họ không thích: quá "non" và quá "già". Họ cần những người ko quá non để nhìn mọi thứ màu hồng và không phải các lão tướng để chỉ đạo ngược họ với những ảnh hưởng văn hóa từ công ty cũ

Nguyễn Dũng
little.thor.88

cứ phải có chuyên môn đã, sau đó mới xét tiếp đến có hợp cách làm việc không, vào ấp a ấp úng hỏi gì cũng ko biết thì xây dựng mối quan hệ kiểu gì, mồm miệng đỡ tay chân à. Ông sếp trong bài hơi đặc biệt vì ông ấy luôn nhận đc các cv ưu tú rồi nên ông coi nhẹ việc xem xét chuyên môn nhưng đời đâu có màu hồng như thế với tất cả các cty.

Phuong Yen Hoang
yenphuong

Lý do có ng xin đâu cũng đc việc nhưng có ng xin mãi chả đc việc nè Huy D. Hoang

Lei Ting
Takumi.4444

Thế nên nhiều khi mấy đứa giỏi quá lại bị loại lun khỏi cân nhắc ư (;へ:)