Điều gì bạn được học về lịch sử mà hóa ra nó chỉ là một sự lừa dối?
__
Dan Holliday, Sự thật nói không với những điều đơn giản.
__
Rằng Thomas Edison là một nhà sáng chế có công trong việc làm bùng lên ngọn lửa tinh thần Mỹ, rằng ông ta đã sáng tạo nên bóng đèn, và rằng ông là một người tốt. CHẲNG có gì lấy làm lạ về việc Edison là một thần đồng. Ông ấy vượt trội hơn so những đứa trẻ cùng trang lứa trong lớp học đến nỗi mà hệ thống giáo dục thời ấy không biết phải dạy dỗ ông như thế nào, và vì thế, mẹ ông phải tự xin cho con trai mình nghỉ học và tự dạy cho cậu trẻ ở nhà. Thật hay ho phải không?
Nhưng những gì mà người ta KHÔNG biết về Edison đó là: ngài này không phát minh ra bóng đèn. Bóng đèn đã xuất hiện từ trước đó rồi. Joseph Swan đã sở hữu một chiếc bóng đèn hoạt động rất tuyệt vời hàng năm trời. Những gì mà NHÓM nghiên cứu của Edison làm chính là tìm ra cách để sản xuất hàng loạt loại sản phẩm này. Thấy không các bạn, mọi người biết rằng bóng đèn đã được phát minh ra và khả năng của nó là có thật, và trên thực tế, việc ai đó tìm ra cách sáng chế ra loại bóng đèn có thể được sản xuất hàng loạt cũng chỉ là vấn đề của thời gian. Và nhóm của Edison đã làm được việc ấy.
Và cái từ “nhóm” quan trọng lắm. Edison là một người làm việc có kỉ luật. Ông kiện hết những đối thủ của mình đến nước họ phải phá sản. Nếu một kĩ sư làm việc trong đội ngũ của ông nghỉ việc và đạt được những thành công dù là nhỏ nhất thì có khả năng ông sẽ mua dứt công ty của đồng nghiệp cũ, hoặc ông sẽ kiện cho tới bến. Ngài này là một kẻ nhận tâm và khi mà những nhà điều hành doanh nghiệp nhân tâm nhiều như lá mùa thu tại thời kì ấy, thì Edison thực chẳng phải là cái phiên bản đức cao vọng trọng mà lịch sử đã chấp bút nên đâu.
__

https://
www.quora.com/
What-did-you-lea
rn-about-histor
y-that-turned-o
ut-to-be-a-comp
lete-lie/
answer/
Dan-Holliday
__


Binhminh Nguyen
minh.r0busta

chuẩn bị hóng kèo edison-tesla :v

Hà Trọng Nghĩa
haftrongjnghiax

Ông là một người Mỹ mẫu mực

Lê Oai
nhan.lethanh.391

Từ đó tới giờ có ai đánh giá cao cái "đạo đức" của Edison đâu nhỉ? Dẫu ai cũng biết ổng giỏi nhưng thấy từ trước tới giờ đều chửi ổng vì nhiều vấn đề lắm luôn. Và ổng đại diện cho văn hóa Mỹ ấy :3 Chủ nghĩa anh hùng

Nguyễn Như Vũ
nhuvu.nguyen.75

"việc ai đó tìm ra cách sáng chế ra loại bóng đèn có thể được sản xuất hàng loạt cũng chỉ là vấn đề của thời gian. Và nhóm của Edison đã làm được việc ấy." Lí lẽ thế này thì mọi thành tựu của nhân loại đều là vấn đề thời gian thôi, và chả có ai gọi là tài giỏi cả chỉ là may mắn gặp đúng thời thôi

Edison giỏi thì có giỏi nhưng ông ta giống một nhà kinh doanh kiểu tài phiệt dùng tiền chèn ép hơn là khoa học phát minh cho nhân loại. Đấy là chưa xét về mặt đạo đức.

Hằng Nguyễn
hang.nguyen.3382118

Thúy Nga dô hóng drama Edison - Tesla 😂

Le Uyen
uyen.nguyen.84

Cho em hỏi Faraday có liên quan gì đến drama Tesla-Edison không ạ?

Nguyễn Bình Minh
definitelynotswampy

nếu cứ theo lý thuyết "sáng tạo cái mới là dinkout còn cải tiến tăng năng suất là rác rưởi"thì bạn nên đập nát tất cả máy tính chạy Windows và ra đường chọc thủng lốp từng chiếc xe Ford. Thật đấy. Bộ ba tài phiệt công nghiệp sản xuất tiêu dùng hàng loạt Edison, Ford và Gates sẽ rất tự hào về bạn.

Sunshine Bear
bear.sunshine.5

Dạo này ko hiểu sao mình toàn lựa phải những bài dễ gây war để dịch thế ko biết. -.-

Đặng Cát Linh

Đinh Quốc Toàn
quoctoan.tdt

Huy Hồng tình thần khởi nghiệp

um, cái công ty của ông sponsor tesla với công ty sponsor của edison kiện nhau tới mức độ mà tesla phải đem public bản thiết kế của điện xoay chiều, may là nhờ thế mà mình được dùng điện xoay chiều giá rẻ, không giờ cũng sml với điện 1 chiều rồi.

Minh Dang
profile.php?id=100008990195389

Nhờ Edison chúng ta có được Hollywood :v

Manh Nguyen
manhnguyen23

quan trọng êđisơn... đã được loài người hiện tại công nhận. Anh không đồng ý, 1 là do anh thông minh tuyệt đỉnh, còn 2 là anh bị thần kinh... q2o