329

#PaulAllen

#SteveWozniak

#Microsoft

#Apple

#vmc
Hỏi: Tại sao Paul Allen và Steve Wozniak lại ít được chú ý vì họ tương ứng đã lập ra các công ty Microsoft và Apple như vậy?
Trả lời: Tom Peracchio, quản trị mạng máy tính và hệ thống từ những năm 90
=========

Tại sao chúng ta nghe nhiều về Bill Gates và Steve Jobs, trong khi Paul Allen cũng như Steve Wozniak lại có vẻ bị lãng quên ư? Gates và Jobs chính là đội trưởng của các công ty tương ứng khi họ vươn lên vị trí dẫn đầu. Hình tượng cá nhân của họ trở thành một phần thương hiệu các công ty đó, cũng như những sản phẩm mà họ đã đại diện vậy.
Những nhà lãnh đạo các doanh nghiệp nổi tiếng thường trở thành người được truyền thông chú ý, và Elon Musk thường hay xuất hiện trong những sự kiện hiện tại. Bao nhiêu người biết rằng Elon Musk không lập ra Tesla? Elon Musk nhảy vào Tesla Motors sau khi đã có công ty rồi. Người ta có biết tới Martin Eberhard và Marc Tarpenning, những nhà sáng lập Tesla Motors không?
Lần nào nghiên cứu những nhà phát minh vĩ đại, tôi cũng gặp phải chuyện này, một cái tên khác nữa đó là Thomas Edison, một nhà sáng chế, nhà phát minh thường bị chỉ trích bởi ông thiên về hướng doanh nhân nhiều hơn là nhà phát minh. Cách phản ứng của tôi thường là hỏi ngược họ rằng tại sao làm một doanh nhân thành công thì lại không thể làm một nhà sáng chế hay nhà phát minh thành công.
Edison không phải là người đàn ông duy nhất có những ý tưởng vĩ đại vào thế hệ của ông, ông chỉ là người được nhớ tới nhiều nhất thôi. Một vài người yêu mến Edison với tư cách một nhà sáng chế, những người khác lại khinh bỉ con người doanh nhân tàn ác trong ông.
Điều tương tự cũng đúng với Bill Gates và Steve Jobs, vài người ngưỡng mộ họ, một số thì lại cực ghét họ. Tính cách cực kỳ tự tin (mà một vài người sẽ gọi là hung hăng) của họ giúp họ lãnh đạo công ty mình, giúp họ thành công và khiến họ trở nên phi thường.
Phần lớn mọi người không quan tâm tới lịch sử mà sẽ chỉ nhớ tới những gì bản tin gần đây nhất nói với họ mà thôi. Thực sự điều này thật đáng xấu hổ, lịch sử của các công ty như Microsoft và Apple thật tuyệt vời. Chúng ta có thể học được rất nhiều từ Paul Allen và Steve Wozniak.
Thật tuyệt vời khi sống trong kỷ nguyên của thông tin, người ta chỉ cần tốn chút thời gian là có thể tìm được những câu chuyện. Sau nhiều năm dõi theo sự nghiệp sau khi rời Apple của Steve "Woz" Wozniak. Gần đây tôi cũng đọc được kha khá về Paul Allen, đó là một con người rất thú vị. Cả Allen lẫn Wozniak đều đã làm được một vài thứ sau khi rời những công ty mà họ đã góp sức tạo nên.

https://
www.quora.com/
Why-are-Paul-All
en-and-Steve-Wo
zniak-given-so-
little-credit-f
or-founding-res
pectively-Micro
soft-and-Apple/
answer/
Tom-Peracchio

trans
Vĩnh biệt bác, con người đã từng là lập trình viên xuất sắc nhất của Microsoft
:)
Nhiều sao công nghệ ra đi vào tháng 10 quá ~~ Jobs, Ritchie, giờ đến bác...


Phan Bá Hải
sakadream

https://www.bbc.co.uk/news/amp/world-us-canada-45871379

Tuan Linh Phan
tuanlinh.phan.7

càng già càng ít râu với tóc

Thy Ngô
thy611

💜

Phuong Thanh
patrizle16

🌹