#Loneliness
Hỏi: Tại sao người thông minh chọn kết thúc cuộc sống với sự cô đơn ?
Trả lời: Erick Diaz
Khoảng một vài tuần trước, khi ở trong quán bar giữa thành phố Chicago. Nơi được nhồi nhét bởi con người và âm nhạc thì cực to. Tôi chỉ có thể di chuyển từng chút, để một mình suy nghĩ thẳng thắn mọi thứ.
Tôi không thể chống cự lại được cái cảm giác trống rỗng trong cơ thể của mình. Dù cái nơi tôi đang đứng được cho là “thú vị”. Tuổi trẻ, âm nhạc, rượu bia, bạn bè, vài điệu nhảy và vân vân... nhưng tôi chẳng thấy bất cứ điều gì cả.
Thỉnh thoảng tôi hay gọi cái cảm giác trống rỗng bên trong mình là Khoảng trống, nó hoạt động giống như vậy nè:
Trong mỗi phòng hay khu vực đều chứa đựng hành vi tập thể. Càng nhiều người chiếm hữu không gian thì quyền sở hữu của mỗi cá nhân sẽ càng ít đi. Nếu trong một căn phòng với 100 người bao gồm cả bạn, thì bạn sẽ chỉ là 1% của hành vi tập thể đó.
Bạn sẽ bị mờ nhạt bởi sự hiện diện của người khác.
Tôi sẽ trả lời họ như thế nào đây ?
Họ đang nghĩ gì về mình vậy ?
Tôi có thể tìm được điểm tương đồng ở đâu?
Tự nhiên bạn sẽ bị đánh mất tính cách cá nhân của mình bởi vì bạn bị cuốn vào đại dương hành vi quy tắc mà xã hội này đặt ra. Giao tiếp với ai đó đi chứ, gọi một món đồ uống đi nào, cười thật lớn bởi những cái joke kìa và phải nhảy theo nhịp của bài hát.
Khi bạn ở một mình cùng với những suy nghĩ thì chúng rõ ràng hơn bao giờ hết. Dẹp đi âm thanh ồn ào, khóa lại chút cám dỗ bên ngoài. Suy ngẫm về cuộc sống đã đi qua, về những gì đang sống và về một tương lai đang chờ đợi phía trước.
Tôi tin rằng bất kỳ ai từng trải qua cái khoảng trống khả năng cao sẽ chọn cái kết với sự cô đơn hơn là không, bất kể là người thông minh.
-------

https://
www.quora.com/
Why-do-intellige
nt-people-end-u
p-being-lonely-
in-life/answer/
Erick-Diaz-16?sh
are=f0db6a9e&sr
id=3QKDR


ngu si hưởng thái bình.

Ngọc Khánh
ngockhanhn17

không hiểu sao đọc bài này tôi thấy cười mếu mặt =)))) có lẽ ngốc nghếch sẽ giải cứu bạn khỏi mớ triết lí của những kẻ thông thái. - no offense. Thực ra tôi tìm thấy sự hài hước trong câu trả lời này thay vì nghiêm túc mode :)))))

Vũ Hoàng
culum31

tôi ko hiểu câu tl này lắm, tôi không thông minh nhưng vẫn cô đơn

Phạm Ngọc Thịnh
kain.hunter.1

Tại sao con ng phải cạnh ng khác mới thấy vui. Tại sao không đc cảm thấy vui vẻ với những suy tư của bản thân. Tại sao đứng cạnh những thứ đc coi là tiêu chuẩn của cuộc sống hiện đại mới đc coi là hạnh phúc. Tại sao thành công phải là có nhà cửa, có ô tô. Tại sao mình không thể hạnh phúc với những tiêu chuẩn của bản thân chứ không phải là những tiêu chuẩn của xã hội.

John Dao
johndaoo

Mình thấy câu trả lời của bạn Squall Nguyễn khá đúng. Tuy nhiên thì gần đây mình thấy có một cách để cảm thấy bớt cô đơn hơn. Đó là hãy giúp những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Khi giúp người khác, chính bạn sẽ cảm nhận đc niềm vui đó. Hoặc nuôi 1 con vật nào đó, như chó, mèo, thỏ, chim, v.v.... Những con vật này sẽ giúp bạn bớt cô đơn. Hy vọng 1 lúc nào đó bạn sẽ có thể tự nhận ra việc cần phải làm.

Huỳnh Kim Thạch
moechi.kimthach95

Phàm là người muốn hòa nhập nên tránh biết nhiều, ngộ ra nhiều

Phạm Kiệt
ki.yeezy

Klq nhưng Good Will Hunting thật sự là 1 bộ phim hay :'(

キット カット
profile.php?id=100023606898528

em có thể xin phép mang bài này về đăng tại trang cá nhân không ạ ? em sẽ để credit ạ đầy đủ ạ.tại hay quá :'p

Lương Việt Hải
luong.viethai.3

Đặc trưng của người hướng nội

Bảo Phạm
baophamhn

Có một câu thế này: "Bạn được tạo nên từ tất cả những điều xung quanh bạn."Và trong một chừng mực nào đó, khi ta cô đơn thì điều duy nhất tạo nên ta là chính ta. Sức cám dỗ của điều này là rất lớn với những người có cái tôi lớn và thích chiêm nghiệm. Càng dấn sâu hơn vào cô đơn, ta càng đến gần chính ta hơn.

Thật ra thông minh hay ko thì vẫn cô đơn như thường thôi, có điều là chẳng ai quan tâm điều đó đâu vì ai cũng còn đương bận cô đơn một mình theo cách khác nhau rồi.

Linh Nguyễn
profile.php?id=100007245889402

Thực ra mình nghĩ không hẳn người thông minh sẽ chọn cô đơn, mà là những kẻ có quá nhiều câu hỏi với tất cả, những người đọc nhiều or hướng nội cơ. Nói chung cũng là cuộc tranh đấu hoà nhập cộng đồng hay cố chấp giữ gìn bản thể của mình nguyên vẹn :v

Hà Hải Yến
yen.hahai.5011

1 cmt bài trên mình xin cop "Actually its the math of being intelligent. There is only about 2% of the population with an IQ above 120, so if you wish to be with someone in your same above 120 range, you have only 2% of the world’s population to pick from.And from that 2%, if you are straight, it boils down to half that or 1%. If you are gay, it is even less.Then on top of that, just like everyone has to do, you have to leave people out because of distance or age inappropriateness or not your type etc.Bottom line, you have basically 1% of the world’s population to pick from before you ever start weeding down for other things. Most people have a lot larger acceptable pool to pick from."