#law

#jury

#duty

#moment
Q: Cái khoảnh khắc "ôi chết m-" của bạn trong tòa án như thế nào?
===============
A: Nalon McCallough, Đang theo học bằng cao đẳng chuyển tiếp quản trị kinh doanh, phần mềm ứng dụng, tốt nghiệp Trung học Ankeny Centennial (2017)
Link:
https://qr.ae/
TUnyaa
Được chọn làm bồi thẩm viên
---------------
Lúc đó tôi vừa tròn 19 tuổi và sắp xong học kỳ cao đẳng đầu tiên. Và đoán gì xem, tôi được gửi một lá thư có đóng dấu của bang trên đó.
Đó là thư triệu tập bồi thẩm đoàn. Do tôi hơi bị sợ lái xe, tôi ghét việc tôi phải tự lái tới Des Moines, và trình diện trước tòa án. Ban đầu, tôi nghĩ: "Chẳng đời nào họ chọn mình đâu, mình quá độc đoán và vô cảm."
Tuy nhiên, ngay khi tôi bước vào tòa án với những người được triệu tập khác, tôi đã có khoảnh khắc Ôi Chết M- của mình. Mọi người trong đó đều hơi điên điên và đang run cả người. Hai người không biết tiếng Anh, và một người khác liên tục nói rằng người đó không tin tưởng hệ thống tư pháp Hoa Kỳ. Đồng ý một chuyện là có thể vài người đã diễn trò để tránh bị chọn. Trong quá trình chất vấn, luật sư bên bị hỏi chúng tôi "Công lý là gì, và công lý diễn ra như thế nào?". Một số đưa ra những câu trả lời vu vơ như:
"Ờm, kiểu như kẻ xấu bị đập tơi tả và thế nào đó?"
"No entiendo la pregunta." (Tôi không hiểu câu hỏi)
"Ờm, tôi chẳng biết nữa..."
"Công lý nghĩa là thả cho tôi về nhà mà làm ơn" ;_; (ngay lập tức khóc lóc và phát hoảng).
Ngay lúc tôi nghe các quý bồi thẩm viên "tiềm năng" trả lời một câu hỏi đơn giản theo những cách sai nhất có thể, tôi biết là tôi nói cái gì cũng chẳng quan trọng nữa, tôi sẽ bị chọn thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bồi thẩm viên, do không ai khác chịu làm.
Tôi đã nói rằng "Công lý là biện pháp đối xử hoặc trừng phạt phù hợp với một cá nhân và được ban hành dựa trên bằng chứng chống lại hoặc ủng hộ cáo trạng của người đó." Sau đó tôi thêm vào, "Dù sao thì sách luật hồi trung học của tôi đã viết vậy."
Mọi người khác ít nhiều gì cũng cười tôi, có lẽ bởi câu trả lời đó nghe thật ngây thơ đối với họ. Nhưng sao cũng được, tôi rất tự hào với bản thân vì đã không cố chạy thoát bằng cách giả điên hoặc không trả lời một câu hỏi quan trọng đúng cách.
Đó là khoảnh khắc Ối Chết M- của tôi trong tòa án đó. Khoảnh khắc tôi nhận ra không ai khác muốn có mặt ở đó và hoàn thành nghĩa vụ công dân của họ.
Cảm ơn vì đã đọc.
===============
#103


Nguyễn Huy Tuân
tuannguyen041997

Những câu hỏi với trả lời kiểu này làm mình nghi nhiều khi có ông làm trò tự hỏi tự trả lời vậy

Thanh Tâm
thanhtamxinhgai

Ồ, hóa ra bồi thẩm đoàn được lựa bừa à. 🤔. TIL

Khôi Đặng
khooi.dng

*có mặt