Link:
https://
www.quora.com/
Do-people-of-Sou
th-Korea-want-t
o-be-unified-wi
th-North-Korea/
answer/
Anand-Nyamdavaa?
srid=ChcS
Câu hỏi: Người Hàn Quốc có muốn thống nhất với người Triều Tiên không?
Trả lời: Hàn Quốc và Triều Tiên còn không công nhận sự tồng tại của nhau kia. Cả hai đều tự xưng là chính phủ hợp pháp duy nhất của "Korea". Đó là lí do tại sao mà Hàn Quốc trợ giúp dân tị nạn từ Triều Tiên, vì những người đó cũng được coi như công dân của nước sở tại.
- Nếu chúng ta tiến hành thống nhất hai miền, thì đâu sẽ là người cai trị của cả hai "Korea"?
- Quân đội nào sẽ được giữ lại và quân đội nào sẽ phải giải thể?
- Và còn hàng triệu nhân viên hành chính, bác sĩ, giáo viên, v.v?
Phương Tây thì cứ nghĩ rằng việc thống nhất hai đất nước cũng sẽ giống như việc nước Đức được thống nhất. Về căn bản, Tây Đức đã sát nhập Đông Đức vào lãnh thổ của mình. Số phận của nhiều người Đông Đức, đặc biệt là nhân viên hành chính cấp cao, bảo an (cảnh sát) và sĩ quan quân đội khá là ảm đạm. Gần như toàn bộ bị (buộc) nghỉ hưu. Gần 80% dân Đông Đức phải học lại nghề mới.
Năm 2017, kể cả khi đã chi hàng nghìn tỷ Mác và Euro, sự chia rẽ giữa hai miền vẫn còn tồn tại. Chỉ có 43% dân Đông Đức tin rằng hai miền đã được thống nhất. Con số này với Tây Đức là 52%. Sau gần 30 năm, con số này vẫn còn là rất đáng kể. Và hai miền chỉ bị chia cắt trong vòng 41 năm.
Và bây giờ là hai miền "Korea". Họ đã bị chia cắt trong gần 70 năm. Ngôn ngữ của họ cũng đã bắt đầu trở nên khác biệt rồi. Vì thế, câu hỏi "chính xác" hơn sẽ là: Dưới điều kiện nào thì hai miền sẽ thống nhất? Đến lúc này, trả lời câu hỏi trên là bất khả thi.
Tôi nghĩ rằng, lúc này để cho hai miền công nhận nhau thì sẽ là một giải pháp ngoại giao dễ dàng hơn. Thay vì áp đặt cấm vận liên tiếp, rồi tự hỏi tại sao dân Triều Tiên lại ăn cỏ, nước Mỹ nên để Triều Tiên phát triển một cách hòa bình.


Kiều Huy
huykieuu

Đọc xong thấy cái giá để thống nhất vn tuy đắt mà cần thiết thật

Minh Cao
xuanminh.cao2

Lại cái trò bên nào cũng muốn đỏng giả cừu non ngây thơ trong trắng và bên địch là ác quỷ. Xưa như diễm, vừa kí hiệp định ngưng bắn để binh sĩ ăn tết đùng 1 cái năm 69 đánh lén vào mồng một rồi về rêu rao bên địch đánh trước.

Nguyễn Hoàng Hiếu
meubeu.con.3

giết sạch người 1 bên chẳng hạnTiến về Seoul ta giải phóng thủ đô ~Như có bác Kim trong ngày vui đại thắng2 bên đập nhau mà không có sự can thiệp của quân đội nước ngoài tôi vẫn đặt kèo bắc triều nhé

Ủng hộ anh Ủn phỏng giái, nhầm, giải phóng ngụy quyền Xe-un

Tú Ân
tuan694

Vn thống nhất nhưng vẫn có các thành phần phân biệt vùng miền đấy thui. Rào cản lòng tin giữa những con người trên cùng 1 lãnh thổ, 1 ngôn ngữ, 1 văn hóa... lớn đến ko ngờ.

