#Google

#dreamcompany

Q: Tại sao có người lại bỏ việc ở những công ty đáng mơ ước như Facebook hay Google?
A: Daniel Tunkelang, nhà tư vấn cấp cao, từng giữ vị trí tech lead ở Google.
Upvote: 25,1k
Link:
http://qr.ae/
TUNak8

------
Rời bỏ Google vào năm 2010 là quyết định của riêng tôi thôi. Thật sự thì đó là một công ty tuyệt vời với rất nhiều những người tài năng đáng kinh ngạc và tôi được tiếp cận với nhiều nguồn tài nguyên mới lạ không thể tin được.
Vậy sao tôi vẫn chọn ra đi? Đơn giản là nó quá đỗi to lớn đối với tôi. Tôi xuất thân từ Endeca, một công ty khởi nghiệp mà tôi đã giúp gầy dựng chỉ từ một đội ngũ sáng lập lên số lượng 500 người. Tôi đã không nhận thấy được sự khác biệt khi làm ở một công ty lớn, nơi mà những sự kết nối ít mang tính cá nhân. Nó chỉ đơn giản là không phù hợp với tôi thôi.
Tôi gia nhập LinkedIn một năm sau khi rời Google - một công ty khoảng 700 người - và vai trò của tôi ở đó được mở rộng và mang tính cá nhân hơn. Trong khoảng thời gian 4 năm rưỡi ở LinkedIn, tôi đã làm việc chung với nhiều nhóm khác nhau khắp công ty, sẵn sàng tham gia vào mọi nỗ lực, nơi mà tôi có thể đóng góp một cách hiệu quả. Nó rất tuyệt vời.
Nhưng rồi nó cũng lớn mạnh và phát triển. Cho đến lúc LinkedIn chạm mốc 7000 nhân viên, nó không còn là công ty lúc trước của tôi nữa. Tôi sẵn sàng để bắt đầu lại với thứ gì đó nhỏ nhỏ, và cũng mang tính cá nhân nhiều hơn.
Vì vậy, tôi đã đầu quân cho một công ty về mảng chăm sóc y tế là CTO vào tháng 5.2015 với mục tiêu giúp nâng cao đời sống của hàng triệu người. Nhưng rồi tôi phát hiện ra, đó cũng không phải là công việc mơ ước của mình. Bây giờ tôi đang ở giai đoạn nghỉ ngơi, không làm việc full time nữa, chỉ làm những loại công việc như tư vấn, thuyết giảng và viết lách.
Tóm lại thì, không có thứ gì gọi là DREAM COMPANY - công ty mơ ước cả. Bạn toàn quyền mơ ước và lựa chọn những cơ hội để để thỏa mãn những cơn mơ đó.
Chúc bạn tìm được đúng công ty của mình!
-------
Dịch xong thì không hiểu sao có nhiều upvote vậy nhỉ?


Châu Hoàng Gia
gia.huynh.12

Tram Dora

Do Huy
Waltjer.DH

My Hà Cao

Trần Bá Hoàng
MrHoang2000

Hmm

Ngoc Nguyen
rubi.flynn.95

Đồng nghiệp/sếp mình cũng toàn từ Microsoft với Google, Amazon sang. Lúc đầu cũng ngạc nhiên hỏi sao lại ko làm việc cho BiG 4 Tech Companies nữa thì các anh/chị ý cũng nói lí do y hệt người trả lời :D

Hq Andy
hq.andy.1

Gu cá nhân thôi. Nhiều người thích làm trong các big corporations (middle cho đến top management, nhưng ko phải partner hay owner) vì quy trình có rồi, team support rồi, họ chỉ phát huy điểm mạnh của họ thôiMột số khác thích thử thách => chuyển sang làm entrepreneur => deal with uncertainty hàng ngày

Hq Andy
hq.andy.1

Btw, edit lại link vào câu trloi nhé, kẻo mod khóa cmtLink đúng: http://qr.ae/TUNak8

Tran Vu
nhatvucqb

Upvote nhiều một phần vì OP là top writer với 10k follow, mình cũng follow tác giả xD

Khai Huynh
hdkhai91

Kiểu làm 1 nơi có quá nhiều nhân tài thì mình cũng khá bình thường ấy nhỉ

Lam Tien
lam.tien.5492

Thường thì để làm cho mấy cty đó họ bình thường phải có khả năng hơng một tí, kiểu như bên ngoài họ khá là nổi bật nhưng khi vào nơi toàn thằng giỏi với nhau họ trở thành người thường, với mấy người có khả năng có vẻ họ không thích điều này....còn t méo có gì đặc biệt, năng lực thì kém có công việc như vậy là phải ôm cho càng chắc càng tốt nếu mất khó kiếm lại lắm còn mấy ông kia vất đâu chả có người mang về vội -_-

Thành Bùi
thanhbui.bdt

Sao trong hình k thấy tên cty kia ta

Tran Anh Mai Anh
shelling.ford.1481

Time flies, things change. Công ty mình mới 6yrs, ban đầu có 3 ng hơi cô đơn 1 tẹo, cặm cụi làm vc mỗi ngày. Rồi 10 người, có nữ rồi, nói chuyện rôm rả cười xôm. Công ty ngày đó bé, thiếu thốn nhiều, tiền trà/hoa quả/ giấy toàn tự góp mới có mà dùng. Rồi việc nhiều hơn, tuyển thêm người, mở rộng văn phòng, lương tăng cấp bậc tăng, nhưng người với người cứ xa nhau dần, cứ quay cuồng trong công việc.Có thể ý của OP có 1 phần là như vậy.