#king

#medieval

#battle

#armor

#sword

#knight

#england

#france

#history
Q: Hồi xưa mấy ông vua có đánh cận chiến không? Liệu có cuộc chiến nào mà trong đó mấy ông vua đánh tay đôi không?
[CẢNH BÁO: Có dấu hiệu cho thấy nhiều chi tiết trong bài viết này không hoàn toàn đúng với sự thật. Vui lòng cân nhắc trước khi đọc]
===============
A: Henry Wang, từng làm việc ở Google
Link:
http://qr.ae/
TUGeWr
Có, và mấy ông vua cực kỳ dai nhách và khó chết.
Một ví dụ là trận Agincourt. Ở thời trung cổ, bắt giữ một quý tộc hay vua rồi sau đó đòi một đống tiền chuộc là một kế rất hay thay vì giết quách hết bọn họ. Và vì thế khi người ta ra trận, họ thường cố gắng đánh cho ông vua bị thương rồi bắt ổng, nhưng do vậy hiệu năng lúc đánh nhau của họ bị giảm xuống.
Ở Agincourt, vua Henry V bất chấp lời khuyên can của cận thần, đã sử dụng một cây kiếm cầm bằng hai tay để đánh nhau. Ông cũng có một toán hiệp sĩ theo sát với nhiệm vụ bảo vệ nhà vua. Nhiều hiệp sĩ Pháp chết khi cố bắt sống ông vua do họ bị cận vệ của Henry đánh nhừ tử rồi bị chính ông vua kết liễu. Bình thường thì cảnh một nhóm lính tách khỏi trận chiến để bắt vua không phải là hiếm, nhưng trong trường hợp trận Agincourt, việc này đã khiến cho quân Pháp đi chệch khỏi mục tiêu dễ dàng - lính cung thủ không mặc giáp vốn đã bắn hết tên.
===============
ND: Điểm không chính xác trong bài viết là phần nói về vũ khí của Henry, vụ bắt sống, và không nói về bộ giáp. Cây kiếm cầm bằng hai tay (two-handed sword) thực ra là một vũ khí cực kỳ chết người, và thực tế thì Henry đã chọn một cây arming sword chứ không phải cây kia.
Mấy ông vua dai nhách cũng vì bộ giáp đắt xắt ra miếng của mấy ổng. Ví dụ như vua Charles V của Pháp trong trận Pavia vẫn ngon lành sau khi cận vệ và cả con ngựa ông cưỡi đều chết. Sau đó ông bị túm cổ và bị bắt sống.
Người Pháp ban đầu không định bắt Henry V. Theo người Anh thì Henry đã đích thân dẫn quân ngự lâm ra đánh giáp lá cà khi nghe tin người em út Humphrey của ông bị thương ở vùng háng. Henry đã đứng che chắn cho ông em cho tới khi lính Anh kéo được ông em quý báu khỏi trận địa. Henry trong lúc đánh cận chiến có ăn một búa vào đầu, làm văng mất một mảnh vương miện. Henry đánh tiếp. Cuộc sống mà.


Cuộc sống mà :))

David Lê
lee.roby.311

Full giáp gai

Tâm Nguyễn
profile.php?id=100007010790419

vãi loz câu cuối :)))

Hiếu Nguyễn Trung
hieungtrung98

vc bị thương ở háng =))))))))

Kiều Minh Tiến
Kieuminhtien994

Định thiến em tao à? Đừng có mơ

Huỳnh Kim Thạch
moechi.kimthach95

"Vũ khí cực kỳ chết người"?

Lê Gia Bảo
aquakatt

cố aim chết carry team bạn xong bị bait :))

Trần Bá Hoàng
StrongFish.unzu

Carry chim mồi israel.=)

Pual Jackson
profile.php?id=100009794978234

vl =))

Đào Văn Tài
tai.xike

Hóng kèo solo với Quang Trung :3

Võ Thành Danh
thanhdanh.vo.54

Sao lúc thì vua Pháp bị bắt, lúc thì vua Anh bị bắt? Loạn cả lên vậy? Thú thật là mình không tìm được điểm liên kết trong các phần của bài viết này.

Phạm Bắc
BichHaiTrieuSinh

nói chung là pay to win nha mấy bạn

Trần Văn Định
dinh.tranvan.14

Trong khi javan4 đã có giáp gai thì bạn mới có kiếm doran =)))

Ngọc Phượng
mimikool10490

Nhớ GOT, mô tả Robert là một chiến binh dũng mãnh và là một ông vua bê tha