Link:
https://
www.quora.com/
Is-Japan-a-depre
ssed-nation/
answer/
John-Goitia-1?sr
id=3g726
Câu hỏi: Nhật Bản có thực sự là 1 quốc gia áp lực ?
Trả lời của John Goitia:
Đúng thế.
Bố tôi từng làm việc trong Bộ Ngoại giao ở Nhât Bản và Hàn Quốc. Tôi phải đi học ở đó và tôi nhớ rõ tâm tính của con người và 1 dạng như kiểu tẩy não đang diễn ra ở đó như thế nào.
1. Bạn PHẢI đứng đầu. (Chuyện này diễn ra từ lúc bạn 6-7 tuổi). Nếu bạn không phải là người đứng đầu thì bạn đã thất bại toàn tập, 1 nỗi xấu hổ, bạn không đáng được tồn tại.
2. Bạn phải làm theo lời của bố và mẹ. Và thường thì cả bố và mẹ là những kẻ ngu ngốc nghĩ rằng cuộc sống không phải là sống hạnh phúc vui vẻ thoải mái với hiện tại mà phải là cuộc sống có thật nhiều tiền và có 1 công việc ổn định vì con cái phải chăm sóc cha mẹ và cha mẹ muốn có 1 cuộc sống dễ dàng sau này.
3. LUÔN LUÔN PHẢI TUÂN THEO, không được nghĩ khác hay làm khác. Nếu bạn cố làm gì khác với bình thường thì bạn sẽ phải nhận hậu quả khôn lường.
Bạn cùng lớp của tôi luôn trong tình trạng căng thẳng. Ý của tôi là tôi đang nói đến những đứa trẻ 12 tuổi luôn luôn bị lo lắng và hoảng loạn vì sợ không đạt được điểm tuyệt đối trong bài kiểm tra.
Tự tử thì luôn diễn ra.
Ở trường đó lúc t học, t có gợi nhớ về 2 vụ tự tử ở lứa tuổi thiếu niên vì họ không thể chịu đựng được nữa! Một trong số đó là 1 thiếu niên 15 tuổi, đoán xem lúc đó ở trường phản ứng như thế nào ?
Cô ấy tự nhận rằng mình tự tử vì mình quá yếu đuối!
Sau này khi bạn lớn lên và đã vượt qua được sự hành hạ từ những ám ảnh tổi tệ của bố mẹ, bạn giờ sẽ làm việc như 1 con rô-bốt trong 1 phòng làm việc cằn cỗi khác xa với cuộc sống mà bạn đáng có, bạn phải mất rất nhiều thời gian để thay đổi.
Vậy nên cuộc sống của 1 người lớn lên trong sự hành hạ tâm trí và trở thành 1 con rô-bốt trưởng thành như thế này:
5 giờ sáng: dậy sớm để chuẩn bị
5 rưỡi sáng: đi tàu điện ngầm và giao tiếp với mọi người
7 giờ sáng: bắt đầu làm việc
6 giờ tối hoặc thậm chí muộn hơn nữa: công việc kết thúc
8 giờ tối : đi về nhà và giao tiếp với mọi người
9 rưỡi tối: về đến nhà và sẵn sàng đi ngủ ngay vì sáng hôm sau bạn lại phải bắt đầu làm lại những việc như trên.
Điều này chính là 1 tiếng chuông cảnh tỉnh.
Tự tử thì tràn lan và những người rối loạn tâm trí thì phổ biến hơn cả những người đang phải gánh vác trên cả cả 2 cộng đồng.
Tôi biết 1 người phụ nữ cưới 1 người đàn ông Nhật Bản và nảy ra ý tưởng về 1 phòng nhảy salsa. Những bà mẹ nội trợ Nhật Bản tụ tập ở đó rất đông vì họ muốn học nhảy.
Sau cùng cô ấy bắt đầu hiểu người Nhật Bản rõ hơn, rằng họ học nhảy không phải vì họ thích học nhảy, mà vì nhảy múa hàng giờ trong 1 căn phòng giúp họ quên đi thực tại nên họ tụ tập tại phòng nhảy đó.
P/s: nếu có thể mình mong các bạn đọc hãy chỉ ra lỗi sai diễn đạt của mình trong bài này. cảm ơn!


Nguyễn Trường Xuân
joy.drunkenness.boy

Nhưng mà trong Anime nó không như thế, main char chỉ cần ở nhà thôi là có tiền nuôi cả một dàn Harem hoành tráng 😁 Có sự nhầm lẫn gì ở đây chăng?

Đỗ Minh Hiếu
sauhieu1995

hay bác

Lê Trân
letrankhongngaikho

nếu tui giữ nhịp sống ở VN qua Nhật thì tui kiểu gì cũng bị đào thải.

thôi từ nay không dám lên mạng nói xấu lãnh đạo nữa,VN mình còn tốt chán :(

Pham Trong Dang
dang.pham.5059

Thảo nào bọn hàn qua việt nam nhiều vc 😧

Sơn Jam
sonseo19

Ngân Kim Hoàng nè.

Nghĩa Trần

Trần Thanh Huyền
th.tran1020

Việt Nam cũng nhiều người có tư tưởng như thế lắm :)) tôi là nạn nhân nè và nhiều lúc đi làm chỉ muốn ở lại cty luôn cho xong để khỏi phải về nhà...

Tuan Anh Duong
dqtuananh

Cái giá của sự giàu lên quá nhanh. Những cuộc công nghiệp hoá vô cùng vội vã đã cuốn người dân hai nước Nhật và Hàn vào một guồng quay không hẹn ngày thoát.Tôi cũng lo quá, Việt Nam thì đang cũng ở quá trình quá độ đi tắt đón đầu. Một điều an ủi khi nhìn vào hai nước kia là họ vẫn cực kì giữ gìn những giá trị văn hoá truyền thống. Việt Nam có giữ được không?

Hà Vũ
ChaosBlackSoldier

https://youtu.be/ulEVsd7igGI

Nguyễn Thế Hòa
hoa.nguyenthe.509

Cái này là do xã hội á đông hay sự phát triển kinh tế quá nhanh? Việt Nam cũng dần đi vào cái guồng ấy rồiCÓ lẽ thứ họ cần là Tyler Durden

Nguyễn Quốc Việt
profile.php?id=100010174637159

Các ông khách hàng người Nhật của cty mìnhrất thích sang VN onsite :) Cứ 5 rưỡi là về, đi làm có thể ăn mặc tuỳ ý miễn ko quá lố. 1 ông đã có nói là sang làm chỗ chúng mày tao còn được nói chuyện, chơi bời, đàn đúm nhiều hơn, mặc dù khác biệt ngôn ngữ. Làm việc kiểu VN sướng.Nhưng ngược lại thì cứ so sánh hiệu suất công việc của người VN với người Nhật là hiểu.Ở cty bên Nhật của ông mình kể ở trên, có 1 ông không bao giờ ăn trưa, cứ đến đúc giờ nghỉ 12h trưa có người tắt điện là gục đầu xuống bàn ngủ ngay lập tức. Đúng 1h có người bật điện lại dậy làm tiếp :D

Thuy Du Nguyen
ngthuydu

Mình không biết người Nhật lịch sự là vì bản chất họ như vậy hay dọ bị gia đình và xã hội "ép" thành như vậy. Mình làm công ty Hàn thì thấy họ đạo đức giả khủng khiếp

Nguyễn Quốc Việt
profile.php?id=100010174637159

Vậy còn công việc ở Âu, Mỹ và dân ở đó thì sao nhỉ? Ai có kinh nghiệm khai sáng tí đi.