155

#Amazon

#Jeff_Bezos

#leadership

#vmc
Hỏi: Jeff Bezos khác với những CEO/nhà sáng lập của các startup hàng đầu khác như thế nào?
Trả lời: Brian Krueger, nguyên Phó Chủ tịch phụ trách Tìm kiếm Tài Năng Toàn cầu của Amazon
-----
Tôi đã được làm việc cùng Jeff, chủ yếu là để phụ trách mảng tuyển dụng cho Amazon. Vì thế tôi sẽ nói cho bạn biết cảm giác làm việc trực tiếp với Jeff từ những trải nghiệm cá nhân.
Jeff không giống như bất kỳ CEO nào khác mà bạn từng gặp. Steve Jobs có lẽ là người giống ông nhất khi nói về tầm nhìn, song họ vẫn là những người rất khác nhau. Jeff không phải là một kẻ độc tài hay bạo chúa như nhiều người nói. Một vài giám đốc dưới quyền ông có thể là kiểu người đó, nhưng không phải Jeff. Jeff là một lãnh đạo có tầm nhìn, người giải quyết vấn đề ở một mức rất cao. Ông biết được mình muốn đưa một công ty vượt quá khả năng tư duy của rất nhiều người tới đâu, bao gồm cả ban lãnh đạo công ty. Có rất nhiều những khoảnh khắc ‘aha’ khi cuối cùng bạn đã lờ mờ nhận ra rằng ông đang làm gì.
Jeff có lẽ là một trong những CEO thông minh nhất, nếu không phải là số 1, trong Fortune 500. Ông có khả năng tỏa sáng của riêng mình. Đồng thời ông cũng có một tiêu chuẩn cá nhân rất cao, tiêu chuẩn ấy được truyền cho toàn đội của ông. Ông trông đợi rất nhiều từ mọi người. Liệu đó có phải là một kiểu bạo chúa? Không hề nếu bạn muốn làm việc chăm chỉ và phát triển. Nếu bạn lười nhác, đừng có tới gần Jeff. Ông tập trung vào những con người đang lao động.
Trông qua thì có vẻ như ông rất thoải mái khi đám đông vây quanh hoặc ở trên TV, nhưng thực ra thì không hề như vậy. Nhiều người nghĩ ông là gã hướng ngoại điên rồ này (trong clip), nhưng đó không phải là con người thực sự của ông. Ông là một người tư duy. Và một người hành động. Thậm chí ông còn là một người khá ngập ngùng và hướng nội. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy rất nhiều những kiểu cười khác nhau của Jeff. Đây là một phiên bản:

