Q : Thực hiện những thay đổi gì để có một cuộc sống hiệu quả hơn?
A : Andrew Ferebee

http://qr.ae/
TUNydI
Có rất nhiều câu trả lời hay cho câu hỏi này, vì vậy tôi sẽ trả lời ở một vị trí hơi trái ngược (như tôi đã làm trong câu hỏi tôi đã trả lời ban đầu).
Dưới đây là một vài thay đổi sẽ cải thiện đáng kể năng suất của bạn nhưng không phải các "nguyên tắc 80/20", "Loại bỏ phiền nhiễu" và lạm dụng những lời khuyên nghe có vẻ rất hay.
Dưới đây là một vài mẹo giúp tăng năng suất thú vị đã giúp tôi bỏ công việc bán lẻ của mình và xây dựng công việc kinh doanh 7 con số - trong những giấc mơ của tôi.
Hãy thưởng thức
*** Ngủ 9 tiếng mỗi đêm: Bạn có thể cần ít hơn một chút, bạn có thể cần nhiều hơn một chút (đặc biệt nếu bạn là vận động viên) nhưng bạn nên ngủ tối thiểu 7,5 giờ mỗi đêm, không có ngoại lệ. Đó là cách nhanh nhất để tăng năng suất của bạn mà tôi biết và nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn trong khi thực hiện kế hoạch.
*** Đầu tư vào những gì nhanh như Hell Router (router là một thiết bị để chia sẻ Internet tới nhiều các thiết bị khác trong cùng lớp mạng) Internet chậm sẽ giết những hy vọng và ước mơ… Hoặc ít nhất là năng suất và hiệu quả. Tôi khuyên bạn nên mua Asus Nighthawk X6 AC3200. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng chục phút mỗi ngày, như vậy là tiết kiệm nhiều giờ mỗi năm.
*** Thực hiện nhiệm vụ khó khăn nhất trong ngày 2-3 giờ sau khi thức dậy: Thời gian không phải là tài nguyên quý giá nhất của bạn. Năng lượng tinh thần là tài nguyên quý giá nhất. Bạn chỉ có 90–120 phút mức năng lượng tinh thần cao điểm và những mức này thường xảy ra khoảng 2-3 giờ sau khi thức dậy. Hãy làm tất cả những nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn vào lúc này.
*** Sử dụng Instacart (Instacart cung cấp giao hàng tại 18 tiểu bang và Washington DC, có quan hệ đối tác với Whole Foods Market.) Tôi ghét mua sắm thực phẩm. Đó là một sự lãng phí thời gian và phiền phức. May mắn thay, với các ứng dụng như Instacart (không liên kết) cửa hàng tạp hóa sẽ giao hàng cho bạn ngay trước cửa nhà bạn với thêm tổng cộng khoảng 15 đô la một tháng. Tin tôi đi ... Nó đáng giá.
*** Thiết kế sẵn thực đơn cho các bữa ăn và chuẩn bị mỗi chủ nhật/ thứ năm: Một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn là việc chọn lựa. Một trong những quyết định lãng phí nhất là ăn gì hàng ngày. Tạo kế hoạch cho các bữa ăn cân bằng và dành 2-3 giờ mỗi chủ nhật và thứ năm. Hãy tin tôi ... Nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. (Để ra 2-3h mỗi tuần để lên thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho cả tuần)
*** Thuê một người nào đó để dọn dẹp nhà cửa/ căn hộ của bạn: Một môi trường thoáng sạch là điều cần thiết cho năng suất và thành công. Nếu bạn làm việc ở nhà (hoặc nếu bạn không), thuê một người nào đó đến và dọn dẹp nhà của bạn theo khả năng chi trả của bạn. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này. Nếu thời gian của bạn trị giá 50$/ giờ và bạn trả cho ai đó 30$/ giờ để dọn dẹp. Bạn đã thực sự tiết kiệm cho mình 20$ bằng cách tránh phải làm những việc đơn giản có thể thuê được.
*** Tập thể dục trong 30–90 phút mỗi ngày: Nếu bạn nghĩ rằng bạn không có thời gian để tập thể dục… Hãy suy nghĩ lại. Tập thể dục là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để tăng nhận thức và tinh thần của bạn và nó hoàn toàn miễn phí. Ngay cả 20 phút mỗi ngày cũng đủ tăng lưu lượng tuần hoàn máu và gặt hái những lợi ích. Không bao giờ bỏ qua điều này.
