Câu hỏi: Những kẻ độc ác nhất trong lịch sử mà chúng ta chưa bao giờ được nghe đến?
Người trả lời : Iversa Philomena, studied at Kelaideng
Trả lời:
ĐÁM ĐÔNG !!!
Vâng, đúng rồi đấy, chính là những người bạn gặp hằng ngày!!!
Người Trung Hoa xưa có câu: Nhân chi sơ, tính bổn thiện.
Nhưng tôi không chắc về điều này.
Khơ Me đỏ, The Holocaust, Vụ thảm sát Nam Kinh là những kẻ với suy nghĩ điên cuồng trong những thời kì hỗn loạn với những mong muốn giết chóc không bao giờ ngừng.
Ở đây tôi sẽ kể cho mọi người về một câu chuyện mà tôi đã đọc được trên báo một vài giờ trước. Nó xảy ra ở Trung Quốc.
Một cô gái trẻ chỉ mới 19 tuổi đã tự tử từ một toà nhà cao tầng. Nguyên nhân là bởi vì cô đã bị tấn công tình dục bởi giáo viên ở trường dẫn đến việc chán nản.
Cô gái đã không hề muốn mình chết nên đã ngồi trên lang cang của toàn nhà 2 giờ đồng hồ để tìm kiếm cho mình lý do để sống tiếp. Sau đó, cô đã nhảy. May mắn là có một người lính cứu hoả đã đến kịp thời để bắt được cánh tay và cố gắng đưa cô lên.
Còn phía bên dưới toà nhà thì hàng trăm người đang tụ tập la hét:
“1-2-3 nhảy! 1-2-3 nhảy! 1-2-3 nhảy!
Tao đang cháy nắng chỉ để nhìn mày nhảy thôi đấy, ráng lên, nhảy! nhanh nào!
Đừng nhát gan chứ, tao còn phải về nhà nữa, đừng lãng phí thời gian của tao, nhảy nhanh để tao còn xem!!!”.
Họ hò hét, cười nói, livestream lên các mạng xã hội sự việc đang xảy ra. Giống như những con kền kền đang chờ con mồi của mình, họ cũng đang chờ cái chết của cô gái.
Cô gái cũng nghe được sự hò hét của đám đông và cô quyết định giơ cánh tay của mình lên và trong khi đó cô cũng nói với anh lính cứu hoả rằng: “ Cảm ơn anh rất nhiều, anh là một người tốt, nhưng mà tôi phải đi đây”. Sau đó, Cô ấy vặn tay ra khỏi tay người lính cứu hỏa và rơi xuống đất. Trong khi đó anh lính cứu hoả vẫn đang khóc và nói rằng:” đừng dại dột như thế chứ!”. Còn đám đông dưới đất thì vỗ tay khen ngợi cho hành động “dũng cảm” của cô.
Trong khi đó, anh lính cứu hoả chỉ vừa đi đăng kí kết hôn vào 20 phút trước khi anh đến cứu cô gái trong bất lực. Sau khi sự việc xảy ra thì anh đã phải điều trị về mặt tinh thần khi chứng kiến cảnh cô gái chết trước mặt mình, trước sự nổ lực của mình.
Còn đối với đám đông, tôi không cho là họ nghĩ rằng mình có liên quan đến cái chết của cô gái và một ký ức đáng buồn mà người lính cứu hoả sẽ mang theo suốt quãng đường còn lại của cuộc đời mình. Chỉ có những suy nghĩ đại loại như là: hmm… Con đó nó nhảy rồi! Cái thứ yếu đuối! Thôi về nhà nào, nhanh còn ăn uống ngủ nghĩ. Mình là một người cha, người mẹ, người anh, người chị tốt mà. Kệ nó đi!!!
It is all because of involution. (Câu này mình không biết phải dịch sao cả).
Trung Quốc là một quốc gia có quá nhiều người và quá nhiều người nguồn tài nguyên. Và bên cạnh đó, nhiều người sẵn sàng chà đạp lên nhau để mà sống!!
Khi mà mọi người đều quá quan trọng sự ganh đua nhau trong cuộc sống thì tất cả những người xung quanh đều bị xem là kẻ thù. Lẽ dĩ nhiên là kẻ thù thì phải tiêu diệt, bất cứ khi nào có cơ hội thì họ sẽ tích cực đả kích để có thể giết được người đó càng tốt, khi đó họ sẽ bớt đi một kẻ thù cho đỡ chật đất.
SAU TẤT CẢ, LUẬT PHÁP SẼ KHÔNG THỂ ÁP DỤNG KHI MÀ TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐỀU PHẠM TỘI!
Vậy, ai mới là kẻ độc ác nhất trong lịch sử của chúng ta đây????
Đám đông. Họ vẫn sẽ mãi ở đó trong chúng ta, vẫn sẽ xâm chiếm và tồn tại.!
Link:
https://qr.ae/
TUhcQA
P/s: Đây là lần đầu tiên em/mình dịch bài nên chắc ngôn từ như google trans nên mọi người thông cảm.
Điều nữa là mình thấy bài viết này không chỉ đúng ở mỗi Trung Quốc mà còn đúng ở cả nước mình. Nó không những ít hơn mà chỉ có thể bằng hoặc hơn!!!
Mình suy nghĩ chúng ta có một nền văn hoá tạm gọi là "Nhiều Chuyện" vậy. Mình vô cùng thích nó vì nó giúp chúng ta thân với nhau hơn. Nhưng nó cũng là con dao giết không biết bao nhiêu người. Mình không biết tại sao nhưng mà thay vì đả kích nhau chỉ vì những chuyện nhảm nhí thì chúng ta lại không cùng nhau đả kích những kẻ xấu, những kẻ hằng ngày đầu độc chúng ta với những thức ăn bẩn với toàn hoá chất, với những kẻ xả rác, những kẻ không tôn trọng luật pháp????
Mình thấy cần lắm một sự cộng đồng hoá và phong trào to lớn hơn để tạo thành những làn sóng để thay đổi đất nước mình.