Anh Viet Dang
vietanh.mind

như 2 miền nam bắc mình trước 1975 thôi, nói đức làm gì cho xa xôi

Nguyễn Nhật Linh
linh.lol.lom

Btw dịch bài hay, cơ mà vấn đề này mà cứ vào là nhiều người lại sang vụ của Việt Nam rồi bắt đầu lái sang tiếp nên thôi bác ạ em nghĩ bác nên dịch vấn đề nó né mấy cái này ra tý =)))

Vũ Nguyễn
Devil.Amethyst

👀 nói chung là Hàn Quốc sẽ mang nền công nghiệp âm nhạc đến Triều Tiên. Cho nên chỉ cần một bước tiến xa hơn nữa cho quan hệ ngoại giao thì biên giới giữa triều tiên và hàn quốc sẽ được mở. Bây giờ thì có thể mượn thế vận hội thể thao olympic mùa đông PyeongChang để làm cầu nối cho cả 2 quốc gia. Ví dụ như lời bài nhạc theme song cho thế vận hội mùa đông lần này chẳng hạn, gửi thông điệp qua âm nhạc nó còn dễ hơn đấu đá chính trị. https://youtu.be/zVLXJfdhBtg

Giờ trung của thịt cả hai thằng là ez thống nhất ấy mà =))

Nguyễn Quang Hưng
nguyenquang.hung.50

korea = cao ly

Huỳnh Kim Thạch
moechi.kimthach95

Nuke Ass Online :v

Trần Giao
Giao1995

HQ đã từng bắt hai dàn loa khủng mở nhạc kpop cho TT nghe rồi, mỗi khi chiến trường hai bên căng thẳng bạn sẽ dc nghe nhạc kpop xập xình nơi biên giới "Bang bang bang...."

Ngọc Nghiên
kyan.lieu

Đàng Trong và Đàng Ngoài Việt Nam chia cắt 200 năm vẫn thống nhất được thì cứ triển thôi

Nguyễn H Nam
ngh.nam.54

Cứ bàn đến chính trị thì auto "xôm" 🐧

trước giờ ít nghe đến tình hình hòa thuận của Đức, giờ mới nhìn thêm được chút. liệu khảo sát trên VN thì kết quả thế nào nhỉ, hôm nào lên mạng cũng thấy đủ thể loại "dân bắc bẩn bựa", "hài nam nhạt toẹt", mình thì đơn giản là thằng nào tính bẩn thì cứ chê bai, đừng đánh đồng thành một vùng, còn cái gì hay thì xem, không xem thì tắt, tốt thì tiếp thu, xấu thì bỏ dần

Phạm Kim Lân
P20K11L89

diệt mẹ thằng độc tài Kim Jống Ủn đi không thì lại có cảnh thằng ngu học ngồi trên đầu bác sĩ, kỹ sư

Nguyễn Linh
profile.php?id=100023431833224

Ngày xưa nếu Mỹ không can thiệp vào thì Triều tiên đã thống nhất dưới sự lãnh đạo của miền bắc rồi , bọn hàn quốc giàu chẳng qua đánh thuê cho mỹ với đào than lên bán rồi bóc lột mấy đời dân nghèo Mà sao Việt nam đánh thuê cho hơn 30 nước khối XHCN , đào than chục năm nay , tăng thuế mấy đời vẫn nghèo nhỉ 😋😋 ???????????

Hồ Hữu Tín
pikaro.vip

Ngày xưa thì còn mơ hồ, còn nay nhìn vô Đức, Triều Tiên và Việt Nam thì rõ mồn một, cái nào cần loại bỏ, cái nào là cần thiết cho sự phát triển.

Jay Nguyen
thanhnguyen.io

Đức khi thống nhất Tây Đức chấp nhận đổi Mark Đức cho đồng tiền của Đông Đức 1 ăn 1, chịu lạm phát và sau này thì đèn tây đức vẫn sáng hơn đèn phía đông đức ( ảnh chụp từ vệ tinh) , nên k phải cứ cái gì thống nhất là không còn khoảng cách đâu các bạn, như của Bắc Hàn và Nam hàn mà thống nhất thì sẽ có 2 trường hợp 1. bắc hàn chiếm đóng nam hàn thì sẽ có cuớp bóc vơ vét, đày ải giống năm 752. nam hàn chiếm đóng giải phóng bắc hàn thì người bắc hàn sẽ bị nhốt vào cũi ( giống khi quân đồng minh giải phóng các trại tị nạn gần Berlin năm 45) . hoà nhập được với xã hội bắc hàn mới xong mới được thả ra, hoặc cách khác là đồn biên phòng ở giữa 2 nước vẫn sẽ tồn tại để ngăn cản dân bắc hàn tràn xuống nam hàn ,