#nature

#facts

#ducks
Câu hỏi: Những sự thật về sự “độc ác” của thiên nhiên là gì? Như việc một con nai sẽ ăn mấy con chim non khi chúng có cơ hội ấy.
Trả lời bởi Michael Manazaneta
Link:
http://qr.ae/
TUIlAR
------------
Loài vịt sẽ tự kết liễu bản thân mình khi bị thương.
Lúc còn bé, tôi nhìn thấy một con vịt bị súng BB bắn vào cánh. Nó bơi đến một tảng đá gần đấy và đập đầu vào đó cho đến chết.
Và lũ vịt cũng sẽ tập hợp lại và giết chết những con vịt đang bị thương.
Một lần khác khi còn nhỏ, tôi thấy một con vịt bị một viên đá đập vào cổ/đầu và vết thương đang chảy máu. Lập tức, có 40 con vịt khác chạy ngay đến đấy như một đám đông khổng lồ và mổ con vịt kia đến chết. Mọi việc giống như một phân cảnh trong Galaxy Quest của Tim Allen khi mà họ đặt chân lên một hành tinh nọ và thấy mấy đứa ngoài hành tinh thật đáng yêu bởi chúng đã giúp họ nạp nguyên liệu cho con tàu của mình. Đám người ngoài hành tinh đáng yêu đấy sau đó thì bỗng dưng ăn thịt một người bạn của mình khi đứa đấy bị thương. Tôi không nói đùa đâu, nó chính xác là như vậy chỉ khác ở đây là lũ vịt thôi.
-------------
Comment bởi Avery Cantor
Bản năng là một cái gì đó rất mạnh mẽ và tự động. Tôi đã từng một lần cứu một con vịt khi chân nó bị mắc vào một cái dây câu; tôi chỉ để ý đến nó khi một con vịt trưởng thành khác cố gắng để nhận chìm con vịt kia bằng cách liên tục nhấn nó xuống nước bằng đôi chân của mình. Con vịt già không bay đi khi tôi lại gần nhưng nó dừng việc nhấn nước con vịt đang mắc kẹt kia, và tôi cẩn thận cắt sợi dây câu bằng một chiếc chìa khóa và nới lỏng nó ra vừa đủ để con vịt non thoát ra được. Nó đập cánh của mình và bình tĩnh bơi ra ngoài xa; con vịt lớn hơn cũng bơi ra chỗ khác và không cố để nhấn chìm con kia nữa. Cả hai chúng nó để làm như chưa có gì xảy ra và mọi chuyện hoàn toàn bình thường vậy.
---------------
---
Người dịch:
Phân cảnh được nói đến trong Galaxy Quest
https://
youtu.be/
JJ83r886Kyg


Nguyen Duy Thai
nguyenduythaihp

con nai sẽ ăn mấy con chim non thật hả các bạn :(

Nhân Dương
nhan.duong.9022662

Cần lời giải thích? Tại sao tụi vịt lại làm vậy? Nếu giả sử có ng băng bó/chữa lành cho thì tụi nó có "tự xử" như vậy ko???

Nguyễn Văn Trình
trinhchoet2001

Thảo nào xem Tom and Jerry lúc bị con Tom bắn gãy cánh con vịt giời suốt ngày đòi đi tự tử :((

Patrick Việt Anh
nguyenvietanh1602

sao k tìm thấy tài liêu nào nói thế nhỉ :((

Nguyễn Nhật Mai
profile.php?id=100014598940578

Tốt hơn là cho nó một cái chết nhân đạo nhanh chóng, còn hơn để nó chết dần chết mòn trong đau đớn

Khoa Mai
khoa.mai.3158652

Nhân tiện vừa xem clip con hươu ăn con chim

Nguyễn Du
du.nguyenduc.754

Gà cũng vậy, con gà mà chảy máu thì cả đàn lao vào mổ con kia đến chết :))

Quang Huy
ActuallyQhuy

Gà là có thật nhé, 1 con gà con trong đàn gà của t đánh nhau và bị thương... Rồi cả bọn thấy máu... Và... Mổ thủng cả ruột con gà con tội nghiệp

Trần Gia Huy
profile.php?id=100009702336190

Vụ Kankaroo luôn sinh ra hai đứa,một đứa để ở nhà và một đứa luôn mang theo trong túi của nó. Khi bị thú ăn thịt rượt theo thì nó sẽ vướt con nó xuống để thoát thân là thật à các bác... ?