Phan Tuan Dung
dungtuanphan

Bài này trùng rồi bác ơi. Về quan điểm của bản thân thì mình thấy câu trả lời này tệ.

Binh Bui
totenlabinhtoratlahamvadienchuccacbanco1ngayvuive

Chẳng đâu xa gì. Cứ mỗi khi có ai bị lộ phốt hay clip gì là cả đám cứ vào hỏi share vs kiếm cho bằng được :)) Kiếm đc link thì tự ngồi mà tận hưởng, nhưng không, mấy thím còn làm đủ mọi kiểu để pr lại trên mạng nữa, lại share lại rồi tranh thủ câu fame.Xem xong cho đã xog lại quay sang chửi ngược người ta

Willow Wằn-Wại
tran.willow

Khơ Me Đỏ, Thảm Sát/ Cưỡng Hiếp Nam Kinh đều được Việt hóa hết chứ không phải là tên riêng đâu

Nguyễn Trí Thức
trithuc.nguyen.528

Hình như trùng bài rồi bạn ơi nhưng dù sao cũng cảm ơn vì bài viết

Le Huongxuan
xuanle.ft.collins

Involution có nhiều nghĩa. Nhưng mình nghĩ nghĩa để dùng chơi chữ là sự co lại (của 1 cơ quan cơ thể). Vì nó cùng thuộc biology và láy âm vs evolutionInvolution vì vậy có thể dịch là thoái trào, ngược vs tiến hoá

Tùng Nguyễn
profile.php?id=100009824798213

Ai sẽ phạm tội nếu ai cũng là tội phạm

Diệu Linh
beo.bi.3

Nhiều kẻ nghĩ mình là good guy trong khi cách sống của họ chẳng ra gì, và lũ đám đông chỉ chực chờ giết người bằng miệng cũng nằm trong số đó

Hồ Thị Huyền
ho.huyen.2610

Dạ

Hồ Thị Huyền
ho.huyen.2610

Nhân chi sơ tính bổn thiện!

Tô Trúc
do.con.dien.187

Yesssdsđ

Mai Hương
huongvu8397

“Nhân chi sơ tính bổn thiện” theo mình hiểu nghĩa là con người ban đầu (trẻ con khi mới sinh ra) ai cx có tính thiện. Đặt vào đây thì có vẻ nó không liên quan đến phần sau lắm vì “đám đông” ở đây là nhóm đối tượng những người đã qua một quá trình phát triển và bị tác động để hình thành ý thức và nhân cách rồi :)). Vậy nên chủ op có lẽ không cần phải nghi ngờ gì về câu này đâu :)).

