#review

#sonkemli

#maybelline

#silkygirl

Xin chào mọi người, hôm nay mình xin có đôi lời tâm sự về 2 bạn son kem lì đã dùng qua : 1 bạn mới nổi và 1 bạn đã nổi lâu rồi. Xem như là trận battle son môi đi nhenn
Maybelline Super Stay Matte Ink vs Silky Girl Matte Junkie
- Đầu tiên về chất son:
Maybelline: chất kem rất lì, lâu trôi, ăn uống thoải mái, tuy nhiên hơi lâu khô một tí. Chất son mỏng nhưng khi khô lại thì tạo cảm giác hơi nặng môi và sau khoảng nhiều giờ ngồi máy lạnh như mình thì son tạo cảm giác siết môi lại, rãnh môi cũng hiện rõ rệt, môi bạn nào dễ khô chắc không hợp với em này.
Silkygirl: chất son lỏng như dạng lỏng, lỏng hơn chất velvet 1 tí nhưng đặc hơn son tint, chất son lên môi bám tốt, vì chât lỏng nên rất mau khô, dễ tán và tán nhanh hơn so với Maybelline. Khi son set lại trên môi thì không bị dây son ra thành cốc, tay hay thức ăn nhưng nhẹ môi. Mình nghĩ chắc em này nhiều dưỡng hơn em Stay Matte Ink , khi mình ngồi máy lạnh cả ngày cũng không bị khô môi, vón cục hay hiện rãnh môi.
Chấm điểm chất son thì mình cho em Silky Girl 9/10, Maybelline 7/10
- Về bao bì:
Maybelline Stay Matte Ink có thiết kế vuông dài, vỏ nhựa, trọng lượng son khoảng 5ml nhưng lại cầm khá chắc tay và cũng sang trọng hơn em Silky Girl. 2 em này về dung tích ngang nhau nhưng em Silky lại nhẹ tênh, vỏ nhựa trong suốt nên dễ nhìn màu son bên trong nhưng mình thấy rất không hài lòng về thiết kế của em ấy, nhìn nó không được sang trọng, cứ như đồ chơi trẻ em ấy. Bù là em ấy nhỏ nhẹ gọn gàng, dễ nhìn thấy màu son ngay trên thân son, nếu các nàng đi tiệc có thể nhét vào ví mà không mất nhiều diện tích.
Chấm điểm bao bì: Maybelline 8/10 , Silky Girl 5/10
- Độ bám màu:
Về độ bám màu thì có thể nói hai em này kẻ tám lạng người nửa cân rồi. Mình dùng cả hai đi ăn tiệc phủ phê luôn mà hai ẻm cũng chỉ trôi nhẹ 1 tí ở lòng môi, ăn uống cũng không bị dính ra cốc bát như các em khác, trông sạch sẽ vô cùng, rất là ưng . Tuy nhiên, đã so sánh thì cũng phải tìm ra em nào tám lạng em nào nửa cân chứ. Em Maybelline thì rất khó trôi, ăn mãi không trôi, tuy nhiên khi ẻm trôi thì cũng khá loang lỗ chứ không được đều môi. Em Silky thì độ lì chỉ kém hơn một chút xíu, tuy nhiên nếu so với mấy em son kem lì Hàn thì mấy em ấy phải gọi Silky Girl là bà bà ấy chứ.
=)
) Dù trôi nhanh hơn Maybelline nhưng em Silky trôi đều màu lắm, ăn xong trên môi sẽ có 1 màu son nhạt hơn lúc ban đầu, nhìn như mới tô son chứ chẳng giống son bị trôi vậy.
Bù qua bù lại thì mình chấm Maybelline 8.5/10 vì tội làm môi mình khô quá, còn em Silky 9/10.
- Về giá thành:
Hiện Maybelline Stay Matte Ink được bán với giá 258k/thỏi, còn Silky Girl thì chỉ có 168k thôi. Giá thành của 2 em đều thuộc mức giá bình dân nhưng SilkyGirl lại rẻ hơn gần 1 nửa. Bạn nào học sinh sinh viên hoặc lỡ thích 2 3 màu thì không sợ cháy túi.
- Về bảng màu:
Maybelline có tổng cộng 16 tone màu, rất đa dạng sắc thái, từ tone neon rực chóe cho đến tone siêu trầm cũng có luôn, hồng tím nâu đen đỏ nude gì ẻm cũng có. Nhưng mà thật sự những tone màu này nếu bạn không trang điểm lồng lộn thì rất khó đánh, nếu chọc lọc thì chỉ được cỡ 2 3 tone có thể dùng hằng ngày thôi.
SilkyGirl Matte Junkie thì có 11 màu, bảng màu cũng khá đa dạng từ những tone nữ tính đến cá tính. Tuy nhiên không giống như Maybelline, bảng màu của Silky Girl không kén người dùng lắm, tone màu khá trung tính và dễ hợp tone da hơn. Bảng màu 11 màu nhưng có khoảng 7-8 màu khá đẹp, mình đánh giá là dễ dùng trong nhiều trường hợp, phù hợp với da châu Á. Trong đó có một màu mới khá hay là màu cam cháy số 11, mình rất thích.
Chấm điểm về màu sắc thì em SilkyGirl có vẻ nhỉn hơn. Mình cho 8/10 còn Maybelline thì 7/10.
Tóm lại nếu bạn thích son kem siêu lì, ăn uống không trôi, không quan tâm đến ngoại hình xấu xí của cây son mà chỉ cần “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” thì SilkyGirl sẽ hợp với bạn hơn. Còn bạn là cô nàng cá tính, thích thử sức thật nhiều tone màu nổi bật thì thử qua em Maybelline Stay Matte Ink xem sao nhé!


Tigon Hoa
profile.php?id=100027948336061

Mình xin đc shop uy tín b hay mua đc k

Sa Sa Le
hoaisa.le.79

Son này hình như nổi bên Singapore lắm nèee

Ngọc Ngọc Ánh
profile.php?id=100027579430401

Son drugstore thì mùi có khó chịu không b ơi ?

Nguyễn Minh Huyền
profile.php?id=100027618438183

Bữa h mình thấy vlogger làm cũng nhiều, để mua thử xem saooo, mình muốn mua trực tiếp thì ở đâu được henn

Anh Thy
ythanh118

Màu cam cháy đẹp quá luôn kìa

Khánh Tâm
khanhtam.le

Thích màu số 1 ghê!