#Crying
,
#Men
,
#Marriage_Advice
,
#Understanding_E
motions
,
#Emotions
,
#Marriage
,
#Understanding_H
uman_Behavior
,
#Human_Behavior
,
#Personal_Questi
on
Hỏi: Tôi là một người nhạy cảm. Tôi bị tổn thương bởi những điều vụn vặt nhất và tôi rất dễ khóc. Nhưng chồng tôi sẽ chỉ tỏ ra khó chịu khi thấy tôi khóc và không thèm an ủi tôi. Tôi không hiểu lối hành xử ấy. Nó chứng tỏ điều gì?
Đáp: Jon Davis, Một Người Đàn Ông Nam Tính.
Sẽ đến một lúc người ta không muốn làm người hùng của ai đó nữa.
Tôi không nói là chồng bạn không yêu bạn, ngược lại là đằng khác. Anh ấy có lẽ vẫn yêu bạn rất nhiều, nhưng giờ anh ấy đã đến ngưỡng mệt mỏi với hành vi mà chính bạn cũng coi là quá. Bạn có thể sẽ thấy câu trả lời này thật xấu tính và tôi đang buộc tội bạn, nhưng không phải vậy. Tôi muốn bạn hiểu cách đàn ông suy nghĩ và tâm trạng của họ trong những tình huống như thế này và tại sao phản ứng của bạn với "tất cả những điều vụn vặt nhất" lại có thể gây tổn hại đến mối quan hệ của bạn rất nhiều.
Tôi muốn bạn nhận ra điều này - tất cả chúng ta đều là những người nhạy cảm. Chúng ta đều có cảm xúc. Tức giận, khao khát, vui mừng, đau đớn, và chúng ta đều cảm nhận chúng rất mãnh liệt. Bạn không đặc biệt. Bạn không có nhiều cảm xúc hơn mọi người xung quanh bạn, nhưng phân tích về bản thân bạn cho thấy bạn có ít khả năng kiểm soát cảm xúc của mình hơn người bình thường.
Giờ hãy nghĩ tới chồng bạn. Ngày nào anh ấy cũng có vấn đề và cảm xúc của riêng mình, và anh ấy phải kiểm soát cảm những cảm xúc ấy để qua ngày. Thế nhưng, khi chồng bạn về nhà, anh ấy không chỉ phải đối mặt với cảm xúc của chính mình mà còn phải giải quyết cả cảm xúc của bạn nữa, một việc mà bạn không làm.
Hãy tưởng tượng một người đàn ông chưa bao giờ đụng tay đến việc nhà, chưa bao giờ chăm bọn trẻ, chưa bao giờ làm bất cứ thứ gì cả. Hầu hết các bà vợ sẽ than phiền rằng anh ta là một người đàn ông tồi, nhưng sẽ ra sao nếu bạn có một người vợ chưa bao giờ tự học cách an ủi bản thân, chưa bao giờ cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình, và chưa bao giờ vượt qua được "những điều vụn vặt nhất", như bạn nói, mà không có sự cứu trợ của chồng mình? Mỗi lần bạn khóc cũng giống như một đống quần áo bẩn, một chậu rửa đầy bát, hoặc lũ nhóc làm lộn phòng khách. Mỗi ngày chồng bạn về nhà sẽ có hàng đống việc nhà, thậm chí vài việc anh ấy mới hoàn thành chỉ mười phút trước, chính là việc quản lí cảm xúc của bạn trong khi anh ấy hẳn coi đó là việc bạn phải làm khi bạn là người lớn. Hãy biết điều này, ai cũng muốn ở bên cạnh người khiến mình hạnh phúc. Nếu việc của chồng bạn là làm bạn hạnh phúc, nhưng bạn lại chỉ mang nỗi u sầu đến cho căn nhà, bạn đã khiến anh ấy hạnh phúc thế nào?
Hoặc, và cái này còn nghiêm trọng hơn, giả như chồng bạn cảm thấy rằng vì bạn không thể kiểm soát cảm xúc của chính mình, chẳng có ai ở đó vì anh ấy nữa? Làm sao anh ấy có thể kể với bạn về một ngày tồi tệ của mình khi bạn đang khóc? Hơn nữa, làm sao anh ấy có thể giãi bày những nỗi sợ và gánh nặng thầm kín nhất với một người anh ấy không tôn trọng, bởi cô ta không thể đối diện với những vấn đề đơn giản hơn rất nhiều? Khi chồng bạn hay tin về việc công ti đang dự tính sa thải nhiều người, còn bạn thì lại rầu rĩ vì một chương trình bạn đang xem, bạn có nghĩ anh ấy sẽ bắt bạn phải chịu nỗi bất an cùng mình không? Tệ nhất, anh ấy không muốn nói với bạn về những nỗi sợ và lo lắng trong mình, nhưng anh ấy cũng thấy chán ghét việc bạn không thể làm tròn vai trò một người vợ chỉ vì những thứ nhỏ con.