https://
youtu.be/
lZ_DyimkS54
Ông có kiểu cười phá ra như vậy và đó là một trong những kiểu cười vui nhộn nhất mà bạn có thể nghe được. Tiếng cười cực kỳ rộn ràng và bạn có thể nghe thấy ngay cả khi bị ngăn cách bởi nhiều bức tường hoặc cả hành lang. “Jeff đang ở trong phòng họp kế bên”. Đó là một thứ sẽ bắt nguồn cho một tràng cười khác. Thường thường đó là Jeff đang tự cười chính mình hoặc điều gì đó mà ông vừa nói. Ông hay cảm thấy điều mình nói rất buồn cười ngay khi vừa nói xong, khi bạn nghĩ về điều này, tự bản thân nó cũng rất hài hước. Nhưng thi thoảng chỉ đơn giản là Jeff cảm thấy không thoải mái khi đang làm trung tâm của mọi ánh nhìn. Cười là cách để ông ấy giải tỏa.
Jeff rất trân trọng khách hàng, có lẽ là nhiều hơn bất kỳ CEO nào mà tôi biết từ những công ty lớn hay nhỏ. Nếu có khó khăn nào trong việc ra quyết định, Jeff thường sẽ làm việc nào tốt nhất cho khách hàng (dù không phải thường xuyên). Thường thì cuối cùng đó sẽ là sự giằng co giữa những quyết định khó khăn, thật dễ hiểu tại sao ông ấy lại lo lắng như vậy.
Ông cũng rất quan tâm tới văn hóa công ty của Amazon.
Trong một cuộc họp rất nảy lửa với các giám đốc về một vấn đề khó khăn gây tranh cãi, Jeff sẽ chỉ ngồi lại một chỗ và lắng nghe, sau đó chúng tôi lại bàn luận tiếp. Jeff nói về việc quyết định đó khó khăn tới mức nào và tôi đồng ý, nhưng tôi nói rằng đó chỉ là một quyết định về văn hóa thôi. Mọi ánh mắt lại đổ dồn về Jeff và ông nói, “Anh nói đúng, đó là một quyết định về văn hóa”!. Khi ông đưa ra các quyết định theo cách đó (thay vì góc nhìn về những ảnh hưởng đến tài chính được trình bày trong cuộc họp), ông coi nó dưới góc nhìn của một khách hàng nội bộ (Trong kinh tế học, khách hàng có thể được chia làm 2 nhóm chính: trong công ty, ngoài công ty. VD: người đến mua hàng là khách ngoài cty (họ mang lại tiền, mối quan hệ cho công ty), còn sếp tôi là khách trong công ty của tôi (ông giao việc cho tôi, từ đó giúp tôi có việc làm), đồng nghiệp của tôi là khách hàng trong công ty của tôi (họ giúp tôi, cùng tôi hoàn thành công việc) - ND). Hiểu đúng về văn hóa ảnh hưởng rất nhiều đến việc ra quyết định của ông.
Jeff cực kỳ tập trung vào việc tuyển dụng nhân tài và phát triển họ. Rất ít CEO dành nhiều thời gian đối với nhân tài như Jeff. Ông hiểu rằng công ty được định nghĩa bởi các tài năng mà nó sở hữu hơn là những sản phẩm của nó. Nhưng, cũng như phần lớn các CEO khác, ông chỉ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hai lớp tiếp theo (Phó chủ tịch cao cấp và Phó chủ tịch) (có quan điểm cho rằng càng ít lớp thì doanh nghiệp càng vận hành hiệu quả - ND). Trên hết, ông ủy quyền cho từng lãnh đạo nhiệm vụ xây dựng và phát triển nhóm của riêng họ để có được những thành quả. Kết quả các phép đo được cập nhật liên tục để cho ra những kết quả. Jeff chấp nhận được sự tinh ranh của những nhân tài trong khi phần lớn những CEO khác sẽ không thấy thoải mái với việc sát nhập họ vào văn hóa công ty. Một phần trong văn hóa của Amazon mà không công ty nào khác có được chính là sự tinh ranh ấy.
Jeff có thể làm việc với mức độ chi tiết, nhưng hiếm khi ông làm thế. Ông rất thông minh cũng như có kiến thức về kỹ thuật để có thể hiểu được chúng, ông chỉ không có thời gian để thực hiện thôi. Một nhóm các giám đốc cực kỳ có thẩm quyền vây quanh ông, những người mà bạn chẳng bao giờ nghe ai nói gì về họ, nhưng đó là những người thực thi những tầm nhìn mà Jeff đã đặt ra cho công ty. Ông dành cho họ rất nhiều cơ hội để thử những thứ mới lạ, mắc những lỗi lầm mà vẫn có thể tồn tại được. Không nhiều CEO chấp nhận được thất bại. Jeff lại là người ngược lại. Ông biết rằng để có thể thay đổi, bạn phải chấp nhận thất bại trên con đường tới thành công. Và đó là sự khác biệt rất lớn giữa Jeff và Steve Jobs. Steve không thể và sẽ không chấp nhận thất bại ở bất cứ mức độ nào, trong khi Jeff hoàn toàn thoải mái với việc đó, chỉ cần sau đó bạn tiến gần hơn tới thành công.
Tôi rất thích được làm việc cùng Jeff. Có lẽ ông là người sếp yêu thích thứ hai trong sự nghiệp của tôi.
Tôi đoán là mình có thể tổng kết lại bằng cách tự hỏi “Jeff sẽ làm gì?” khi đưa ra các quyết định điều hành công ty tôi (
CollegeGrad.com
).
P.S. Jeff sẽ thích lái tên lửa bay vào không gian hơn là điều hành Amazon.

https://
www.quora.com/
How-is-Jeff-Bezo
s-different-fro
m-other-top-sta
rtup-founders-C
EOs/answer/
Brian-Krueger-6


Dạo này dịch bài có tâm quá =))

Tâm Minh
profile.php?id=100011013138353

Cảm giác như Jeff đang dần thay thế Musk trên quora vậy =)))