Các doanh nhân trẻ ngày nay đang làm sai điều gì?
Source:
https://bit.ly/
2RLLE5R
Trả lời: Griffun Wagner, Đồng sáng lập mạng tin tức TEA
Năm 2010, Facebook công bố đạt được 500 triệu người dùng. Đây là một tin rất quan trọng. Thị trường định giá Facebook lúc đó ở mức 23 tỷ đô. Mỗi người dùng đáng giá 68 đô.
Năm 2017, Snapchat thực hiện IPO, với 150 triệu người dùng và được định giá 24 tỷ đô. Mỗi người dùng Snapchat đáng giá 160 đô.
Evan Spiegel và Mark Zuckerberg là hai trong những doanh nhân trẻ nhất. Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú trẻ nhất nhờ vào Facebook còn Spiegel vượt qua Zuck để sở hữu danh hiệu này 1 năm sau đó. Cả hai CEO này đều rất trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp.
Nhưng Facebook thì đã rất phổ biến. Còn cổ phiếu của Snapchat thì đang tụt giá. Tại sao?
Evan Spiegel đã đánh giá quá cao công ty của mình. Facebook tuyên bố trị giá 23 tỷ đô khi đã có 500 triệu người dùng. Snapchat làm điều tương tự nhưng chỉ có 1/3 lượng người dùng khiến giá trị sau đó tụt xuống còn 7 tỷ đô.
Chúng ta đang sống trong thời đại của Elon Musk, Mark Zuckerberg, Jeff Bezos, Steve Jobs, Evan Spiegel và rất nhiều những doanh nhân tài năng khác.
Khi những doanh nhân trẻ lập ra công ty, họ đánh giá quá cao doanh nghiệp của mình.Với 1 triệu người dùng, họ công bố giá trị đạt 1 tỷ đô. Họ tự coi mình là Chúa dù chưa có được nguồn doanh thu ổn định.
Giống như Evan Spiegel, rất nhiều doanh nhân trẻ đang định giá quá cao công ty của họ. Trừ khi điều này thay đổi, không thì sự thiếu hụt đầu tư sẽ xảy ra và rất nhiều các công ty (được sáng lập bởi những người trẻ) sẽ phải đóng cửa.


Nguyen Minh Phuong
phuongminhnguyen

But he still got Miranda Kerr.

Lê Bảo Châu
baochaule97

Vẫn thích ông này hơn :D

đánh giá quá cao là sao nhỉ?? ý là doanh nghiệp Fb snapchat phụ thuộc vào người dùng nhưng lại không tôn trọng người dùng hay sao ._.??

Robert Langdon
profile.php?id=100022607703037

Tại vì họ chưa đọc cuốn "Làm giàu không khó" mà thôi...

June Dg
ImJustJune

Chưa hiểu lắm 🤔 đánh giá công ty mình quá cao, rồi sao mà lại tới vụ tụt giá rồi :|

Thuong T Nguyen
windlessdays99

Nếu vậy thì chẳng phải khả năng huy động vốn nên được chú ý hơn sao?

Thanh Hải
profile.php?id=100008231193270

Dịch sai một đoạn bạn ơi, Spiegel vượt qua Zuck để trở thành tỉ phú trẻ nhất chứ ko phải là sở hửu doanh nghiệp này

Vince Stark
vince.stark.hn

Điều thú vị là chính Zuck đã góp phần lớn bóp chết dần dần Snapchat. Khi mà Story của Insta copy nguyên xi ý tưởng và cái đặc sắc của Snapchat.Thế nên người dùng đâu cần Snap nữa trong khi Insta vượt trội và ưu việt hơn.

Bất Nhị
conmavuitinh.nghiadiabuon

Miranda 💔

Phú Đức
krys.april

Những người này (Founder kiêm CEO) đâu có liên quan, giá cổ phiếu là do thị trường định đoạt cơ mà, bạn không thể mang 1 món đồ mình sở hữu ra chợ rồi hét giá nào cũng được

Vũ Đình Luân
love.in.make.u

Nhảm nhí =)) Ai lại tự định giá cty của mình trên SCK được ! Nó tụt nó rớt là do thua lỗ , đối thủ chơi hoặc người dùng quay lưng chứ làm gì có chuyện tự định giá cao . Nói vậy thì công ty của mình cũng đáng giá hàng chục tỉ đô nè =))

Hieu Doan
GODCRAFTEDBANDHAMMER

Lấy vợ

Lê Anh
ducanhdpti

Kinh nghiệm nhiều năm làm stock exchange :Giá cổ phiếu tăng hay giảm phụ thuộc vào báo cáo doanh thu tài khóa, kì vọng (expectation) của nhà đầu tư, số lượng người dùng (đối với ngành dịch vụ) và một số fundamental things khácCEO k tự quyết được giá cổ phiếu đâu :)…See More

Hữu Phạm
Just.A.Frozen.Heart

Mìn được giá gần 70 đô nè, ai mua mình ko :)))