Q : Khoảnh khắc nào chỉ có ở Nhật Bản ?
A : Akash Sharma, kỹ sư | Thích đi du lịch và chụp ảnh!

http://qr.ae/
TUNr1j
Nếu tôi trả lời câu hỏi này bằng một vài từ, thì tôi nói đó là "Giữ chánh niệm của mọi người" làm cho Nhật Bản trở nên độc đáo. Đất nước không bao giờ làm bạn thôi ngạc nhiên. Sự ngưỡng mộ của bạn với đất nước sẽ ngày một tăng. (giải thích thêm của người dịch : giữ chánh niệm là giữ ý thức rõ ràng, tỉnh thức trong từng hành động, cử chỉ, lời nói)
1. Nhật Bản là một quốc gia siêu sạch. Đôi khi thậm chí còn khó phát hiện bụi trên đường. Đó là vì mọi người không xả rác và bạn thường thấy người Nhật dọn dẹp đường phố vào buổi sáng. Điều đáng ngạc nhiên nhất là mọi người đến trung tâm nhộn nhịp nhất, Shibuya, sáng sớm và tình nguyện để quét dọn nơi này.
2. Mọi người luôn luôn nhường đường cho bạn (tránh đường) Đôi khi có những khoảnh khắc khó xử, khi bạn đang đi trên đường phố, bạn và người đứng trước bạn, cả hai cố gắng để nhường đường cho nhau. Ở Ấn Độ, chúng tôi chỉ đi ngang qua bất kỳ ai qua trước mặt chúng tôi.
3. Mọi người mang túi để nâng phân chó trong khi dắt nó đi dạo. Họ cũng mang một chai nước để rửa nước tiểu. Thật kinh ngạc phải không?
4. Bạn ​nên giữ điện thoại ở chế độ im lặng trong khi đi tàu điện ngầm. Thậm chí, nên giữ âm lượng tai nghe của bạn ở mức thấp, vì việc rò rỉ âm thanh từ tai nghe có thể gây bất tiện cho người khác.
5. Có máy bán hàng tự động cho mỗi 23 người. Tổng số là hơn 5 triệu. Máy bán hàng tự động có hầu hết mọi thứ. Có tên nó và họ có nó.
6. Là một người Ấn Độ, một đất nước trẻ, thật ngạc nhiên khi thấy những người già ở đây hoạt động như thế nào. Họ không phụ thuộc vào bất cứ ai. Bạn có thể thấy họ đi xe đạp, làm vườn ...vv... Tuổi thọ trung bình là 84 tuổi (trong khi ở Ấn Độ là 68 tuổi).
7. An toàn là ưu tiên hàng đầu ở Nhật Bản. Nếu một số công trình đang thi công, họ sẽ phong tỏa khu vực và sẽ có một vài người giữ đèn an toàn giao thông để hướng dẫn bạn. Tôi không chắc về các nước khác nhưng việc đó không tồn tại ở Ấn Độ hiện nay.
8. Công tác sửa chữa cơ sở hạ tầng như đường xá , thoát nước được hoàn thành trong một ngày. Hầu hết công việc tiếp tục qua đêm. Mức độ tận tụy = Nhật Bản.
9. Trái cây rất đắt. Một quả lựu (khoảng 250g) có giá khoảng 300 INR (500 yên) (tương đương hơn 100k tiền Việt). Một quả dưa có thể có giá tới 2100 INR (tương đương hơn 700k tiền Việt).
10. Các em học sinh thường phải tự lau chùi phòng vệ sinh để hiểu được giá trị của lao động. Một ngôi trường gần nhà tôi phân công các em học sinh của trường đi nhặt rác trên các đường phố gần trường học. Tôi đã rất ngạc nhiên và hạnh phúc khi nhìn các em học sinh thực hiện bài tập này.
#Japan

#moment

#onlyinJapan


Lai Tuan Hoang
lthoang

về việc sạch thì ko chuẩn lắm, bạn m đi về review là chúng nó cũng quăng rác lung tung như mình ở đô thị , kiểu cốc nhựa, tàn thuốc abcxyz nhất là hút thuốc nơi công cộng và nhả luôn ở đó

Lê Anh Tuấn
mt.blackwingsz

Và cũng chỉ ở Nhật Bản, chúng ta mới có thể thấy những anh công nhân ngồi lì 12h bên bàn làm việc dù chẳng có gì để làm, đơn giản vì...chưa ai về giờ đó cả :v

Azu Huỳnh
van.thi.bien

Tip khi đi du lịch Nhật Bản. Đường phố Nhật ít thùng rác, đi vô mấy điểm du lịch thì gần như là không có. Nên bạn nên mang theo một túi nilong để đựng rác, rồi mang về khách sạn hoặc vào các khu thương mại lớn có thùng rác để vứt. Mình từng đi đến mấy chỗ, lúc cần vứt rác nhưng không thấy thùng rác ở gần đó. Mình tò tò hỏi một người bán đồ ăn ven đường, người đó nói ở đây người ta thường mang rác về nhà vứt nên bạn chịu khó mang về nhé. 😂😂

Huỳnh Kim Thạch
moechi.kimthach95

Đúng là nghề nghiệp khác nhau được ở môi trường khác nhau...🤔🤔🤔

Lê Tùng
iceage.rigel

Bọn Nhật là chúa tể của sự giả tạo và làm màu, những bài viết PR kiểu dạng này cho Nhật thường không đề cập đến mặt tối của đất nước này.