#WhiteHouse

#Letter
Q: Bạn đã từng VIẾT THƯ cho Barack Obama và nhận được hồi đáp chưa?
A: Stephen Chen, Cử nhân ngành Khoa học Môi trường & Sức khỏe Cộng đồng, Đại học California, Irvine (2014)

https://qr.ae/
TUn5pE
---------------
---------------
---------------
---------------
---------
Năm 2014, tôi đã viết một bức thư cho Tổng thống Obama để cảm ơn ngài vì đã dành thời gian phát biểu tại lễ tốt nghiệp năm đó. Tổng thống đặc biệt nhấn mạnh về vấn đề biến đổi khí hậu, đồng thời khích lệ những sinh viên như chúng tôi tiếp tục nghiên cứu những phương án giải quyết vấn đề toàn cầu này. Là một cử nhân ngành Khoa học Môi trường, tôi thấy khá tuyệt khi tổng thống đề cập đến vấn đề mà tôi đang nghiên cứu và cổ vũ cho những dự án về biến đổi khí hậu, cho dù chúng chỉ có quy mô nhỏ tại trường.
Trong thư, tôi đã bày tỏ sự cảm kích về sự có mặt của tổng thống, cũng như chia sẻ thêm công việc thực tập sinh của mình trong tương lai tại Cơ quan Kiểm soát Chất lượng Không khí South Coast. Lá thư tôi gửi chỉ là một trong rất rất nhiều lá thư được gửi tới Nhà Trắng mỗi ngày, thế nên cũng không lạ khi tôi chỉ nhận được là thư phản hồi cơ bản với chữ kí điện tử của Tổng thống.
Một năm rưỡi sau, Nhà Trắng bất ngờ liên lạc với tôi. Hóa ra tôi đã được mời tới một bữa tiệc tối tại Nhà Trắng, tổ chức nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình. Tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ khi nhận được cuộc gọi. Đoán rằng sẽ có rất nhiều nhân vật quan trọng tham dự, tôi đã không không bỏ phí cơ hội và nhận lời mời ngay lập tức.
Tôi vẫn còn nhớ như in bữa tiệc hôm đó. Trong bữa tối, tôi được gặp Tổng thống, Đệ Nhất Phu nhân, Mark Zuckerberg, Mark Cuban, John Kerry, ca sĩ Ne-Yo,… và còn nhiều cái tên lớn khác nữa. Thức ăn ở đó thật tuyệt vời, tôi thậm chí còn được ngồi cạnh Cố vấn Môi trường của Tổng Thống, trò chuyện về các dự án cải thiện chất lượng không khí.
Tuy rằng tôi là một trong những người trẻ nhất có mặt ngày hôm đó, tôi vẫn giữ được bình tĩnh khi nói chuyện với những “ông lớn“ Công nghệ và chia sẻ chân thành về cách tôi được mời tới bữa tiệc. Mark Cuban và tôi còn làm một cú high-five nữa ~!
Sau khi về nhà, tôi cũng chia sẻ câu chuyện của mình với rất nhiều người. Tôi biết mình thật may mắn khi được chọn mời trong số hàng nghìn con người viết thư cho Nhà Trắng. Đó đúng là trải nghiệm có một trong đời, và là món quà sinh nhật tuyệt vời nhất cho tôi ở tuổi 23.


Nguyễn Hải Đăng
nowheremanatnowhereland

1 năm để điều tra lý lịch 8 đời đó =)))

Zucc thấp nhỉ? Kém Obama cả 1 đoạn