Trường hợp thứ ba và có lẽ là tệ nhất, đàn ông thường cảm thấy những người mau nước mắt là những kẻ thao túng. Quá, quá nhiều lần phụ nữ khóc và đàn ông im lặng khi cả hai đang cãi nhau. Điều này biến một cuộc cãi cọ về tiền bạc thành một cuộc cãi cọ trong đó người phụ nữ là nạn nhân của một con quỷ độc tài. Chẳng ai muốn thành một con quỷ cả nên họ đành nhún nhường. Anh ấy không nhường bạn vì bạn có lý lẽ xác đáng, và một kế hoạch khả quan cho kinh tế gia đình. Anh ấy nhường vì bạn khiến anh ấy cảm thấy như một gã khốn đã khiến người phụ nữ mình yêu khóc. Bạn khiến anh ấy cảm thấy như một người xấu chẳng vì lý do gì chính đáng, và nếu bạn làm điều đó đủ lâu, anh ấy sẽ tìm đến một nơi khác, nơi mà không ai sẽ khiến anh ấy thấy tồi tệ về bản thân. Nếu đó là nhà một người bạn, quán bar, hoặc một ai khác, anh ấy sẽ tìm đến những con người hoặc một người không khiến mình thấy như một con quái vật vì nói những điều hợp lý. Hầu hết mọi người không nhận ra mình đang đối xử với người khác như vậy, nhưng đó là cách rất nhiều người nhìn nhận vấn đề, và dần dần họ trở nên chán ghét.
Hành vi của chồng bạn có thể được giải thích là anh ấy chỉ đơn giản là quá mệt mỏi với việc mang trên vai gánh nặng tinh thần của hai người. Hôn nhân là một đội trong đó người này khiến cuộc sống của người kia dễ dàng hơn, để cho những lúc họ sẽ cần người kia nâng đỡ mình. Nhưng nâng đỡ một người mãi mãi mà không có hy vọng được đáp trả không phải là hôn nhân. Nếu đó là tình trạng của chồng bạn hiện giờ, đó là một vấn đề và bạn cần làm gì đó ngay lập tức nếu không muốn mất anh ấy. Hoặc, và đây là một tình huống tốt hơn rất nhiều, chồng bạn có thể đang cố giúp bạn bằng cách không hỗ trợ tinh thần bạn về những việc lặt vặt nữa. Anh ấy có thể thấy việc bạn khóc và anh ấy giúp đã khiến bạn được thể khóc nhiều hơn và khiến mối quan hệ này tệ hơn, nên anh ấy đang cố khiến bạn độc lập khỏi những hỗ trợ tinh thần mà anh ấy cho rằng bạn không cần, bởi con đường mà bạn đang bước đi có vẻ gây hại cho bạn. Anh ấy có thể cho rằng bạn thích thao túng, và ngừng quan tâm đến nước mắt của bạn là cách anh ấy phòng thủ khi cảm thấy bất lực trong mối quan hệ này.
Dù thế nào đi chăng nữa, chỉ có một cách để chữa lành. Bạn phải dừng khóc vì mọi thứ. Bạn phải là người lớn vì chồng bạn. Khi chồng bạn thấy rằng bạn không còn dễ bị tổn thương vì những điều lặt vặt nữa, rằng anh ấy có thể tìm đến bạn không chỉ như một nguồn động lực mà còn là niềm hạnh phúc của mình, anh ấy sẽ không còn thấy người phụ nữ mà anh ấy đã kết hôn cùng, mà là người phụ nữ anh ấy muốn kết hôn cùng. Có như vậy anh ấy mới đưa tay khi bạn cần vì bạn thật sự cần anh ấy.
---------------
---------------
------
Hay quá :<
Nguồn:
https://
www.quora.com/
Im-an-emotional-
person-I-get-hu
rt-by-the-small
est-things-and-
I-cry-My-husban
d-will-just-get
-irritated-of-m
y-crying-or-not
-comfort-me-at-
all-I-dont-unde
rstand-this-beh
aviour-What-doe
s-it-mean/
answer/
Jon-Davis-10?sri
d=u4Dhc