Tuan Nguyen
profile.php?id=100009697265219

Đọc xong vẫn ko thể nào liên hệ được với câu " Nhân chi sơ tính bản (bổn) thiện" cả , thế mà bằng cách nào đó OP liên hệ được một cách khéo léo tài tình 😑😑

Tuấn Lê
khanhtuan1997

Nhân chi sơ, tính bổn thiện. Tính tương cận, tập tương viễn.hayNhân chi tính ác, kỳ thiện giả ngụy dã. ?

Đặng Thu Phương
phuong.stradivarius

Tâm lý đám đông có thể điều chỉnh hành vi cá nhân theo hướng tốt, hoặc xấu. Trong câu chuyện này là theo chiều hướng thứ 2

Giang H. Nguyen
giang.nguyen.148553

Bài hay quá, các bạn có thể xem thêm phim người đàn ông trên gờ tường nữa, rất hay và chủ đề cũng tương tự

Hùng Trương Lý
hung.truongly.71

space xong phẩy xong space xong viết như thế này: "tôi có thước , bút , vở trong cặp" làm tôi rợn hết cả tóc gáy. Các bạn trượt tốt nghiệp tiểu học à?

Kiên Lê
kien.chelsea.5

Đọc truyện TQ mấy vụ uống máu ăn thịt người đủ kiểu thật là đáng sợ. Nếu muốn ai ko đi TQ nữa có lẽ chỉ cần đưa họ đọc bộ của Lôi Mễ 😒

Châu Hoàng Gia
gia.huynh.12

Tram Dora :(

Bee Mèo MieoMieo
jeng.beebee

A fireman who was sent to save her grabbed her by the hand. Bạn dịch đoạn này là : May mắn là có một người lính cứu hoả đã đến kịp thời để bắt được balô của cô và cố gắng đưa cô lên. => Anh lính cứu hỏa chỉ nắm được tay cô gái thôi, k có Balo nha bạn.Và sau đoạn đó là : She squirmed out of his hands, and her body hit the ground heavily. => Cô ấy vặn tay ra khỏi tay người lính cứu hỏa, chứ k phải thoát ra khỏi cái balo để rơi xuống nha bạn ^^ !! Góp tí ý kiến ạ!!

Sloth Leben
error404.134340

Mình đã đọc về vụ án này rất nhiều lần, những lần đầu đọc cảm thấy vô cùng thương cảm và xót xa cho chị gái đó, nhưng sau đó mình chỉ còn cảm thấy mình căm ghét bọn người nhẫn tâm độc ác kia :"< nhân loại đáng sợ

Doãn Quang
doan.hoquang

Đọc về tâm lý đám đông mình thấy bài của bạn là một minh chứng cực kỳ cụ thể và xác đáng. Haiz

Vu Huong Lan
vuhuonglan

Câu trả lời này ko hay vì nó chỉ là một sự việc riêng lẻ, ko phổ biến, ko mang tính đại diện, lại đem khái quát hóa lên để đưa ra kết luận. Ví dụ phải mang tính đại diện thì mới có giá trị.

“nếu giữa đường gặp tai nạn, hãy chỉ định một người giúp mình chứ đừng hô mấy câu chung chung kiểu cứu tôi với vì đám đông mang tư tưởng rằng mình không giúp thì cũng sẽ có người khác giúp , cứ đứng xem sao đã.” có khi để nạn nhân chờ rồi mất máu chết giữa đường .

Phạm Mỹ Uyên
myu.pham.3

It’s all about the involution: mình nghĩ nên dịch là “tất cả đều là do sự liên can”

Hằng Ny
hangnydoremon

Quyen Minh Khuat

Lê Minh
cherry.nate.9

Chỉ có mình mới hiểu mình và chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình. Một lời nói bông đùa, một lời cổ vũ vô tâm, một lời khuyên rỗng tuếch, ... là những thứ ngày nay thường nghe thấy. Phải mạnh mẽ lên, phát triển đời sống tinh thần, nuôi dưỡng tâm hồn để đối mặt với những điều đó, nhìn rõ bản chất của chúng và xoa dịu chúng.

Minh Anh Ng
minhanhng.tbs

'Mình' thừa nhận 'mình' là một con người ác độc, tuy nhiên, ngày qua ngày, đêm nối đêm, 'mình' đang cố gắng để hạn chế cái phần ác độc đó của 'mình' xuống đến mức càng tối thiểu càng tốt. Thêm vào đó, việc kiềm chế đó thực sự rất khó chịu nhưng đã muốn thì vẫn có thể làm được thôi..

Lê Nam Trân
le.namtran.1305

Bài này lên page đi ad đi