#reallifeexample
s

#inspirationalst
ories

#revenge
Q: Ví dụ sống động nhất trong cuộc sống minh chứng cho câu "Thành công là sự trả thù ngọt ngào nhất" là gì?
Answered by Elaine Green (Photographer, pianist, educator, nurse IT, minimalist mom)
"Hồi trung học (khoảng 20 năm trước), tôi là một cô gái không mấy nổi bật với một cái hai cái đít chai trên mặt, răng thì niềng, tóc thì dày. Ngoại hình thì hơi tròn và lun, tôi lại rất hay xấu hổ và bị chứng rosacea (bệnh rất phổ biến và thường ảnh hưởng đến da mặt. Bệnh làm da trở nên đỏ ở các vùng mũi, cằm, má và trán. Lâu ngày, da sẽ trở nên đỏ nhiều hơn và các mạch máu cũng có thể nhìn thấy rõ hơn).
Tôi rất thích chơi đàn piano và violin, đó là môn tôi hay được điểm cao khi đi học. Tôi cũng rất là sợ khi phát biểu tước đám đông.
Một cậu nhóc, người khá là ốm, thường hay gọi tôi là" đồ mập mạp". Tôi chưa bao giờ quên được cái cách cậu ta chế giễu tôi bằng cái tên đó, bởi vì chưa từng có ai gọi tôi khiếm nhã như vậy cả.
Một thời gian sau, tôi thay đổi mình bằng cách đeo lens thay vì đeo kính cận như trước, tôi cũng bắt đầu tháo niềng răng ra, bắt đầu giảm cân và có vẻ như dậy thì làm tôi cao ráo hơn. Tôi thay đổi kiểu tóc của mình, học cách chăm sóc da nhiều hơn. Có vẻ như tôi đã “dậy thì thành công”.
Năm tháng trôi qua, tôi làm việc trong ngành marketing, nhiếp ảnh và cả ngành giáo dục. Tính chất công việc đòi hỏi tôi phải bỏ vẻ ngoài nhút nhát, e dè mà thay vào đó tôi buộc phải tự tin hơn trong giao tiếp. Thay vì e dè, xấu hổ khi phải giao tiếp với mọi người thì tôi bắt đầu trở thành một người hướng ngoại, thích giao tiếp với mọi người hơn. Tuy nhiên, những năm tháng trung học vẫn luôn ám ảnh tôi.
Gần đây, cũng gần 15 năm sau, trong một lần tôi đang đi dạo trong trung tâm thương mại và bất chợt tôi lướt qua một gã cũng gần 40, tôi nhận ra đó là cái gã mà trước đây gọi tôi là "đồ mập mạp"
Anh ta trông hơi thừa cân, da dẻ xấu xí và trông già trước tuổi.
Anh ta khều khều tôi và nói lắp trong miệng “ À! Cô! Oh, trông cô bây giờ đẹp hơn đấy!” và tôi chỉ trả lời “Rất vui được thấy anh”
Bây giờ tôi vẫn là một đứa say mê âm nhạc.
Link bài viết:
https://
www.quora.com/
What-are-some-of
-the-best-real-
life-examples-o
f-success-is-th
e-best-revenge/
answer/
Elaine-Green-21
Photo: ảnh của Elaine Green hiện tại


Tran Thomas
tran.thomas.7712

tớ chỉ chê mấy đứa bẩn tính thối ruột vì chúng chả bao giờ sửa dc, còn bề ngoài thì bỏ tệ ra là fix ngon ngay :)

Tuyen Tran
tuyentranbka

xinh thế 😍

Phong
phong9527

Qua câu chuyện đầy nhân văn chúng ta có thể rút ra được bài học là phụ nữ có trí nhớ siêu phàm.

Diễm Hương
lehoa.diemhuong

Mình chỉ muốn sửa một tí thôi, "chế giễu" chứ không phải "chế dễu" ạ. Cảm ơn bạn vì bài đăng!

Văn Hà
kira.kira.9028

Cái thứ đàn bà xấu tính thù dai .

Vuong Vũ
true.ham.95

:< chẳng lẽ hướng nội có gì không tốt?

Vũ Hoàng
profile.php?id=100001037523152

nhiều bài viết về người hướng nội quá làm em thấy có cảm giác như người hướng ngoại là chủng loại sinh ra đã có mọi thứ rồi, còn người hướng nội thì cứ phải đấu tranh để giành lấy mọi thứ ấy. có bài viết nào kể về khó khăn của người hướng ngoại không nhỉ?

Nguyễn Hồng Hà
achild.of.ghibliworld

Hmm. Inspiring lắm :))

Trần Việt Hoàng
profile.php?id=100021869264109

minimalist mom là gì vậy

Phạm Ngọc Thu
phamngocthu26

Nogashita Sakana