#depression
Điều phiền muộn nào đã thay đổi cả cuộc đời bạn?
Trả lời bởi: Amie Chan
Khi tôi mới đang ở độ tuổi đôi mươi, tôi đã có hai người bạn thân nhất. Chúng tôi là bộ ba cùng làm mọi thứ với nhau lúc rảnh rỗi, kể cả ăn McDonalds mỗi ngày chủ nhật vì cả ba đứa đều cháy túi.
Tôi và M là học sinh, D là một ông bố đơn thân sau khi xảy ra “sự cố” với bạn gái (họ chia tay khi đứa bé được một tuổi nhưng cậu ta vẫn luôn dành sự chăm sóc tốt nhất cho bản thân và họ, cậu vẫn còn rất yêu cô người yêu cũ).
M và tôi trở thành một cặp bài trùng nhưng bộ ba thực sự rất gắn kết.
Một ngày, D bỗng có ý định tự tử. Chúng tôi nói về điều đó, và thậm chí cuộc nói chuyện dẫn kết cục tồi tệ là D đe doạ sẽ tự tử. M và tôi không biết phải làm như thế nào để kiểm soát tình hình, nhưng trong một khoảnh khắc thực sự chúng tôi đã nghĩ rằng mình đã mất đi người bạn này.
Một ngày D đưa tôi một khẩu Taurus. (Chúng tôi có niềm đam mê thú vị với súng ống và đồ tự vệ, và chúng tôi đến trường bắn nhiều nhất có thể và trở thành những đứa học sinh nghèo kiết xác). Trong suốt thời gian đó, tôi tự hỏi tôi có nên nói với ai đó không hay là tôi nên làm gì bây giờ. Linh cảm mách bảo tôi rằng điều đó thật sai lầm lúc này. Mọi thứ đã thay đổi. Nhưng tôi đã không bao giờ nói với một ai hết.
Cuối cùng thì tôi lại đưa trả D khẩu súng. Chúng tôi nói về nó và chúng tôi có một cuộc đối thoại dài về đủ thứ trên đời và cả tương lai. Ngày hôm sau, D gọi cho M và tôi đến cả trăm lần. Chúng tôi đều đang làm việc, và tôi thì phải vừa học vừa làm. Chúng tôi cùng nhìn vào điện thoại của mình và tự nhắc bản thân không được nhấc máy vì công việc và việc học.
D đã tự kết liễu mình bằng một phát bắn vào đầu chiều hôm ấy. Mẹ cậu đã đã phải dùng đến một chiếc quan tài kín.
Nhìn thẳng vào vấn đề, M và tôi đã luôn tự đổ lỗi cho chính mình, và thậm chí không còn nói chuyện với nhau. Anh ấy luôn né tránh tôi và tôi thì luôn cố giữ anh ấy thật gần, tôi sợ rằng mình sẽ mất luôn cả hai người bạn. Tôi biết anh ấy cần thời gian, cả hai chúng tôi đều cần, nhưng tôi cảm thấy đó là bước ngoặt mà chúng tôi không có đường quay trở lại. Những nỗ lực của tôi càng làm anh ấy tránh xa tôi hơn.
Khoảng 6 tháng sau, tôi nhập ngũ sau một quyết định bốc đồng. Tôi cần một sự thay đổi quyết liệt bởi vì tôi thấy mình càng ngày càng cảm thấy tồi tệ. Tôi nhập ngũ làm một con ma mới vì tôi chẳng quan tâm tới mấy cái tín chỉ học tại trường hay quân hàm hay làm sĩ quan như mấy ông tuyển trạch viên luôn cố thăng tiến. Bà GI Jane, tôi, muốn được ra tiền tuyến. (Quân đội không cho phép nữ giới được xung trận lúc đó, và hiển nhiên, nữ giới không được học ở trường bắn hay chỉ huy trận đánh. Nhưng tôi vẫn luôn cố để thay đổi mọi thứ như dẫn đầu ở trường nhảy (???)... nhưng không thành. Tuy nhiên, tôi luôn cố gắng làm mọi thứ có thể hết sức mình, và nhận phần thưởng, lên quân hàm, và học được rất nhiều thứ. Thêm vào đó, tôi được huấn luyện, mang vác rất nhiều vũ khí và là một tay xạ thủ hạng nặng.
Đó là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng làm được. Tôi đi khắp thế giới. Tôi được gặp những con người thú vị, nhìn thấy những thứ tuyệt vời. Tôi học được tính khiêm tốn và lòng vị tha. Tôi mất khoảng 6 năm để thôi tự dằn vặt bản thân về cái chết của D, nhưng từ đó, tôi luôn tự nói với bản thân rằng anh ấy luôn dõi theo chúng tôi như một thiên thần nhỏ đậu trên bờ vai.
Thật không may, giờ đây tôi lại vô cùng thân quen với tự tử. Tôi đã có những người bạn lính, bạn thường và những người thân trong gia đình tự tử. Và một lúc nào đó, tôi đã thực sự suy sụp vì những điều này.
Đã gần 20 năm từ ngày D ra đi, mà tôi vẫn nhớ anh ấy. Đó là tháng ít vui vẻ nhất với tôi. Tôi ghét nó. Nhưng tôi đã học được cách tha thứ cho bản thân và tiếp tục sống.
Nếu nói rằng tôi đã nuối tiếc, trong khi tôi đã mất tới nhiều giờ tưởng như vô tận để hứng chịu nỗi đau mà hành động của mình gây ra, và rằng tôi đã nhớ những người bạn của mình rất nhiều, thì đó thực sự là một cách nói giảm đi rất nhiều.
---------------
---------------
------
link
http://qr.ae/
TUp8ST
---------------
-------------
Càng dịch càng nghĩ đến Part of Me tợn nên lấy ảnh Katy Perry luôn
:)
)))
Hôm nay dịch hơi chán mong mọi người thông cảm
:v


Quân Quân
quan.quan194

Having had a wrong crush, had anxiety disorder for 6 years

Le Uyen
uyen.nguyen.84

Tôi hiểu là D đã cố gọi cho OP cả trăm lần, và cả trăm lần ấy OP đều biết nhưng "cố không nhấc máy"?