Giang H. Nguyen
giang.nguyen.148553

Bài quá hay!

Minh Nguyen
mitdz

Phuong Nguyen

Phan Hồ
lang.tu.9212301

"Hôn nhân là một đội trong đó người này khiến cuộc sống của người kia dễ dàng hơn, để cho những lúc họ sẽ cần người kia nâng đỡ mình. " Hay quá, cả người trả lời lẫn người dịch, lời văn trơn tru không va vấp và ý nghĩa nữa :(((

Sid Nguyen
sid.nguyen.22

quá tuyệt

Kim
kimm0310

Hay :<

Đoàn Thắng
o0oMercurao0o

Ôi chuẩn zl thề nếu mà thấy càng dỗ lại càng hay khóc như kiểu con nít thì cũng phải áp dụng cách đối xử như với con nít thôi, mặc kệ đi tự khắc rồi sẽ thôi khóc .-.Còn k đc thì thôi say gud bye .-. nói thiệt chứ tui cực sợ mấy người mít ướt đụng tí là khóc là dỗi, gặp kiểu như vậy là tránh xa ngàn dặm khỏi động vào đồ dễ vỡ không lại phải đền mệt mỏi lắm .-.

Tuấn Anh Vũ
TuanAnhVu.GiaLac

chuẩn quá

Mary Loan
profile.php?id=100004569107742

Tuyệt vời. Bạn bè thường tìm đến tui để xả stress và lâu dần tui cảm thấy như mình trở thành thùng rác của cả thế giới, xô đựng Nước mắt cửa cả Nhân loại =.=,dù cảm thấy mình hữu ích vẫn lắm là mệt mỏi vì những chuyện con con của người khác.

Nghia Nguyen
trungnghia972015

Bài hay, dịch cũng rất trơn tru

Linh PN Nguyen
linhpnnguyen

Quoc Hung Dinh

Vũ Ngọc Nam
NamKoThamLam

Cái bài viết made my day luôn rồi, b dịch mượt thật, đúng tất cả cảm xúc của mình khi mắc vào mqh tương tự luôn, thích nhất câu mở "sẽ đến 1 lúc người ta k muốn làm người hùng của ai đó nữa"

Shawn Nguyen
tit.idol

Minh Hoang Bui Viet Quoc Nguyen này thi TH

Lý Trung Chánh
zhengzhongli.taiwan

Yến Nhi

Quang Hiep
hiepta29

Thuy Tien Bui

Đậu Transerco
kirakira.1396

Mai Phuong

Quyền Anh
B.Broken

Bài dịch muợt lắm, câu trả lời cũng rất tuyệt, rất rõ ràng và đúng với suy nghĩ của người đàn ông trong mối quan hệ.

Vương Nguyên
vuongngx

Quá hay để add người yêu vô

Thủy Trang
trangnt251

Ước gì đọc được bài này sớm hơn :)

Phạm Tùng
TheJaqen

Quá hay :'(

Linh Nhóc
profile.php?id=100022609147392

Bài viết hay quá, dịch cũng rất mượt, cảm ơn bạn.

Anh Mung
at3104

Nguyễn Triệu Khang Khang thấy sao?

Ngoc Bich Le
voigruh

Eggsy Puth sorry dear..

Nguyễn Huệ
nguyen.hue.7773

Bài này hay quá, bài dịch cũng hay nữa, cảm ơn bạn nhé 😉

Huỳnh Kim Thạch
moechi.kimthach95

Làm "người hùng" đủ lâu rồi mới biết đấy là gánh nặng chứ chẳng phải vinh quang...

Trịnh Duy Thiện
duythien.trinh

và t đc page Nhật Kí gửi cho cái này :)

Thành Nhân
TNT.thanhnhan

hu hu. thương anh với Nguyễn Nhung

Trầm Thanh Huyền
nami.park.79

Bài này gợi mình nhớ phim Go Back Couple của Jang Na Ra :DLàm vợ chồng không chỉ là sống chung một nhà ngủ chung một giường, mà còn là mở lòng, lắng nghe, chia sẻ và cảm thông nữa. Mà cũng không chỉ là vợ chồng nữa, mối quan hệ nào cũng vậy, cần sự cân bằng từ hai phía, lúc mình đang trách móc ngta thế này thế kia, trước hết cần xem xét lại bản thân đã quan tâm yêu thương ngta hết lòng chưa.... Ngược lại nếu thấy mình đã cho đi quá nhiều mà nhận lại ko bao nhiêu thì cũng dễ rạn nứt nữa... Ông bà mình nói đúng! "Có qua có lại mới toại lòng nhau." :D