HỎI: Làm sao để bạn biết được rằng bạn đã tìm ra được đam mê của mình hay chưa?
TRẢ LỜI: William Beteet, Sinh viên Luật, Powerlifter
Việc cố gắng tìm ra đam mê giống như việc cố gắng đứng thẳng vậy.
Bạn càng cố gắng thì bạn nó càng ít có khả năng xảy ra.
Là một người dành một năm để đóng hài kịch tôi sẽ nói với bạn rằng đam mê không phải thứ bạn đi tìm, nó là thứ bạn làm.
Nếu bạn muốn sống một cách đam mê thì cuối cùng bạn sẽ tìm ra thứ mà bạn thích làm hàng ngày và nó sẽ trở thành "Đam mê" của bạn.
Nhưng để đẩy bạn đi xa hơn một chút, tôi sẽ nói rằng khái niệm niềm đam mê to lớn đến từ những người bên ngoài đang nhìn vào những người cam kết với công việc của mình.
Ngoài ra, rất nhiều người đưa ra giả định sai lầm rằng đam mê sẽ dẫn bạn đến sự giàu có. Tôi nghĩ đó là một giả định chưa chính xác, hầu hết những người giàu có không đam mê với những gì họ làm, họ làm nó như một phương tiện đến một kết thúc mà thôi.
Đam mê là đầu tư thời gian, mồ hôi và tiền bạc của bạn vào một mục tiêu. Bạn càng dành nhiều thời gian và sức lực vào thứ gì đó, thì nó càng có ý nghĩa với bạn. < Tôi nói thêm về niềm đam mê và sự hy sinh trong bài nói TEDx của tôi "Ai đó sẽ cười khi bạn chết" >
Nhiều khả năng bạn đã tình cờ bắt gặp "Đam mê" của bạn, nó là cái mà bạn làm cho vui mà hầu hết mọi người không lãng phí thời gian để làm nó. Một khi mà bạn tìm được cái gì đó mà bạn thích làm khi rảnh thì hãy bắt đầu đầu tư thời gian và sức lực vào cho nó nhé.
Học tại Lingoes, Meetups, xem nhiều video trên youtube. Làm những điều này mỗi khi bạn có cơ hội
Dần dần, bạn sẽ nhận thấy rằng cá tính của bạn thay đổi. Bạn sẽ không thể có một cuộc trò chuyện mà không đề cập đến nó, và bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã tạo ra một đam mê, bằng việc theo đuổi thứ gì đó một cách đam mê.
Link:
https://
www.quora.com/
How-do-you-know-
if-youve-discov
ered-your-passi
on/answer/
William-Beteet-1
?srid=5bvB6


Do Thai Quan
Just.be.Q2Q

Viết thế này khác gì chửi vào mặt mấy thằng đa cấp. :(P\s: bài viết chất lượng quá.

mình rất tâm đắc câu này trong bài viết"đam mê không phải thứ bạn đi tìm, nó là thứ bạn làm."

Giang H. Nguyen
giang.nguyen.148553

Cảm ơn bác dịch!!! Chia sẻ chút xíu, đam mê với t là một ám ảnh, vì sau bao năm t cũng k dứt nó được và dù t lờ nó đi nó vẫn ở đó.

Lê Nguyên
nguyenkhoi.lethi

Awww bài dịch hay quá. Mua này là mùa Hướng Nghiệp rồi lòng vòng Reddit, Quora đọc mấy bài như vậy thật tâm đắt. Cảm ơn người dịch rất nhiều ạ

Le Vietzuoq
moommeam012

Trên spiderum có bài “Đam mê là từ dành cho bọn trẻ ranh” chuẩn vl =))

Nguyễn Quốc Việt
profile.php?id=100010174637159

Mình từng đam mê thật sự với chuyên ngành của mình, cụ thể là về mảng kỹ thuật. Mình biểu hiện nó ra rất rõ ràng. Rồi đến 1 thời điểm mình nhận ra là cái đam mê của mình bị người ta lợi dụng. Cảm thấy rất ngu. Mình sẽ khuyên con cháu mình không nên biểu hiện/ kể lể cái đam mê của mình cho những người ở chỗ làm :)

Nguyen Huong Thao
taotaokoala

Nói chung đừng suy nghĩ nhiều về 2 chữ đam mê làm gì. T đơn giản lắm, tìm công việc phù hợp với mình, làm việc chăm chỉ để có $ đi du lịch. Về sau tài chính ổn định chút thì sẽ làm hết những thứ mình muốn làm. Mà t kiếm tiền chỉ để đi du lịch thôi chứ ko tiêu pha gì:))