275

#college

#university

#trick

#vmc
Hỏi: Một vài điều mà các giáo sư ở đại học muốn nói với sinh viên của mình là gì?
Trả lời: David Karger, giáo sư Khoa Học Máy Tính tại MIT
===============
Các sinh viên của tôi đều là sinh viên trường MIT, vì thế những gì tôi nói với họ có thể không áp dụng được với những trường khác.
1. Học ít đi nhé.
Thành thục một mảng còn hơn đắm chìm trong đại dương kiến thức. Những nhà tuyển dụng tương lai (và tuyển sinh sau đại học) quan tâm tới việc bạn có thành thạo những môn học quan trọng nhất trong ngành học của bạn không, nhưng sẽ không quan trọng hóa chuyện bạn có học một môn cụ thể nào đó đâu. Bạn sẽ học rất nhiều trong quá trình làm việc; chứng tỏ cho họ thấy rằng bạn có thể học tập tốt còn quan trọng hơn nhiều việc bạn đã biết trước hết mọi thứ rồi. Học ít đi đồng thời cũng cho bạn thời gian để nghĩ về những gì mà mình đang học. (trans - không áp dụng với phần lớn sv VN theo mình chủ quan nghĩ!)
2. Chơi nhiều vào.
Hai việc quan trọng nhất tôi đã làm hồi học đại học là lựa chọn âm nhạc và khiêu vũ. Các môn học đó đã định hình cuộc đời của tôi (và khiến nó dễ chịu) hơn nhiều so với bất kỳ môn học nào khác mà tôi từng học. (trans - như câu cuối phần 1)
3. Gặp gỡ mọi người và quen biết họ.
Sau đại học, cơ hội bạn gặp được những người lạ có cùng nền tảng kiến thức chuyên ngành sẽ rất hiếm; đại học là cơ hội lớn để tạo dựng các mối quan hệ xã hội gắn bó với bạn suốt đời.
4. Nên vui mới chuẩn.
Đại học không phải nơi bạn vật lộn để chuẩn bị vào đời; đó là một phần cuộc sống thôi. Nếu bạn không cảm thấy vui, hãy tìm cách thay đổi nhé. Tất nhiên không phải lúc nào cũng vui, nhưng không nên căng thẳng mọi lúc như vậy.
5. Mối quan hệ quan trọng lắm nhé.
Bạn có thể có được một công việc phù hợp bằng cách tích vào các ô trong hồ sơ của mình và đưa đến văn phòng của nhà trường, nhưng nhiều cơ hội tốt hơn có được là nhờ việc quen biết với những người có thể đem lại những công việc ấy cho bạn.
6. Nếu bạn muốn khẳng định bản thân, hãy tự mình hoặc cùng ai đó trong viện làm một dự án độc lập.
Ngay cả khi ở một vài lớp học đã có những dự án lớn rồi, thì việc bạn có một dự án của riêng mình (và có thể nói về nó như một chuyên gia) cũng sẽ tạo ra khác biệt so với việc chỉ làm những gì mà người khác bảo bạn thực hiện.

https://
www.quora.com/
What-are-some-th
ings-college-pr
ofessors-wish-t
hey-could-tell-
their-students/
answer/
David-Karger-1


bác chăm dịch dã man ý, trung thu hong nghỉ ngơi à 😌btw, điều 1 với 2 khá là khó khi áp dụng ở việt nam

Tiến Phú
tienesphus

MIT là 1st về các ngành liên quan đến Tech rồi nên đọc hơi xa vời.

Hợp Bùi
vanhop.bui.3

ý 1 tui nghĩ ý tác giả là bớt học những thứ trường lớp dạy đi và học những thứ ở ngoài nhiều hơn :v Chứ study less thì có mà thất nghiệp =))

Võ Văn Việt
vanvietv

Nghỉ thôi đi học làm gì hả giáo sư =)))

Duy Anh Nguyễn
profile.php?id=100004789337991

Nói chung là vậy nhưng thầy ấy ở MIT thì nói riêng sẽ nhắm đến các bạn học IT :(

Lê Trung Kiên
le.trungkien1

Trước đây e ko cần giáo sư nói e đã hiểu ý nên e đã bỏ học. Rất cám ơn giáo sư ạ 👍

Trần Sơn Tùng
cs14.tstung

Tại sao lại có 1 và 2 nhỉ, mình thấy những gì học đc trên trường đh còn xa ứng dụng vời vợi luôn, nghĩa là k những phải học thêm, mà k thể học ít trên trường bớt đc @@

Huỳnh Kim Thạch
moechi.kimthach95

Nghe ảo quá, dù biết vậy nhưng không có nghĩa là điều kiện thực tế cho phép...