Trung Thịnh
trungthinh.1799

Khó tin nhỉ, ai có video nào cho thấy điều đó không ? Vừa lùng đại trên youtube: duck eat duck chỉ thấy chung nó đánh nhau toang toác thôi 🦆🎆🦆

Lý Long
quachlilong98

Vì thế chúng ta có giải pháp là đeo kính cho gà - vịt.

Lê Tùng Dương
ltduong96

Con gà nhà bạn mình chạy sang nhà hàng xóm, lạc vào chuồng lợn. Cả đám lợn kia ăn con gà luôn

Trần Gia Huy
profile.php?id=100009702336190

Koala đực muốn làm tềnh nhưng trong trường hợp bạn tềnh không đồng ý thì nó sẽ xô con cái ngã xuống cây.Và đâu đó trong Quora nhớ đọc rằng lũ Hải Ly là lũ chịch xác chết :(

Nguyễn Công Minh
FAcongminh

Chim cánh cụt ko hề dễ thương như trên phim ảnh. Để kiếm ăn chúng phải vật lộn với sóng biển, nhẹ thì tróc da, nặng thì vỡ đầu, gãy chân, đổ máu thậm chí có nguy cơ bị mòng biển giết ăn thịt khi đang bơi. Chúng bằng mọi giá phải sống sót lê lết về tổ với cái bụng nhét đầy cá cho đàn con nhỏ. Hình ảnh từ tập 1 của Planet Earth 2 của BBC.

Đàm Quang Trường
damquangtruong12a1bk502tbykthn

Ngày giỗ sư tử bố cũng là ngày giỗ sư tử con, chúng sẽ bị kẻ lật đổ giết chết. Một số con như trong hình sẽ trở thành bữa ăn cho kẻ độc tài mới.

Huỳnh Kim Thạch
ochihana.hiyuki

Jerome Le Thật ra bản thân hành động mas và chu kỳ kinh nguyệt đã ít nhiều "độc ác" rồi, khi một số lượng đáng kể tinh trùng và trứng đi đời. Đổi lại điều đó là duy trì phong độ vận hành và quá trình thành thục của cơ quan sinh sản <(")Ngoài ra, ở 1 số loài, khi mới sinh hay giành giật với anh chị em của chúng phần vếu ở ngực cá thể mẹ. Tuy sản lượng sữa ở đấy chưa chắc bằng vếu bụng song đặc tính sữa phù hợp hơn (dù chưa chắc năng lượng cao hơn) <(")

Simveter Jung
vagasum

Có phải lũ vịt làm thế để con vịt kia không thể sống mà tàn tật, vì có thể sự giúp đỡ hay trì trệ của nó có thể sẽ khiến cả đàn nguy hiểm... tệ hơn nữa thì có thể sẽ lưu lại các gene xấu, khiến thế hệ sau mang dị tật bẩm sinh?

Tuan Nguyen
profile.php?id=100009697265219

quả là ngu như vịt. Bơi dưới nc thì ko nín thở chúi đầu xuống nc uống cho đến chết mà lại đi đập đầu vừa đau vừa mệt :3

Tho Nguyen
thonguyen225

Có khi nào đó là lý do duck vừa có nghĩa là vịt vừa có nghĩa là nhấn chìm 🙃

Diễm Nhật Trương
diem.truong.315

Mấy thứ về bản năng sinh tồn hay chọn lọc tự nhiên ntn dù biết nó là 1 phần của tạo hóa nhưng vẫn thấy ghê rợn :(

Vũ Duy Đức
chung.vu.5680899

Tui từng đọc một bài về việc tại sao động vật sợ con người í, ông ấy có nói đại khái rằng một khi con vật nào bị thương thì gần như vô phương cứu chữa chứ khác con người biết chữa trị các kiểu. Có thể đó là lí do cho việc này chăng? Bọn chúng không muốn đồng bọn chết đau đớn .-.