XỬ LÝ MỤN NỘI TIẾT THỜI KỲ ĐÈN ĐỎ

#kinhnghiem

#mụn

#noitiet

#dendo

Mụn kiểu này là vô cùng phức tạp, nói thật mình muốn tránh cũng khó vì chủ yếu do cơ địa bên trong. Nguyên nhân là do nồng độ estrogen sẽ tăng cao nhất ở giữa chu kỳ rồi sau đó giảm giần. Sau quá trình rụng trứng, buồng trứng bắt đầu sản sinh progesterone, một loại nội tiết tố khác có tác dụng kích thích tuyến bã nhờn. Tuyến nhờn hoạt động mạnh gây ra mụn. Cũng giống khá nhiều bạn khác, trước thời gian đèn đỏ khoảng 1 tuần, mặt mình sẽ nổi khá nhiều mụn ( Khoảng 5-6 cái mụn trắng và 1-2 cái mụn đỏ).Mình xin chia sẻ cách ngăn chặn giúp cho tình trạng mụn không bị nghiêm trọng thêm:

➡️
Luôn luôn để da thông thoáng và sạch sẽ. Khi rửa mặt cố gắng rửa nhẹ nhàng những khu vực bị mụn để tránh mụn bị vỡ ra sẽ lâu khỏi hơn. Mình thường cứ để mụn bình thường phát triển. Các bạn yên tâm với mụn trắng chỉ 2-3 ngày là cồn mụn khô lại tự nhiên bong ra khỏi da, còn mụn đầu đỏ thì lâu hơn 1 chút. Bạn nào sốt ruột có thể bôi kem trị mụn. Nếu phải ra ngoài nhớ bôi kem chống nắng nếu không vết thâm sẽ lâu khỏi.

➡️
Ăn uống cực kỳ giữ gìn + Uống thật nhiều nước nữa nhé=> Mình xin nhấn mạnh việc này rất quan trọng.

➡️
Luôn giữ thái độ lạc quan. Star, hoa hậu, người mẫu nó còn bị mụn nữa là mình
😘
Qúa lắm sml trong 1 tuần là mặt sẽ tự đỡ mụn thôi, phải tự tin chứ vì khi mọi thứ từ phương pháp chăm sóc da+loại mỹ phẩm+chế độ ăn uống đều chuẩn thì làm sao có chuyện mụn nghiêm trọng hơn được nữa. Chỉ đến thế là cùng thôi cả nhà ạ hí hí
Với kinh nghiệm của mình thường mụn do nội tiết như thế này thường mất khoảng hơn 10 ngày sẽ lặn hết cả nhà nhé!!!
Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần hỏi thêm bạn có thể ib hoặc cmt ở dưới nha.
Chúc cả nhà luôn xinh!!
Em Son
😘
---------------
-
Đọc thêm các bài viết khác của mình:
Dưỡng da cho người lười:
goo.gl/gFrMsi


Bùi Ngọc Quỳnh
ngocquynh.bui.986

.