Q: Ai là người bí ẩn nhất trên đời?
A: L’Inconnue de la Seine, hay còn gọi là Người phụ nữ vô danh sông Seine.
[
https://qr.ae/
TUnN60
]
Vào khoảng những năm 1880s, có một thi thể phụ nữ được tìm thấy trôi nổi trên dòng sông Seine. Người chết khoảng 16 tuổi. Cơ thể cô không có dấu hiệu đã bị cưỡng hiếp hãy hãm hại, bởi vậy người ta cho rằng nguyên nhân cái chết là tự vẫn.
Thi thể của cô gái được đưa đến văn phòng của nhân viên điều tra. Viên sĩ quan này có lẽ vì thấy cô gái quá xinh đẹp, nên đã dành hàng giờ để tạc lại một chiếc mặt nạ tử thi cho cô gái. Người ta kể lại là ông ta đã nói:
“Ôi vẻ đẹp của nàng thật đáng ngưỡng mộ. Nàng ra đi với khuôn mặt thanh thản, không một chút lo sợ. Một vẻ đẹp như vậy mà không được bảo tồn thì quả là tội ác.”
(Mặt nạ tử thi: một tấm mặt nạ làm từ sáp, tạc lại mặt của người chết. Thường được tạo khuôn ngay trên thi thể. Những tấm mặt nạ này được dùng làm kỉ vật hoặc để vẽ chân dung.)
Bây giờ thì tôi phải chú thích một chút: mặt nạ tử thi hồi đó đang khá thịnh, đặc biệt với những người nối tiếng. Và bạn biết đấy, hồi đó người ta dị lắm (chứ không như bây giờ chúng ta đều tốt đẹp dễ thương và văn minh.)
Và bởi vậy nên, sau khi một vài người nhìn được chiếc mặt nạ tử thi của cô gái vô danh kia, họ cũng muốn có được nó. Giờ thì tưởng tượng nhé, bạn là người chuyên tạo khuôn mặt nạ người chết, và bỗng dưng có một khuôn mặt mà ai cũng muốn mua, thì bạn làm gì? Tất nhiên là bán lấy tiền chứ còn gì.
Chẳng mấy chốc mà mặt nạ của người con gái vô danh kia đã được sản xuất hàng loạt, và đến tầm năm 1900, đại khái là tất cả mọi người ở Đức và Pháp đều sở hữu một cái.
Thời gian trôi qua 100 năm tại Na Uy. Giờ là năm 1958, bạn là người sản xuất đồ chơi để bán, và vừa làm ra hình nộm sơ cứu đầu tiên trên thế giới. Bạn cần tạo mặt cho hình nộm này. Thế thì chọn mặt nào đây nhỉ? Bạn đoán đúng rồi đó, người ta đã chọn mặt của Người phụ nữ vô danh sông Seine.
Tại sao cơ chứ???
Chắc bởi vì người tạo ra hình nộm này cũng không biết hình nộm phải trông như thế nào nữa. Mà cũng có thể là ông ta giống với viên sĩ quan ở Paris năm xưa, thích thú những cô gái đã chết. (Ý của tôi nghe không ghê như lời tôi nói đâu nha!) Hoặc cũng có thể vì ngay lúc đang làm hình nộm, ông ta nhìn thấy chiếc mặt nạ, đã được cụ cố mang về từ nước Pháp, đang treo trên tường phòng làm việc.
Nói chung là giờ đây, sau hơn 60 năm, chúng ta lại thấy khuôn mặt này ở khắp nơi, trên những hình nộm sơ cứu. Tất nhiên, vẫn chẳng ai biết cô gái này là ai.
Mặc dù rõ ràng người phụ nữ này đã chẳng may mắn khi còn sống - chết trôi trên sông thì khó mà gọi là may mắn được - nhưng cô ấy đã nổi tiếng sau khi chết.
Cứ tưởng tượng xem, biết bao nhiêu người đã hôn lên đôi môi của cô.


Quỳnh Như
qn29.09

Sao mình thấy cái câu "Và bạn biết đấy, hồi đó người ta dị lắm (chứ không như bây giờ chúng ta đều tốt đẹp dễ thương và văn minh.)" kỳ cục dễ sợ :v

Nguyễn Huyền
huyenngotngao

Nhìn mãn nguyện thật

Lê Hoài Thương
thuongrin

Có khi cô gái này tự tử khi còn chưa có first kiss và ước mong của cô là được hôn không =))

Nguyễn Minh Quí
aura.sphere.1

Chứ không phải mấy cô gái làm việc trên tờ tiền 2k sao :^)Nói chứ mấy ông Quora này hỏi toàn mấy câu trên trời í...

La Đức Huy
duchii3

Thêm vào một câu chuyện thần bí thầy bùa Thái Lan vào nữa thì page chúng ta sẽ có thim 100k likes hihi

Luu Ngoc Kha Thy
lngckthy

Hoàng Nam

Huy Toàn
pham.huytoan.5

An Khang

Minh Phan
B2ueberry

Ớn thiệt

Nguyễn Bảo Anh
nguyenbaoanh.89

Nghe creepy thấy ớn.Nhưng cho hỏi là ngày xưa người ta sưu tầm mặt nạ tử thi vì mục đích j?

Trần Tuấn Duy
MaxCaulf1eld

t muốn 1 cái mặt nạ tử thi của Dante @@

Le Uyen
uyen.nguyen.84

Nhìn sợ :(

Dương Trinh
kiwido.my

Mỹ Linh

Coo Lix
coolix

Đây mới là người bí ẩn nhất. 30 mấy năm ko biết đc tên thật cô ta là gì.

Nguyễn Uyên
profile.php?id=100011073195410

Nguyễn Ngọc Bảo Phương

Donald Nguyen
donald.connector

Nguyễn Hoàng Nam xem nè

Lê Nữ Hoài Nhi
hoai.nhi.7146

Chi Lê

Creepy mà vẫn lôi cuốn vcl 😕😕