#chiase

#trimun

#tritham

#momau

Chào các bạn, mình vào group đã lâu nhưng toàn tham khảo chia sẻ của các bạn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn về cách trị mụn mà mình đã từng trải qua. Thật sự ai bị mịn mới hiểu cảm giác tự ti kinh khủng và stress. Da mình là da hỗn hợp thiên khô, từ trước mình rất ít mụn thỉnh thoảng đến tháng nổi vài nốt và hầu như là không, cho đến khi mình năm cuối đh, ăn uống thất thường, thức đêm triền miên và mình k quan tâm đến sức khỏe, mụn bắt đầu nổi nhiều hơn, lúc đầu là mấy nốt nhỏ ở 2 bên má và càng ngày càng lên nhiều, chỉ sau khoảng 2 tuần mặt mình nổi kín mụn mà là mụn rất to, sưng tấy và đau nhìn rất sợ. Mình cũng uống mát gan rồi bôi thuốc do bạn mình chỉ nhưng k hề hiệu quả mà càng ngày càng nhiểu, bên cạnh đó mình còn hay bị ốm. Đến khi chị gái mình biết, chị mình gọi sang để xem mặt và đưa đi xét nghiệm máu chứ không vào bệnh viện da liễu khám. Khi có kết quả mình khá bất ngờ vì gan mình bình thường nhưng sức đề kháng quá kém và mình bị máu nhiễm mỡ khá cao, tỷ lệ hồng cầu trong máu thấp( mình thuộc tip người béo nhưng chưa đến nỗi béo phì, lúc đó khoảng 1m58 nặng 54kg). Từ sau khi có kết quả xét nghiệm mình đã trị mụn và khỏi gần như hoàn toàn trong vòng hơn 1 tháng. Qúa trình đó như sau:
Chị mình lấy thuốc tăng sức đề kháng và giảm mỡ máu cho mình uống, lâu r mình k nhớ thuốc gì nữa, chỉ nhớ có một loại thuốc giảm mỡ máu xách tay của Mỹ mua ở nhà thuốc số 5 bv Bạch Mai. Bên cạnh việc uống thuốc thì mình bỏ hết tất cả những thứ gì liên quan đến hóa chất mà mình đang sử dụng trên mặt, kể cả sữa rửa mặt. Mình rửa mặt bằng nước muối sinh lý, sau đó bôi một lớp nghệ tươi ngâm mật ong khoảng 30’ rồi lại rửa sạch bằng nước, để khô mặt rồi bôi thuốc trị mụn của Avenne(mình bôi cái này rất hiệu quả vì nó kháng khuân, đồng thời trị thâm tốt). Một ngày lặp lại 2 lần như thế. Thêm nữa là không thể bỏ qua chế độ ăn uống sinh hoạt được các bạn nhé. Hồi đó mình nằm trong khuân khổ sinh hoạt khắt khe do chị mình đặt ra, hàng ngày dậy sớm đi chạy tập thể dục ít nhất 30’ sau đó về ăn sáng và đi học, tối 10h tắt đt đi ngủ, mỗi ngày ăn 1 quả táo đỏ, ăn nhiều rau và rất hạn chế ăn tinh bột, đồ chiên rán .. có khi cả tuần mình mới ăn 1 bát cơm. À, để giảm được mỡ máu hiệu quả 1 tuần mình phải uống 3 cốc nước vỏ chanh tươi đun xôi, nó rất đắng và vô cùng khó uống.
Đó là tất cả những gì mình làm để hết mụn và đến sau gần 2 năm mình đã không bị mụn quay lại. Vì vậy ngoài việc sử dụng các loại thuốc bôi thì các bạn cũng thử đi xét nghiệm máu như mình xem nhé. Bài viết hơi dài và lần đầu viết nên lủng củng mong các bạn cố gắng đọc


Dương Loan
duong.loan.988926

Giờ xinh lắm rồi 😂

Hợi Tồ
hoi.lethi.9

thế mà tuyến ko chia sẻ cho mình sớm.:v

Trần Ngọc Hoa
xu.ngo.3511

Bị lúc naoMà t ko thay nhi

Calico Cat
profile.php?id=100021453302843

Cho e hỏi bị mụn cx nên hạn chế tinh bột ạ?

Ngọc Diễm
BaeNND

Bn uống thuốc tăng sức đề kháng là thuốc gì vậy

An Mei Mei
profile.php?id=100011642165519

Bạn cho m xin công thức vỉ chanh của b vs. Mẹ mình cũng bị mỡ máu cao

Su Mi
profile.php?id=100019280140571

Bạn đi xét nghiệm o đâu vậy bạn