#wednonquora
Hey, xin chào. Đây là lần đầu tôi post trên group. Hôm nay là ngày thứ 4 vui vẻ và tôi chúc các bạn sẽ vui tới thứ 4 tuần tới. Riêng tôi thì đang hơi lo về vụ mắt mũi. Tôi cận khá nặng và 3 ngày trước là lần đầu tiên tôi đi khám lại mắt sau 10 năm. Tóm lại là mắt tôi tang số phi mã, được kết luận cận thị bệnh lý có thể do di truyền và bác sỹ khuyến nghị dùng Ortho – K. Một hồi tìm kiếm trên mạng cho tôi biết sơ qua về phương pháp này nhưng có vài vấn đề tôi nghĩ nên tham khảo các bạn.
- Các bạn dùng Ortho – K lâu chưa? Có bị biến chứng hay hậu quả gì đáng lưu tâm hay 0?
- Có phương pháp nào hiện nay ưu việt hơn 0? (trong hiện tại và tương lai gần, cỡ 5 năm chả hạn)
- Tôi bắt gặp trang endmyopia của 1 anh chàng người nước ngoài và vẫn đang nghiên cứu trong lúc viết những dòng này đây. Có bạn nào biết đến trang này và thử làm theo phương pháp của anh ta chưa?
Hừm, hiện tại tôi mới nghĩ ra từng này câu hỏi. Hy vọng được trao đổi với các bạn.


Khánh Hiền Nguyễn
khanhhiennguyen.1k

mình cũng cận nặng, quan tâm

Phan Anh
gaumeomeo37

Mình tò mò tại sao bác sĩ không bao giờ mổ ?

Le Quang Tuan
lewangtuan

Từ lớp 3 đến tầm lớp 10,11. Mình thay kính liên tục. Sau đó đến giờ đếch thèm thay nữa. Mắt đi khám lại có nặng hơn số bây giờ nhưng k ảnh hưởng. Em gái mình thì bị cận cũng từ bé. K chịu đeo kính mắt chẳng bị tăng gì cả

Quỳnh Hoa
ha.tu.10048

Chấm cái lát mình lại nói

Theo nhiều nguồn thì Ortho khá an toàn và cần được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa từ việc chọn kính đến vệ sinh hàng ngày. Kính Ortho hoạt động theo nguyên lí là áp vào mắt và giảm độ cong của thủy tinh thể nên giảm độ cận thị trong một thời gian hữu hạn. Đây là công nghệ Nhật nên nếu áp dụng đúng theo các quy tắc an toàn thì sẽ không vấn đề gì bởi nó không can thiệp sâu như việc mổ mà chỉ đơn thuần ép lại thủy tinh thể về mặt cơ học. Đêm ngủ đeo, ngày mắt sáng bình thường. Nó là một loại kính áp tròng.

Nguyễn Thành Trung
trungaugust

Phương pháp thử nghiệm cho lợn đấy à

Hoàng Hồ Hữu Huy
Fightingtowinnn

trong khoảng 2 năm nữa phương pháp chữa cận, gọi là Nanodrop sẽ được thương mại hóa. Phương pháp này được phát triển bởi các nhà khoa học Isarel nha