#TheArt

#FineArt

#PaintingandPain
tings

#EdwardHopper

#Nighthawks
Q: Ý nghĩa bức tranh "Nighthawks" của Edward Hopper là gì?
A: Jason Corbilla
Source:
http://qr.ae/
TUNNUr
Cảnh vẽ thể hiện một hướng nhìn vào nhà hàng, nơi duy nhất được chiếu sáng ở góc phố tối tăm, đem đến cho người xem cảm giác rằng ta đang quan sát bằng đôi mắt của một loài chim săn đêm.
Theo tôi "Những con chim ưng" rõ ràng là thể hiện cho hai người đàn ông đang ăn tối với một người phụ nữ xinh đẹp, một người ngồi quay lưng ra ngoài và người kia thì ngồi cạnh nàng ấy.
Nếu nhìn kỹ hơn vào các đường nét cấu tạo gương mặt của người đàn ông ngồi cạnh quý cô mặc váy đỏ, bạn có thể nhận ra sự tương đồng giữa cái mũi của ông ta và chiếc mỏ của con chim.
Well, gã đàn ông may mắn ngồi ăn tối với một người phụ nữ xinh đẹp duy nhất trong nhà hàng trong một buổi đêm tăm tối.
Người hoạ sĩ đặt tên nó là "Những con chim ưng" bởi vì có hai gã săn đêm đang cố quyến rũ một phụ nữ, giống như một con thú săn mồi đang kiếm tìm một người bạn đồng hành. Nhưng chỉ có một người gặp may mắn... chính là người đàn ông với cái mũi chim ưng.
_______
Tìm hiểu thêm của mình về bức tranh:
Nhiều người xem cảm nhận được nỗi cô đơn vô hạn khi ngắm nhìn bức tranh này, tuy nhiên Hopper đã phủ nhận việc ông cố tình truyền tải thông điệp về sự xa cách của con người hay bất cứ ý tưởng nào tương tự trong bức tranh, nhưng ông cũng thừa nhận rằng trong tác phẩm này "có lẽ, tôi đã vẽ lên sự cô đơn của một thành phố lớn trong vô thức."
Trong những ghi chép viết tay của Jo - vợ của Hopper về bức tranh này, bà đã viết như sau:
"Màn đêm cộng với nội thất tuyệt vời trong một nhà hàng rẻ tiền. Những điểm đáng lưu tâm: chiếc quầy gỗ anh đào + những chiếc ghế chất lượng cao; ánh đèn hắt lên thùng kim loại ở góc sát bên phải; ánh sáng màu xanh ngọc rực rỡ chiếm 3/4 bức hình ở chân tấm cửa sổ kính uốn lượn nơi góc. Đèn tường, màu vàng hoàng thổ nhạt của cánh cửa dẫn vào trong bếp. Cậu phục vụ tóc vàng điển trai với mũ và tạp dề bên trong quầy. Cô gái mặc áo đỏ, tóc nâu đang ăn sandwich. Người đàn ông có cái mũi chim ưng đang hút thuốc, mặc bộ đồ tối màu, mũ màu xám ánh kim với một dải băng đen, áo xanh da trời sạch sẽ. Người còn lại trông tăm tối với bộ đồ màu đen ở góc trái. Đèn bên ngoài vỉa hè màu xanh lá lợt. Hàng gạch đỏ thẫm ở căn nhà đối diện. Tấm biển của nhà hàng chéo trên nóc, dòng chữ Phillies 5c cigar tối thẫm. Hình ảnh của điếu xì gà. Bên ngoài trời tối, xanh lá. Ghi chú: chút ít ánh sáng từ đèn trần bên trong nhà hàng tương phản với bóng tối bên ngoài phố chiếu qua góc trên cửa sổ trải dài xuống.”


Huy Quang
quanghuy.chu.3

https://youtu.be/7j5pUtRcNX4

Khan Khan
anon.from4chan

ôi nói là làm. Thank bạn nhé💚

kẻ cô đơn nhất, cuối cùng lại là kẻ nằm chính giữa bức tranh :D

Bất Nhị
conmavuitinh.nghiadiabuon

uây bạn gái này toàn dịch bài nghệ thuật hội họa thế 😆

Nguyễn Nhật Mai
profile.php?id=100014598940578

Nó cô đơn nhưng không hề gây sự ngột. Thực sự, tôi muốn là một phần của khung cảnh ấy. Bản dịch cũng rất hay, cảm ơn cậu

Luiz Lopez
nuiznopez

Lần đầu xem bức này cơ mà nó làm nhớ đến 3 phim: Predestination + Blade Runner 2049 và Inglorious Bastard

Quân Đặng
profile.php?id=1502035840

Hay quá, cảm ơn chủ thớt đã giải thích, mình góp vui bằng bản chế này của mình (cho không khí bức tranh vui hơn chút) :P

Hoàng Anh Uyển Nhi
uyenhi.hoanganh

giống trong Game Inside v~

Gia Lâm
Iambluemorpho

thật sự thích các bài viết của chị luôn í, mình được học những bài này ở trường nhưng rất buồn ngủ và mặc dù có làm bài phân tích nhưng nó cũng ko thấm vào đâu hết, mà đọc những bài của chị thật sự hay và khiên mình muốn tìm hiểu, hơn hết là dễ nhớ nữa í 💓💓💓💓