#Wednonquora

Chào mọi người, cho hỏi về việc học ngoại ngữ của mọi người tí nhé.
Chả là từ nhỏ mình có thói quen đọc bằng mắt (không phát ra âm thanh) riết giờ lớn quen luôn rồi, tiếng Việt thì không nói làm gì, thường thì nói câu nào là mình đã tính trước trong đầu vài phương án rồi.
Nhưng mà tiếng Anh thì hơi thốn, lúc đầu mình cũng đọc thầm, khá nhanh và suy nghĩ liên tục trong khi đọc. Tuy nhiên việc chỉ đọc bằng mắt khiến mình không phát âm tốt, do đó mình chuyển sang tập đọc bằng miệng, có 1 vấn đề là khi đọc bằng miệng, vài câu đầu thì mình vừa đọc vừa nghĩ, nhưng sau đó là chuyển sang auto đọc đúng nghĩa chỉ "phát ra âm thanh" mà không suy nghĩ về chủ đề mình đang đọc được.
Có ai bị vấn đề này như mình không và các bạn giải quyết nó như thế nào vậy, xin cám ơn.
Chúc mọi người ngày mới vui vẻ, thứ 4 hóng nhiều câu hại não
😄
😄
😄


Quang Khuê
d.d.quangkhue

Mình thấy cứ đọc thôi. Mình đọc thì hiểu nhưng cũng nói sai tè le. Nếu muốn nói tốt thì bạn luyện riêng. Chứ vừa luyện đọc vừa luyện nói thì hơi thốn :D

Hai Yen Le
haiyenn

Giống mình khoản đọc thành tiếng là não auto nghỉ :)))

Phạm Minh Châu
chaupham5901

Đọc tiếng càng gượng hơn anh ạ. Mà mình cũng k biết mà sửa phát âm đâu nên em nghĩ vẫn nên đầu tư 1 lớp speaking

Phuong Thanh
patrizle16

Mình cũng vậy 😂

Hiep Luong
HiepLuong

Khong nen tap speaking bang cach reading out loud 1 doan van ban co san nhe. Lam vay chi tap dc pronunciation thoi.Tap speaking thi can tap phan xa, shouting out loud the answer thi duoc. Vi du, hoi truoc trong lop tieng Anh co tro flip the board, de shout out loud a word. Minh co the cai tien len thanh shouting out loud sentence (y)

Gia Linh
Madorsell

Tự dưng biết có nhiều người đồng cảnh ngộ nên mình vui vãi 🙂

Mỹ Linh
profile.php?id=100020815062246

Mình thì ngược lại đọc thầm thì khó hiểu nên hay đọc thành tiếng để nghe đc ngữ điệu khiến mình dễ hiểu hơn

Hạnh Xuân Lê
xuanle.2012

Mình cũng đọc to thành ra đọc mà ko suy nghĩ, thế là bữa sau mình chuyển sang học thuộc. Đọc to lên, đọc đi đọc lại, ngẫm nghĩ cho tới khi thuộc. Rồi mình tập như đang thuyết trình ấy. Thế là từ từ nhớ

Diệu Linh
beo.bi.3

Không biết có phải mỗi em thế k nhưng em học speaking ít khi nói ra miệng, hầu như em luôn tưởng tượng hội thoại trong đầu. Lâu dẫn giọng và phát âm tiếng anh cũng thay đổi theo, chẳng hiểu sao í. Ngày xưa em k phát âm đc ending sound đâu, nhưng bây giờ không cần cố nó cũng tự bật ra đc. À đương nhiên em cũng xem nhiều phim và chương trình bằng t.a nữa :'>

Tôn Thất Hồ Hải
hohai.tonthat

Bác tập không được thì tách ra reading riêng speaking riêng đi chứ cứ cố 2 trong 1 làm gì cho khổ.Văn nói đơn giản hơn văn viết mà. Nên não phải làm việc nhiều hơn thì mới hiểu được văn viết. Luyện speaking = phim hay clip mình thấy hợp lí hơn.

Dương Thu Hằng
nhok.puncb

Trc em bị thế nên bây h chuyển qua chỉ đọc bằng mắt thôi

QuỳnhAnh NguyễnVũ
abylagylulu.seward.7

nếu luyện speaking bằng reading thì là lệch rồi... mình thì hay tự tưởng tượng ra hội thoại để nói 1 mình, vui phết :)))

Trang San
dangquynhtrang3399

Kiếm partner để nói tiếng Anh 24/24 nha. Không những cải thiện được phát âm mà còn luyện được phản xạ tiếng Anh nữa :3

Ngoc Anh Nguyen
profile.php?id=100001189642875

Reading là reading, speaking là speaking, luyện nói hay phát âm thì nên làm riêng, bạn có thói quen đọc bằng mắt là tốt, giờ lại tập đọc miệng sẽ cản trở tốc độ đọc.