*** Tăng tốc cho con chuột của bạn và sử dụng bàn phím Dvorak: Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm 20–30 phút mỗi ngày, tránh mất thời gian lãng phí không cần thiết (như bộ định tuyến - router đã nói ở trên) và điều đó sẽ tương đương với việc tiết kiệm nhiều giờ trong thời gian dài.
*** Sử dụng Smart Home Automation (thiết kế nhà thông minh): Mua Roomba, thiết lập Alexa (hoặc thiết bị tương tự) cho phép bạn điều khiển mọi thứ bằng giọng nói của mình. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời như Tony Stark (người sắt).
*** Tạo các nhiệm vụ cụ thể cho từng lúc: Chia ngày của bạn cho các nhiệm vụ khác nhau như viết, trả lời email, tạo thư bán hàng, v.v. Sau đó chọn một thời gian cụ thể cho từng công việc và chỉ được hoàn thành nhiệm vụ đó trong khoảng thời gian đã định. Điều này có thể đơn giản như thay đổi hướng ngồi của bạn quanh cái bàn nhưng sẽ tạo ra kỷ luật mạnh mẽ trong bộ não của bạn, sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn.
*** Tự động hóa tài chính của bạn: Nếu bạn dành hơn một vài giờ mỗi tháng để xem xét tài chính của mình, bạn đang làm sai. Sử dụng các bước được phác thảo trong I Will Teach You to Rich (đây là một quyển sách dạy về kinh doanh bán rất chạy Tôi sẽ dạy bạn cách trở nên giàu có - tác giả Ramit Sethi) và tự động hóa tài chính của bạn để tiết kiệm, đầu tư và hóa đơn đều được thực hiện một cách tự động.
*** Thiền trong 10 phút: Giống như ngủ và tập thể dục, việc này có thể “tốn thời gian” của bạn, nhưng tôi hứa nó xứng đáng bởi nó giải phóng tâm trí của bạn, tăng cường tập trung và giảm mức độ căng thẳng của bạn.
*** Thuê người làm những gì bạn ghét phải làm: Nghiêm túc. Nếu bạn ghét làm điều gì đó, hãy trả tiền để người khác làm điều đó. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh rò rỉ năng lượng tinh thần, và cho phép bạn tập trung vào các công việc có giá trị cao hơn.
*** Lập kế hoạch hàng tuần với lịch Google: Biết chính xác những gì bạn cần làm mỗi ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm giờ mỗi năm và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn 1.000 lần. Sử dụng lịch Google để lên kế hoạch cho cả tuần và tôi hứa bạn sẽ hoàn thành nhiều việc hơn bao giờ hết.
*** Chơi trò chơi video và xem TV: Nghiêm túc. Nếu bạn là loại người hỏi những câu hỏi này trên Quora, bạn có thể là loại người không biết nghỉ ngơi và không biết tái tạo năng lượng một cách hiệu quả. Hãy tạo cho mình 1–2 giờ một đêm mà không làm gì hết (việc không làm gì hết này không tội lỗi như bạn nghĩ), bạn hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn. Nó sẽ khôi phục năng lượng của bạn và làm cho bạn trở nên năng suất hơn trong tuần.

#Andrew

#productive_life


Về cái ko làm gì cả mình cũng đọc được cmt này. Thấy hay nên mình chụp lại. Nhiều ng thấy lãng phí thời gian khi ko làm gì cả. Nhưng có câu “nếu bạn tận hưởng nó thì nó không lãng phí”. Đâu nhất thiết cứ làm làm gì đó mới là không lãng phí đâu. Đôi khi bạn làm những điều vô ích mà.

Phạm Duy Thanh
KaoKat221

mình rất thích các câu trả lời của anh này. Thực tế, chi tiết và thú vị,

An Cubobe
profile.php?id=100006320831937

Hiep Ngo