#Wednonquora

các mật vụ, điệp viên ngoài đời thực liệu có thông minh và toàn diện như trong phim?
Nếu phải so sánh thì điệp viên trong phim khác điệp viên ngoài đời thực như thế nào?


Huy Quang Hoàng
quanghuy.hoang.79677

Bạn có biết trang Quora koLên đấy hỏi có khi được điệp viên thật trả lời :vỞ đây toàn đọc ở đâu hay nghe ai kể thôi :v

Nam Anh Rico
namanh.rico

như trên phim thì chắc khó có. nhưng mà cũng phải loại siêu mới làm điệp viên đc

Hàn Nghiên
debut11414

thì cũng phải kiểu based in fact chứ =)))nhưng trong film thì được dựng theo script, theo ý đạo diễn, làm sao để có thể trở nên nắm bắt được tâm lý khán giả, dĩ nhiên " điệp viên" trong phim mà xịn thì phải hoàn hảo rồi, làm việc gì y rằng kết quả cũng là 1 siêu phẩm, 1 mình cân allđiệp viên ở ngoài khổ thấy mọe luôn ấy, tùy cơ ứng biến hơn =)))

Trần Như Thịnh
nhuthinh.tran

Điệp viên mà phải dùng tới súng là thấy thua rồi. :))

Vũ Phạm
vupham1203

Ngoài đời ít được chịch hơn, dùng não nhiều hơn chân tay. Ông Phạm Xuân Ẩn là ví dụ chẳng hạn

Anh Ha
profile.php?id=100009352689359

mình đọc ở đâu đó rằng điệp viên quan trọng là khả năng thích nghi với văn cảnh, không được quá nổi bật để người ta chú ý, cũng không được quá vô dụng vì sẽ không được cất nhắc vào vị trí cao của kẻ thù. Đấy là tiêu chuẩn của điệp viên thông thường còn siêu điệp viên có thể khác. Nhưng túm lại là điệp viên thì không nên lồng lộn như phim vì người ta tham gia nhiều chiến dịch nên ko nên quá nổi bật.

Đại Nguyễn
athrylith1806

Bạn có thể đọc thêm về người này. <(")

Qanhhp Ha
qanhhp

Nghe nói cia tuyển điệp viên qua mạng đấy. Ông nào tìm hiểu thử đi

Mỹ Linh
profile.php?id=100020815062246

Đã đến thứ 4 rồi à, nhanh quá

Nguyễn Huyền
huyenngotngao

À, thực ra những mánh lới, sự thật về phá án, điệp viên,... họ k đem lên phim đâu, phim cảnh sát hình sự của mình còn cố làm cho sai sự thật đi ấy :)) nhiều khi có tình tiết giải trí vcl

Vương Nhật Linh
cancerr.pie.9

Điệp viên VN có nhiều loại. Kiểu mật vụ nằm vùng đánh án, gián điệp kinh tế, quân sự, gián điệp phản gián nữa. Hỏi cụ thể đi.

Nguyễn Huyền Trang
trangnguyenaktf

Nhà mình có 1 bác học rất giỏi. Sau ra trg thì đc cục tình báo hốt về. Giờ thì luân chuyển quanh các nc làm cán bộ ngoại giao phụ trách đủ mảng khác nhau. Nghe nói là hồ sơ về bác ý rất bí mật, đc lưu trữ trên tổng cục nào đó

Hai Tran
profile.php?id=100006503821855

Điệp viên cực khác trong phim.1. Không được quá nổi bật (càng nổi bật càng dễ bị chướng mắt, và mấy thng chướng mắt thì hay soi mói, trừ khi hình ảnh của điệp viê xây dựng nên bắt phải nổi bật).2. Nói năng vừa phải, không thừa thãi, tránh để lộ thông tin.3. ...

Nguyễn Nhật Linh
linh.lol.lom

Nếu nó là bí mật, thì chắc chắn sẽ rất rất ít người biết. Nếu nhiều người biết, chắc chắn không ai gọi nó là bí mật. Các câu chuyện được nghe kể lại, các bài báo, các quyển tự truyện, những cái mà họ viết lại, đều chỉ đáng tin đến 60%, không hơn không kém. Coi nó là bí mật cho đỡ tò mò =))))Tôi chỉ biết là chính sách đài thọ với những điệp viên lớn hậu thời kỳ làm việc (có cả Việt Nam) đều rất xịn và chu toàn, luôn cung cấp đầy đủ.

Lan Thanh
ayane.kaiyoshi

Điệp viên trong phim là con thú mỏ vịt biết sử dụng đủ loại vũ khí, bắn súng hai tay cùng lúc, đu dây như thần, khả năng cải trang đạt tới trình độ cao nhất.Điệp viên ngoài đời là các bác tình báo thời xưa của Việt Nam, dù không siêu như trong phim, không bắn tỉa hay ẩn nấp như thần như trong phim nhưng khả năng, kiến thức rất lớn và có công lớn với đất nước.

Qanhhp Ha
qanhhp

Điệp viên kiểu jb chắc là giống ông Tạ Đình Đề https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Tạ_Đình_Đề

Mi Mi
mimi.hcmulaw

Kể cả trong phim cũng không thể nào toàn diện đượcThông mình thì có thừaVì CIA và các cơ quan tình báo luôn có hơn 1 bài kiểm tra về sự thông minh, tư duy và logicNếu so sánh thì điệp viên bên ngoàiHầu như sử dụng các công cụ thô sơ hoặc truyền thống để hoạt độngÍt khi có các dụng cụ tối tânNhất là các điệp viên có nhiệm vụ thực địa và nằm vùng

Phạm Trung Hiếu
hieuchu.tn

Trùm tình báo Phạm Xuân Ẩn

Hang Giang Stock
kiaranine.giang

Điệp viên thì mình chỉ mới nghe kể chứ chưa gặp thực tế bao giờ. Nhưng sếp tổng của điệp viên thì mình đã gặp rồi, các bác “nể” vợ lắm 😂.